Phụ kiện thời trang

Đồng hồ tối giản

Khi nói đến một chiếc đồng hồ, vấn đề quan trọng nhất không phải là vẻ đẹp và các tính năng mà là phong cách của nó. Nó thực sự là sự huyền bí của khái niệm “LESS IS MORE” – “Càng đơn giản càng chất”.

Chủ nghĩa tối giản Bauhaus, được thể hiện trong bộ sưu tập đồng hồ Max Bill của Junghans. Mẫu đồng hồ đơn giản nhất năm 2017 này đã tuân thủ nguyên tắc “hình thức theo chức năng”, hoàn hảo với các tai trên vỏ đồng hồ và vòng bezel mỏng nhất, một mặt số baton rõ ràng và chỉ bổ sung thêm một ô nhỏ báo ngày.

Đồng hồ “ba kim” Classique 7147 mới của Breguet là mẫu đồng khá nặng ký trong phân khúc “đơn giản”. Lấy cảm hứng từ mẫu đồng hồ tiền nhiệm, bản mặt số tráng men 5140, mẫu đồng hồ mới này vẫn giữ được các đường nét rất riêng cùng vỏ case đường kính 40mm nhưng độ dày của vỏ case đã được giảm xuống một nửa. Classique 7147 mới hấp dẫn hơn và tinh tế hơn, nó gồm kim giờ và kim phút ở mặt số chính và kim giây ở mặt số phụ; mặt số phụ trũng xuống, lớp tráng men phủ trên mặt số tạo cảm giác liền mạch giữa mặt số chính và mặt số phụ. Chi tiết nhỏ này giúp chiếc đồng hồ từ phiên bản được xem là bản sao của đồng hồ bỏ túi đã nâng cao hơn, trở thành một trải nghiệm cho đôi mắt, khiến bạn không thể rời mắt được.

Nếu bạn thích một chút màu sắc hơn thay vì mặt số tráng men trắng của Breguet, mẫu đồng Endeavour Centre Seconds Automatic mới của Moser & Cie là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Trên mặt số, ngoài các điểm đánh dấu cọc giờ, 03 kim giờ, phút, và giây, cũng như tên thương hiệu Moser & Cie và… hết. Nhưng điểm nhấn của mẫu đồng hồ này nằm ở những mặt số Fumé, sử dụng công thức đặc biệt với hơn 30 lớp sơn mài khác nhau và các phụ liệu để tạo ra những tia nắng mặt trời lan tỏa từ trung tâm mặt số. Lớp sơn mài Fumé này sẽ đẹp nhất trên các mặt số có màu xám hoặc màu xanh. Tương phản với các tín hiệu mặt số và vỏ case đồng hồ bằng vàng trắng hoặc vàng hồng cho thấy sự phong phú mà dường như trái ngược với các mẫu đồng hồ đơn giản. Ý tưởng này được thể hiện trong bộ sưu tập phiên bản giới hạn Endeavor Concept Guilloche, giới thiệu tại SIHH vào tháng 01, mất cả kim giây và kim baton (kim dài và mỏng), dựa hoàn toàn thuật chạm khắc tinh vi trên mặt số để hiển thị 12 giờ.

Nên xem thêm
Close
Back to top button