Phụ kiện thời trang

Đồng hồ điểm giờ của Louis Moinet: Bởi thời gian là trân quý…

Nên nó cần được “ghi chép” và dõi theo bởi một kiệt tác cơ khí nơi mỗi chuyển động vi diệu sẽ mô tả lại những liên kết giữa cỗ máy đếm giờ của bạn với sự vĩnh hằng và diệu kỳ của vũ trụ!

Thiết kế đồng hồ mới nhất của Louis Moinet có lẽ sẽ được giới thiệu vào kỷ niệm 250 năm ngày ra đời thương hiệu, tuy nhiên concept của đồng hồ không phải vì thế mà cũ kỹ. (Cần hiểu là Louis Moinet được ra đời cách đây rất lâu nhưng với những thăng trầm của lịch sử, nó đã phá sản và không còn được ai biết đến. Tới năm 2004, Louis Moinet được hồi sinh bởi ngài Jean-Marie Schaller.) Thực tế thiết kế đồng hồ rất hiện đại. Chiếc đồng hồ Ultravox (có giá $139,500) của hãng là một chiếc đồng hồ đánh chuông, điểm giờ với thiết kế openwork Memoris chronograph mà thương hiệu đã giới thiệu cách đây một vài năm. Cơ chế điểm chuông hoàn toàn được thể hiện ở trên mặt số của đồng hồ, mang tới một cách hiển thị độc đáo khi đồng hồ tự kích hoạt cơ chế để điểm chuông, báo giờ.

Ngài Jean-Marie Schaller chia sẻ: “Theo những gì tôi biết, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên thuộc dòng này, có thiết kế kiểu này. Thực tế là việc tạo ra mẫu đồng hồ này đã khó khăn hơn rất nhiều so với những gì mà chúng tôi tưởng tượng.” Để tái hiện lại kiệt tác chuyển động và hoàn thiện chiếc đồng hồ, đối tác kỹ thuật của Louis Moinet, công ty TEC Ebauches đã phải viện tới những người giỏi nhất: bậc thầy chế tác đồng hồ Eric Coudray – người đã gây được tiếng vang với việc phát triển mẫu đồng hồ Gyrotourbillon trong giai đoạn đầu những năm 2000.

Điều khiến chiếc đồng hồ Utravox trở nên đặc biệt là toàn bộ các chi tiết chính của đồng hồ đều được hiển thị vì thế người đeo có thể chiêm ngưỡng toàn bộ hoạt động của đồng hồ. Bạn có thể ngắm nghía cách chuyển động của những chi tiết rất nhỏ như cây búa hammer hay những chi tiết thường vẫn được những người thực hiện các mẫu đồng hồ minute repeater giấu đi. Còn gì nữa, chất lượng âm thanh của đồng hồ hoàn toàn tương xứng với độ hoàn thiện trong mỗi chi tiết nhỏ của đồng hồ, biến nó trở thành một kiệt tác trên cổ tay, không ngừng nhắc bạn về sự trân quý của mỗi giờ đồng hồ trôi qua.

Nên xem thêm
Close
Back to top button