Phụ kiện thời trang

Dress Watch Sóng Đôi Cùng Đồ Suit

Đồng hồ dress watch là thể hiện tinh tế rằng bạn luôn quan tâm tới chi tiết, rằng bạn sở hữu một phong cách cổ điển và hướng tới các giá trị vượt thời gian. Trong khi đó, nếu sở hữu một chiếc đồng hồ không phù hợp, vậy không gì tệ hơn. Jason Heaton, tay viết nổi tiếng của Askmen.com từng đưa ra nhận xét vô cùng hài hước về cựu tổng thống Mỹ, Bill Clinton, đại ý rằng, sau Monica Lewinsky, Timex Ironman là lựa chọn không thể tệ hơn.

Không ngoa khi nói, đồng hồ dress watch đang là thứ phụ kiện bắt buộc, luôn ngự trị trên cổ tay của những người đàn ông thuộc ngành tài chính. Có lẽ đây là lý do giải thích tại sao những chiếc đồng hồ Patek Philippe, Vacheron Constantin hay Breguet trong những năm gần đây lại được yêu thích tới vậy. Và chúng càng được yêu thích hơn ở châu Á khi người giàu ngày một nhiều lên (và ngày càng muốn khẳng định vị trí của mình không chỉ qua thời trang mà còn qua phụ kiện trên cổ tay của họ). Thậm chí, những chiếc đồng hồ với hình dáng thanh lịch, với độ mỏng vừa phải lấp ló nơi cổ tay áo sơ mi gần như trở thành thước đo lý tưởng cho sự thành đạt và là đẳng cấp cho sự sang giàu.

Giống như đồ suit, bạn không thể sở hữu chỉ một chiếc duy nhất. Vinh không nhớ đã đọc đâu đó rằng, mỗi người đàn ông cần sở hữu ít nhất khoảng 07 bộ suit. Đơn giản bởi bạn không thể mặc cùng một bộ suit (hoặc cùng một kiểu suit) ngày này qua ngày khác. Đồng hồ dress watch cũng vậy. Nó chỉ nên được đeo nhiều nhất là một tháng một lần hoặc nếu không thì cũng ít hơn. Đừng quên rằng, bạn hoàn toàn có thể ví mỗi chiếc đồng hồ dress watch như một con ngựa đua thuần chủng trong kỷ nguyên của những chiếc siêu xe. Vậy nên, hãy lao động và phấn đấu để có thể sở hữu nhiều hơn những chiếc dress watch.

Nhận diện đồng hồ dress watch

Đồng hồ dress watch không nên có đường kính lớn hơn 40mm. Nó cần có một thiết kế thanh lịch hoàn hảo với độ mỏng vừa phải để biết cách chờ đợi ở dưới cổ tay áo sơ mi và xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm khi người đeo thực hiện một cử động phù hợp nào đó. Mặt số đồng hồ dress watch thường cũng vô cùng đơn giản. Chất liệu được sử dụng làm đồng hồ thường là chất liệu quý như vàng hồng hoặc vàng trắng. Bởi đồng hồ dress watch rất ít xuất hiện nên mỗi khi xuất hiện, chúng cần phải ấn tượng. Có một nguyên tắc nhỏ là không kết hợp đồng hồ vàng hồng với khuy măng séc và khóa thắt lưng màu bạc.

Đồng hồ dress watch cũng thường có dây đeo là dây da. Đơn giản bởi dress watch thuộc về một thế giới khác – ở những bữa tiệc nơi mọi người hoạt động vừa phải, với những cử chỉ vô cùng thanh lịch và duyên dáng. Trong khi đó, những chiếc đồng hồ dây cao su hoặc dây kim loại thì thường dành cho các hoạt động mạnh như thể thao. Cũng chính bởi điều này nên đồng hồ dress watch thường là đồng hồ cơ khí. Nó như một ẩn ý về những giá trị thủ công cầu kỳ và phức tạp của những bộ suit mà nó được kết hợp.

 

Nên xem thêm
Close
Back to top button