Xu hướng thời trang

Floatation Therapy: liệu pháp thả nổi giúp giải tỏa căng thẳng và lo âu

Floatation therapy (hay còn được biết đến với cái tên isolation tank hoặc sensory deprivation tank) là một liệu pháp thả mình trong làn nước ấm nhằm điều chỉnh nhiệt độ cơ thể cùng với muối Epsom.

Muối Epsom được nhiều người biết đến với công dụng chống viêm khớp và việc bạn thả nổi trong làn nước sẽ cho phép muối ngấm qua da và giúp cơ bắp thư giãn.

Với những người thường xuyên gặp tình trạng đau xương khớp thì floatation therapy là một liệu pháp bạn nên thử qua. Ý tưởng đằng sau liệu pháp này là giúp bạn giải tỏa căng thẳng, đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn sâu để não có thể nghỉ ngơi và phục hồi.

Related Articles

Liệu pháp Floatation Therapy đưa cơ thể vào trạng thái thư giãn sâu để não có thể nghỉ ngơi và phục hồi.
Một trong những người đi đầu trong ngành khoa học về liệu pháp thả nổi là Tiến sĩ Justin Feinstein, bác sĩ tâm lý thần kinh lâm sàng và là giám đốc của Float Clinic và Research Center tại Laureate Institute for Brain Research. Ông từng nghiên cứu về những tác động của liệu pháp thả nổi ở những người mắc chứng lo âu từ mức độ trung bình đến nặng.

“Floatation Therapy là một cách độc đáo để giúp mọi người tiếp cận các trạng thái của chánh niệm. Nó giúp hệ thống thần kinh thiết lập lại và cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn trong thời gian ngắn.”

– Feinstein giải thích.

Mục đích của liệu pháp này là để giảm thiểu mọi cảm giác bên ngoài để người trải nghiệm tập trung vào những gì họ đang cảm thấy (nhịp tim, nhịp thở và sự sống,…). Đó là lý do tại sao liệu pháp này thường được thực hiện trong một căn phòng tối và yên lặng. Nhiệt độ nước và không khí cũng được điều chỉnh để phù hợp với nhiệt độ của da.

Floatation Therapy là một giải pháp ngắn hạn cho những người mắc chứng lo âu hoặc trầm cảm.
Bạn không cần phải cố gắng chống lại hay thay đổi tác động của trọng lực lên cơ thể. Bạn chỉ cần thả lỏng các cơ để cơ thể phục hồi dễ dàng hơn. Một điều thú vị đến từ liệu pháp này chính là hiệu quả thư giãn không chỉ tồn tại trong một giờ sau khi thả nổi, mà nó còn kéo dài trạng thái thư giãn trong 24 giờ sau đó. Feinstein cũng khuyến nghị sử dụng liệu pháp này như một giải pháp ngắn hạn cho những người mắc chứng lo âu hoặc trầm cảm.

Xem thêm:

Nên làm gì khi tự nhiên cảm thấy chán nản?
PTSD là gì? Vượt qua rối loạn căng thẳng sau sang chấn như thế nào?
10 thói quen tốt giúp bạn có được buổi tối bình yên, thư giãn

MENBACK.COM

Back to top button