Phụ kiện thời trang

Cách tự đục lỗ dây đồng hồ bằng những thao tác siêu giản đơn

Đối với tín đồ đồng hồ có chu vi cổ tay bé thì những lỗ mặc định trên thiết kế đồng hồ dây da dù là mức nhỏ nhất cũng chưa hẳn là vừa vặn, khi này giải pháp tốt nhất cho chiếc đồng hồ đó là đục lỗ cho sản phẩm của mình. Sau đây Ngọc Quang chia sẻ cách đục lỗ dây đồng hồ tại nhà đơn giản nhất để có thể thực hiện như một người thợ chuyên nghiệp. Còn trường hợp dây đeo đồng hồ đắt tiền làm từ chất liệu da xịn, hãy mang đến cở sở sửa chữa đồng hồ uy tín để đội ngũ kĩ thuật viên giúp bạn nhé!

đục lỗ dây đồng hồ
duc lo day dong ho

Tại sao phải đục lỗ dây đồng hồ?

Thị trường đồng hồ thì vô cùng đa dạng kiểu mẫu như dây kim loại, dây nhựa, dây da,..nhưng để nói về độ trẻ trung năng động thì nhiều người vẫn có xu hướng chọn dây da hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp là mua xong thì cổ tay của chúng ta có thể to ra hoặc nhỏ hơn nên nhiều khách hàng không biết đục lỗ ở đâu? ở nhà? Hay tới đia chỉ sửa chữa?

Nếu chiếc đồng hồ của bạn quá rộng hay quá chặt khi đeo bạn đều gặp những  phiền toái vậy thì tại sao chúng ta không tiến hành trang bị thêm cho em nó một chiếc lỗ mới để chúng được tiếp cận người chủ của mình cách ưng ý nhất. Việc tiến hành tự đục lỗ dây da cũng không quá khó việc làm này bạn cũng có thể tự thao tác tại nhà.

Đối với những thiết kế đồng hồ dây da chúng ta không tiến hành cắt mắt mà chỉ có thể tiến hành đục lỗ. Nếu như bạn khéo tay bạn chỉ cần chuẩn bi cho mình chiếc đinh hoặc thép có kích thước tương đương với đường kính lỗ đã đục và tiến hành tán mạnh xuống bề mặt da, chỉ sau ít phút là chúng ta có đươc những kích thước ưng ý theo chu vi cổ tay.

đục lỗ dây đồng hồ

Đục lỗ dây da giải pháp cho những tín đồ cổ tay bé

Đối với những tín đồ đồng hồ có chu vi cổ tay bé thì những lỗ mặc định trên thiết kế đồng hồ dây da dù là mức nhỏ nhất cũng chưa hẳn là vừa vặn, khi này giải pháp tốt nhất cho chiếc đồng hồ của bạn đó là đục thêm lỗ cho sản phẩm dây đeo của mình. Để vừa vặn với dây đeo có chút rộng so với đường chu vi cổ tay thì giải pháp hữu hiệu nhất để những chiếc đồng hồ có thể như ý bạn mong muốn đó là tiến hành đục lỗ.

Nếu chiếc đồng hồ của bạn quá rộng hay quá chặt khi đeo bạn đều gặp những  phiền toái vậy thì tại sao chúng ta không tiến hành trang bị thêm cho em nó một chiếc lỗ mới để chúng được tiếp cận người chủ của mình cách ưng ý nhất. Việc tiến hành tự đục lỗ dây da cũng không quá khó việc làm này bạn cũng có thể tự thao tác tại nhà.

Đối với những thiết kế đồng hồ dây da chúng ta không tiến hành cắt mắt mà chỉ có thể tiến hành đục lỗ. Nếu như bạn khéo tay bạn chỉ cần chuẩn bi cho mình chiếc đinh hoặc thép có kích thước tương đương với đường kính lỗ đã đục và tiến hành tán mạnh xuống bề mặt da, chỉ sau ít phút là chúng ta có đươc những kích thước ưng ý theo chu vi cổ tay.

Các bước tiến hành tự đục lỗ dây đồng hồ đơn giản tại nhà

Dụng cụ chuẩn bị để đục lỗ

– Búa mini
– Bộ mũi đục lỗ dây da (bộ mũi đục lỗ này gồm tử 3mm đến 25mm)

Các bước tiến hành đục lỗ

Đầu tiên chúng ta đo cổ tay của mình chính xác tại vị trí vừa cổ tay nhất sau đó làm dấu tại vị trí trên dây.

Tiếp theo chúng ta xem khoảng cách các lỗ trên dây để xem xét đồng bao nhiêu lỗ là thích hợp và điều nhau.

Sau đó, dùng mụi đục lỗ để vào vị trí đã đánh dấu và dùng búa mini đóng nhẹ là xong. Lưu ý lỗ đóng mới phải có kích thước tương đồng với những lỗ có sẵn trên dây đồng hồ của chúng ta. Tránh trường hợp lỗ đục to nhỏ gây mất thẩm mỹ cho dây đồng hồ.

đục lỗ dây đồng hồ

Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không ạ, chỉ cần bạn có trong tay bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ. Nó sẽ giúp ích cho bạn khi đồng hồ gặp phải sự cố nhỏ. Hy vọng với cách đục lỗ dây da này, người dùng sẽ có được một chiếc đồng hồ và vừa vặn với cổ tay.

Hướng dẫn cách đục lỗ dây da đồng hồ ngay tại nhà siêu đơn giản

Đồng hồ đeo tay hiện nay đã và đang dần trở thành dòng sản phẩm ngày càng được quan tâm. Sản phẩm không chỉ đóng vai trò giúp chúng ta xem giờ mà còn là một món phụ kiện khá quan trọng giúp chúng ta tự tin hơn và thể hiện cá tính riêng của bản thân mình trong mỗi lần xuất hiện.

Đồng hồ thì vô cùng đa dạng kiểu mẫu như dây kim loại, dây nhựa, dây da,.. nhưng để nói về độ trẻ trung năng động thì nhiều người vẫn có xu hướng chọn dây da hơn. Tuy nhiên, có một số trường hợp là mua xong thì cổ tay của chúng ta có thể to ra hoặc nhỏ hơn nên nhiều khách hàng không biết đục lỗ ở đâu? ở nhà? Hay ở tiệm?

Cách đục lỗ đơn giản tại nhà như thế nào? đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi thắc mắc về việc muốn đục lỗ dây da của mình. Tuy nhiên, nếu chúng ta không có phụ kiện đầy đủ và chuyên nghiệp thì chúng tôi khuyên bạn nên đem ra đại lý, cửa hàng gần nhất để đục lỗ nhằm đảm bảo tính thẳm mỹ cho đồng hồ đeo tay của mình.

đục lỗ dây đồng hồ
duc lo day dong ho

Cách đục lỗ dây da đồng hồ tại nhà

Cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

Búa mini

Bộ mũi đục lỗ dây da (bộ mũi đục lỗ này gồm tử 3mm đến 25mm)

Các bạn có thể tìm mua bộ đục lỗ cho dây tại những nơi chuyên bán dụng cụ cắt dây, chỉnh dây hay những đại lý lớn của đồng hồ.

Đục lỗ dây da không phải là công việc quá khó khăn, nhưng cũng không dễ dàng. Có rất nhiều điều cần chú ý khi đục lỗ để đeo vừa tay. Dưới đây là một số điều cần đặc biệt lưu ý khi bạn cần đục lỗ dây da để đeo vừa tay hơn:

Chú ý chất da đồng hồ: Chú ý đặc biệt về chất liệu da của chiếc dây đồng hồ mà bạn định đục lỗ để có được bước tiến hành đục lỗ dây da và xử lí lỗ đeo đồng hồ thỏa đáng là điều bắt buộc phải biết. Có rất nhiều loại da có thể sử dụng làm dây da như da bò, da thằn lằn, da rắn, da cá sấu, hoặc da nhân tạo PU, những loại da này thông qua xử lý còn biến thể thành da bóng, da nubuck, da lộn,… và mỗi loại da lại có cách xử lí khác nhau.

Chú ý kiểu khóa: Kích cỡ của khóa cũng là một điều quan trọng cần biết khi đục lỗ dây da. Tất nhiên, kích thước lỗ đục trên dây phải vừa khít với những thanh cài chứ không được quá to hay quá bé.

Các bước tiến hành đục lỗ dây da

Đầu tiên chúng ta đo cổ tay của mình chính xác tại vị trí vừa cổ tay nhất sau đó làm dấu tại vị trí trên dây.

Tiếp theo chúng ta xem khoảng cách các lỗ trên dây để xem xét đồng bao nhiêu lỗ là thích hợp và đều nhau.

Sau đó, dùng mụi đục lỗ để vào vị trí đã đánh dấu và dùng búa mini đóng nhẹ là xong. Lưu ý lỗ đóng mới phải có kích thước tương đồng với những lỗ có sẵn trên dây đồng hồ của chúng ta. Tránh trường hợp lỗ đục to nhỏ gây mất thẩm mỹ cho dây đồng hồ.

Nếu bạn không có dụng cụ bấm lỗ thì các bạn cũng có thể thực hiện theo cách như sau:

Sử dụng búa và dùi để đục lỗ thắt lưng: Chú ý lựa chọn chiếc dùi có độ to tương tự như độ to của những lỗ có sẵn trên dây đồng hồ. Tuy nhiên dùng cách này các bạn cần hết sức cẩn thận để tránh làm mất thẩm mỹ lỗ được đục tránh giống như trường hợp dưới đây nhé.

Như vậy, quá trình đục lỗ đã xong chỉ trong thời gian ngắn, các bước tiến hành cắt hay đục lỗ trên dây da chúng ta điều nên tiến hành làm cẩn thận tránh làm trầy xước cho dây, mặt hay những bộ phận khác của đồng hồ. Thật đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không ạ, chỉ cần bạn có trong tay bộ dụng cụ sửa chữa đồng hồ. Nó sẽ giúp ích cho bạn khi đồng hồ gặp phải sự cố nhỏ. Hy vọng với cách đục lỗ đồng hồ này, người dùng sẽ có được một chiếc đồng hồ và vừa vặn với cổ tay.

Từ khóa:

  • Cách đục lỗ dây da Apple Watch
  • Bấm lỗ dây đồng hồ Apple Watch
  • Đục lỗ đồng hồ Apple Watch
  • Đục lỗ vuông dây đồng hồ

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button