Dây nịt nam

Đinh đục lỗ thắt lưng – những dụng cụ đục lỗ tại nhà

Theo năm tháng, đinh đục lỗ thắt lưng là dụng cụ cần thiết khi mà chiếc dây thắt lưng của bạn có thể không còn vừa vặn với cơ thể. Nhưng khi thấy nó còn quá tốt để thay một cái mới, mọi người thường có xu hướng cắt đi những đoạn dây thừa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng đinh đục lỗ thắt lưng cũng như các dụng cụ khác để đục lỗ một chiếc thắt lưng ngay tại nhà, đẹp nhất, nhanh nhất và không làm mất dáng chiếc thắt lưng của bạn nhất.

đinh đục lỗ thắt lưng

Đinh đục lỗ thắt lưng – dụng cụ đục lỗ

Ngoài việc hạn chế phải đục thêm lỗ trên dây lưng, để loại phụ kiện này có thể tôn lên vẻ đẹp của bạn, bạn cần lưu ý đến việc lựa chọn và bảo quản chiếc thắt lưng da.

Kiểm tra sự phù hợp của thắt lưng ngay khi mua. Bên cạnh kiểu dáng, màu sắc, chất lượng thì độ dài dây thắt lưng cũng là vấn đề cần quan tâm. Bạn phải chắc chắn rằng chúng vừa vặn với mình, quá ngắn sẽ làm chiếc dây nịt trông cũn cỡn, nhưng dài quá sẽ tạo ra nhiều nếp gấp và nếp nhăn.

Làm sạch dây thắt lưng nên tránh việc giặt hay thậm chí là dùng giẻ ướt. Hơi ẩm sẽ khiến cho lớp da của bạn nhanh bị mốc, có mùi và dễ rách hơn.

Sau khi sử dụng, nên để thắt lưng duỗi thẳng, treo chúng trên cao. Tuyệt đối không được bẻ gập thắt lưng vì dễ gây ra hiện tượng thắt lưng bị gãy hoặc những chiếc lỗ bị rách thêm.

Sử dụng đinh đục lỗ, búa trên thắt lưng da

Nếu bạn không có dụng cụ bấm lỗ chuyên nghiệp, cũng không có máy khoan, thì cũng đừng quá lo, chúng ta còn một cách đục lỗ thắt lưng để có thể dễ dàng tạo những chiếc lỗ trên thắt lưng. Với một chiếc đinh đục lỗ thắt lưng và búa là bạn có thể khiến cho việc đục lỗ trở nên thật đơn giản rồi.

đinh đục lỗ thắt lưng

Nếu bạn có ít nhất hộp dụng cụ thông thường trong nhà, chắc chắn sẽ có đinh hoặc dùi và cái búa. Những dụng cụ này rất dễ tìm thấy và mọi người có thể sử dụng đơn giản. Bạn nên nhớ, lựa chọn chiếc dùi đinh đục lỗ thắt lưng có độ to tương tự như độ to của những lỗ có sẵn trên thắt lưng. Đây sẽ là chiếc đinh đục lỗ thắt lưng phù hợp để đục lỗ cho chiếc thắt lưng của bạn.

– Bước 1: Đánh dấu vị trí của bạn: Cách tốt nhất để đo đúng vị trí, là bạn phải đo dây lưng vào vòng bụng, tức là ướm dây lưng quanh vòng bụng, tới vị trí hợp lý thì đánh dấu lại. Hoặc, để trông tự nhiên và đẹp hơn, bạn nên dùng thước đo khoảng cách giữa các lỗ có sẵn trên thắt lưng, sau đó, đo khoảng cách tương tự qua lỗ mà bạn đang dự định đục. Kiến thức cho bạn: “các lỗ thường cách nhau 1,25 cm cho các thắt lưng rộng dưới 1 cm và cách nhau đến 2,85 cm cho các dây nịt rộng trên 2,5 cm.” Xác định vị trí cần đục lỗ.

– Bước 2: Giữ đai đúng vị trí: Sử dụng các vật nặng để đè dây đai ở 2 đầu sao cho nó cân đối nhất. Đặt thắt lưng lên miếng gỗ hoặc bề mặt phẳng, cứng khác. Đặt chiếc đinh đục lỗ thắt lưng vuông góc với lỗ cần đục ở trên dây thắt lưng

– Bước 3: Tiến hành đục: Đặt dùi vào vị trí đã đánh dấu trước đó, dùng búa gõ liên tục. Dùng búa gõ vào chiếc đinh đục lỗ thắt lưng, nên gõ nhanh chóng và dứt khoát; đồng thời tay bạn phải giữ vững, không được run để tránh làm rách dây nhé. Một mẹo mà nhiều người chia sẻ là trước khi đục, bạn hãy hơ dùi trên lửa hoặc quẹt ga cho nó nóng, nhớ là không quá nóng. Sau đó tiến hành đục sẽ dễ dàng và lỗ trông mịn hơn.

Sử dụng dụng cụ bấm lỗ để đục lỗ

Ngoài sử dụng đinh đục lỗ thắt lưng, nếu có trong tay chiếc dụng cụ bấm lỗ chuyên biệt dành cho thắt lưng da như này thì công việc đục lỗ trên chiếc dây nịt của bạn sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Ở các nơi bán thắt lưng cho bạn, các chủ cửa hàng cũng đều dùng công cụ này để đục lỗ cho khách vì tính nhanh chóng và sự thẩm mỹ của nó. Chỉ trong vòng 1 giây là bạn có thể có một chiếc lỗ y chang những chiếc lỗ cũ rồi.

đinh đục lỗ thắt lưng

Phương pháp này dành cho bạn khi muốn 1 lỗ trông thật hoàn hảo và giống ban đầu nhất, nhưng cũng sẽ khiến bạn tốn 1 ít chi phí. Kìm bấm lỗ thắt lưng là dụng cụ mà bất cứ nhà cung cấp thắt lưng nào cũng phải có và là dụng cụ hoàn hảo cho 1 lỗ thắt lưng tuyệt vời. Kìm bấm lỗ trên thị trường hiện nay có giá chưa đến 100.000 VND và bạn có thể mua chúng trên các trang thương mại điện tử lớn.

Cách sử dụng dụng cụ bấm lỗ là cách đục lỗ thắt lưng da cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

– Quan sát những chiếc lỗ cũ và ước định kích cỡ cũng như vị trí của chiếc lỗ cần bấm sao cho đều và có vị trí thích hợp.

– Xoay chiếc kìm bấm lỗ vào đúng loại lỗ cần bấm. Đặt dụng cụ bấm lỗ vào vị trí đã đánh dấu. Sử dụng các vật nặng để giữ dây lưng, hoặc nhờ một người bạn kéo dây nịt ra trước mặt bạn.

– Đặt kim lỗ vuông góc với chiếc thắt lưng và miếng kê.

– Bóp ấn nhẹ nhàng để lỗ kim bấm tiếp xúc với mặt thắt lưng và ở đúng vị trí đã xác định.

– Bóp kìm mạnh và dứt khoát để kim đâm qua dây thắt lưng một cách nhanh chóng, gọn lẹ. Nếu bạn bấm từ từ quá sẽ khiến lỗ không được góc cạnh, thậm chí còn có thể khiến thắt lưng bị rách.

Như vậy, bạn đã có thể tự đục lỗ thắt lưng da hoàn hảo rồi. Nếu bạn không muốn phải tự đục lỗ, bởi nó mất nhiều thời gian và công sức, mà rủi ro hỏng dây lưng cao thì tốt nhất nên mua 1 cái mới hoặc sử dụng các loại thắt lưng da bò khóa tự động.

Sử dụng máy khoan để đục lỗ hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng đinh đục lỗ thắt lưng, nếu bạn không có nhiều thời gian, và muốn có một lỗ thắt lưng đẹp và không bị hỏng, cách tốt nhất là sử dụng khoan điện. Dụng cụ này khá ít xuất hiện trong nhà dân bình thường, nếu có thể, bạn nên đi mượn của hàng xóm hoặc 1 số cơ sở sản xuất. Những chiếc máy khoan có thể xử lý mọi thứ thật nhanh gọn. Cách đục lỗ thắt lưng với những chiếc máy này cũng vô cùng đơn giản.

đinh đục lỗ thắt lưng

Các bước chuẩn bị, đo lường và đánh dấu vị trí giống như đục lỗ bằng đinh đục lỗ thắt lưng, việc khoan lỗ trên thắt lưng được thực hiện như sau:

– Xác định vị trí và kích thước của lỗ cần đục trên chiếc thắt lưng của bạn

– Chọn mũi khoan có kích cỡ thích hợp, không to quá cũng không bé quá. Chèn mũi khoan bằng tay vào các lỗ hiện có. Chọn một cái vừa vặn và phù hợp với lỗ hiện tại.

– Đánh dấu chính xác vị trí cần khoan

– Để mũi khoan vuông góc với thắt lưng, mũi khoan ở phía trên vị trí cần khoan một chút là được. Sử dụng một mũi khoan nhọn nếu có. Nếu sử dụng mũi khoan tù, hãy tạo một chỗ lõm nhỏ để nó đứng, sử dụng một con dao sắc hoặc đinh.

– Bấm máy và khoan dứt khoát, tránh run tay vì dễ khiến cho chiếc thắt lưng bị nhay đi nhay lại, dẫn đến rách hoặc giảm tính thẩm mỹ của lỗ trên thắt lưng. Không nên khoan quá sâu sẽ khiến bạn khó lấy mũi khoan ra.

Đây cũng là một trong những cách được sử dụng công nghiệp hiện nay. Với những bạn ở gia đình, chỉ cần một chiếc máy khoan là các bạn có thể xử lý xong vấn đề này chỉ trong một nốt nhạc. Sau khi đánh dấu vị trí cần khoan thì các bạn chỉ cần khoan dứt khoát là đã có một chiếc lỗ thắt lưng gọn gàng đẹp đẽ rồi.

Trên đây là những cách đục lỗ thắt lưng nhanh chóng và đảm bảo độ thẩm mỹ nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có cách bảo quản dây thắt lưng da hợp lý để luôn sở hữu cho mình một sản phẩm hoàn hảo, bền đẹp nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG

Chuyên phân phối các sản phẩm da thật cao cấp: thắt lưng nam, ví da nam, ví passport da thật.

Mua các sản phẩm da thật do Ngọc Quang cung cấp sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn. Các sản phẩm của Ngọc Quang đều do các tổ chức kiểm định quốc tế hàng đầu và theo tiêu chuẩn reach để đảm bảo cung cấp cho thị trường những loại da không những bền, đẹp, an toàn tuyệt đối với con người mà còn cả với môi trường sinh thái. Mua hàng tại Ngọc Quang được bảo hành 12 tháng và được bảo trì sản phẩm trọn đời.

– Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Tp.HCM

– Hotline: 098-300-9285 / 090-267-1099

– Email: quang.nguyen@thatlungnam.com.vn

– Website: https://vietnamleather.com

Các tìm kiếm liên quan:

  • + đinh đục lỗ thắt lưng hà nội
  • + đinh đục lỗ thắt lưng tphcm
  • + cách đục lỗ ở thắt lưng
  • + hướng dẫn sử dụng đinh đục lỗ thắt lưng
  • + cách khoan lỗ thắt lưng
  • + kìm đục lỗ thắt lưng hà nội
  • + nơi đục lỗ thắt lưng
  • + cây đục lỗ da

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button