Dây nịt nam

Sơ lược về các dụng cụ đục lỗ tròn dưới 1cm phổ biến nhất

Dụng cụ bấm lỗ trònn có thể nói là dụng cụ cực kỳ quan trọng và cần thiết không thể thiếu trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều loại dụng cụ đục lỗ tròn trên thị trường, bạn cần phải tùy thuộc vào nhu cầu của mình hoặc yêu cầu của sản phẩm để có thể chọn được các loại đục phù hợp nhất, khi kích thước chỉ hợp lý thì các đường may sẽ đều, đẹp hơn. Tự tay làm những sản phẩm luôn là sở thích của rất nhiều người, tuy nhiên việc chọn lựa được dụng cụ đục lỗ tròn như thế nào lại trở thành vấn đề thắc thắc, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

dụng cụ đục lỗ tròn
dụng cụ đục lỗ tròn

Các dụng cụ bấm lỗ tròn dưới 1cm

1. Dụng cụ đục 2 lỗ/dụng cụ bấm lỗ tròn

Loại dụng cụ đục lỗ tròn này thường thấy ở các cơ quan, phòng làm việc.

* Ưu điểm:

– Dễ dàng tìm mua ở các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm

– Giá rẻ, mẫu mã đa dạng

– Tiện dụng cho các bạn sử dụng thường xuyên, 1 đục, 1 kích thước.

* Khuyết điểm:

– Chỉ bấm được 1 kích thước lỗ duy nhất

2. Đồ bấm dây nịt

Dụng cụ này dạo gần đây khá phổ biến với các bạn làm crafter, handmade. Một dụng cụ nhưng có thể bấm được nhiều lỗ tròn kích thước khác nhau. Lực bấm khá mạnh có thể bấm xuyên qua dây nịt, da…

Ngoài ra còn có 1 đầu có thể bấm được khoen (eyelet) cho lỗ tròn.

* Ưu điểm:

– Lực bấm mạnh, có thể xuyên qua da, nhiều lớp giấy…

– Nhiều kích thước lỗ để lựa chọn

– Có thể bấm được eyelet

* Khuyết điểm:

– Chỉ có thể bấm được lỗ cách lề 1 khoảng ngắn, không thể đục lỗ ở nhiều vị trí khác nhau trên bề mặt cần đục.

– Phải cầm vật cần đục trên tay, không thể để dưới mặt bàn khi đục ==> độ chính xác giảm.

3. Bộ đục lỗ tròn bằng kim loại

Bộ dụng cụ này là những ống tròn bằng sắt, khi sử dụng, bạn sẽ đặt 1 đầu của dụng cụ lên bề mặt cần đục, cắt và sẽ dùng lực (búa, vật nặng) để gõ xuống và đục lỗ.

Kích thước: có từ 2 li trở lên. Giá từ 15 – 30k/cây tùy theo kích thước lỗ tròn.

* Ưu điểm:

– Có thể đục ở mọi vị trí trên bề mặt cần đục

– Giá thành rẻ

* Khuyết điểm:

– Một dụng cụ chỉ đục được 1 kích thước lỗ.

– Thiết kế không đẹp mắt.

– Phải dùng kèm với dụng cụ khác: Búa và 1 miếng lót dày bên dưới.

4. Screw Punch

Có thể xem đây là dạng cải tiến, được thiết kế đẹp hơn của bộ dụng cụ đục lỗ tròn bằng kim loại. Phần tay cầm bầu tròn, giúp người sử dụng có lực hơn khi đục lỗ. Có thể cất những đầu đục lỗ kích thước khác ở phần đuôi của dụng cụ.

* Ưu điểm:

– Thiết kế đẹp, tiện dụng. Đục được 3 kích thước lỗ tròn, được cất gọn phía cuối dụng cụ.

– Có thể đục được ở mọi vị trí trên bề mặt cần đục.

– Không cần thêm dụng cụ đục lỗ tròn hỗ trợ.

5. Punch bấm hình tròn kích thước nhỏ

Được thiết kế như những chiếc punch bấm bình thường với dáng vẻ nhỏ nhắn rất đáng yêu. Có các thể bấm được hình tròn nhỏ có đường kính 0,31cm, 0,47cm, 0,63cm và 0,94cm .

* Ưu điểm:

– Đục được những vòng tròn có kích thước lớn hơn kích thước lỗ một chút.

– Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt.

* Khuyết điểm:

– Chỉ có thể đục được những lỗ tròn sát mép.

– Không đục được chất liệu quá dày.

Lịch sử công nghệ đục lỗ tròn diễn tiến trên thế giới

Công nghệ đáng kinh ngạc này rất phổ biến thời cổ đại và bằng chứng về nó có thể được tìm thấy ở tất cả các ngóc ngách trên thế giới.

Không biết các thợ xây thời tiền sử đã sử dụng chất liệu gì để tạo ra các những cái lỗ tròn hoàn hảo như vậy. Kỹ thuật đục lỗ ấn tượng này cho thấy tổ tiên chúng ta đã khá quen thuộc với một công nghệ cực kỳ tiên tiến.

Các lỗ tròn có kích thước lớn được tìm thấy trên các phiến đá đòi hỏi kỹ thuật cao và dụng cụ đục lỗ tròn cắt chính xác. Độ cứng của phiến đá không là gì đối với những đôi bàn tay tài hoa của thợ xây thời tiền sử!

dụng cụ đục lỗ tròn
dụng cụ đục lỗ tròn

Bình luận về các mũi khoan dạng này, Robert Francis từ Dự án Giáo dục Toàn cầu (The Global Education Project) nhận định: “Những người thợ thủ công đã làm được việc này chắc chắn đã nắm vững các nguyên tắc khoan các lỗ tròn trên bất kỳ loại chất liệu nào, tính mềm và hay tính cứng như: gỗ, đá hoặc kim loại, và biết đâu được, có khi họ đã khoan lỗ gần như tất cả mọi loại chất liệu tự nhiên trên hành tinh này…”

Dụng cụ đục lỗ tròn – các lỗ tròn tương tự cũng thấy có ở Ai Cập cổ đại, ở Abusir và khu phức hợp kim tự tháp Abu Ghurob trực thuộc, nằm cách thung lũng Giza (vị trí của Đại Kim tự tháp) 2 km về phía nam và nằm trong khu vực “Sanctuary of the Knife”, ở rìa khu phức hợp kim tự tháp Neferefre tại Abusir.

Cách sử dụng cụ đục lỗ tròn cho bạn mới bắt đầu làm đồ da

Ngày nay công nghệ sản xuất dụng cụ đục lỗ tròn da của Việt Nam còn khá non kém, các sản phẩm làm ra cùn chưa sắc, khoảng cách các răng chưa thật sự chuẩn nên hiện tại trên thị trường phổ biến chủ yếu là các dòng đục lỗ của Nhật và Trung Quốc.

Để đục lỗ khâu da được đẹp, chúng ta thường sử dụng các công cụ cây ke viền để tạo được thẳng đường góc được đều đẹp sau đó bắt đầu đục lỗ bằng đục có số răng phù hợp, Thông thường số răng trên đục là 1 2 4 6. Đục càng nhiều răng càng tiết kiệm được thời gian làm việc tuy nhiên đục 2 răng, 1 răng cũng khá quan trọng và cần sử dụng đối với những góc cua, góc tròn.

Đường may đẹp hay xấu tuỳ thuộc vào độ đều giữa các lỗ đục, việc này giúp đường may được đều, thẳng đẹp. Khi chọn đục lỗ may da chúng ta cần quan sát kỹ đục xem các răng có thẳng hàng, khoảng cách giữa các răng có được đều, xem từng răng xem có bị xiên xẹo hay lỗi gì không. Chiếc đục có các răng đều đặn và thẳng hàng sẽ giúp cho đường may lên đẹp và đều đặn giúp sản phẩm hoàn thiện đẹp hơn.

Cái quan trọng nữa khi chọn dụng cụ đục lỗ da là khoảng cách giữa các răng ví dụ cây đục 3mm và 4mm có khoảng cách các răng khác nhau, kích thước lỗ đục cũng khác vậy nên tuỳ thuộc vào nhu cầu sản phẩm chúng ta chọn loại đục phù hợp và kích thước chỉ hợp lý thì đường may sẽ đẹp hơn.

Để gia công, chế biến da thuộc, người thợ cần trang bị cho mình một bộ dụng cụ chuyên dụng từ thước kẻ, búa, dao, kéo, đục, đến từng cây kim sợi chỉ. Trong đó bộ dụng cụ đục lỗ da khá quan trọng.

Những điều cần lưu ý để chọn mua được dụng cụ đục lỗ tròn

Để mua được bộ dụng cụ đục lỗ tròn ưng ý thì chắc chắn công việc đầu tiên mà ai cũng cần làm đó là tìm hiểu thật kĩ về món đồ đó. Dụng cụ đục lỗ tròn gồm kha khá chi tiết cũng như nhiều mẫu mã, chủng loại.

dụng cụ đục lỗ tròn
dụng cụ đục lỗ tròn

Trước khi mua dụng cụ đục lỗ tròn bạn nên hỏi thăm những tiền bối trong nghề về những địa chỉ uy tín để mua. Các bạn không nên mua những dụng cụ cũ đã qua sử dụng vì chúng đã bị hao mòn, và giá trị sử dụng không còn nhiều. Nếu bạn có khả năng tài chính tốt thì nên mua trọn bộ dụng cụ để không bị thiếu dụng cụ trong quá trình làm việc.

Có rất nhiều loại dụng cụ đục lỗ tròn trên thị trường, bạn cần phải tùy thuộc vào nhu cầu của mình hoặc yêu cầu của sản phẩm để có thể chọn được các loại đục phù hợp nhất, khi kích thước chỉ hợp lý thì các đường may sẽ đều, đẹp hơn.

Tự tay làm những sản phẩm luôn là sở thích của rất nhiều người, tuy nhiên việc mua dụng cụ đục lỗ tròn ở đâu tốt nhất lại trở thành vấn đề thắc thắc, cùng tìm hiểu ngay sau đây để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn đang phân vân khi muốn mua một sản phẩm dụng cụ đục lỗ tròn uy tín chất lượng hãy đến ngay với Vietnam Leather – đây là một địa chỉ không còn quá xa lại với các tín đồ làm đồ da handmade cùng các cửa hàng kinh doanh sản xuất da chuyên nghiệp.

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG

Chuyên phân phối các sản phẩm da thật cao cấp: thắt lưng nam, ví da nam, ví passport da thật.

Mua các sản phẩm da thật do Ngọc Quang cung cấp sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn. Các sản phẩm của Ngọc Quang đều do các tổ chức kiểm định quốc tế hàng đầu và theo tiêu chuẩn reach để đảm bảo cung cấp cho thị trường những loại da không những bền, đẹp, an toàn tuyệt đối với con người mà còn cả với môi trường sinh thái. Mua hàng tại Ngọc Quang được bảo hành 12 tháng và được bảo trì sản phẩm trọn đời.

– Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Tp.HCM

– Hotline: 098-300-9285 / 090-267-1099

– Email: quang.nguyen@thatlungnam.com.vn

– Website: https://vietnamleather.com

Các tìm kiếm liên quan:

  • dụng cụ đục lỗ tròn trên giấy
  • dụng cụ đục lỗ tròn giấy nhỏ
  • kìm bấm lỗ tròn 10mm
  • máy đục lỗ tròn
  • dụng cụ đục lỗ cao su

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button