Xu hướng thời trang

Daniel Ricciardo tìm ra phương pháp độc đáo để duy trì sự nhạy bén giữa các cuộc đua

 

Daniel Ricciardo nổi tiếng là một trong những tay đua F1 giỏi nhất thế giới. Nhưng bạn có biết anh ấy cũng là một người tiên phong về thể hình không? Các 31 – old-old đã gây chú ý trong nhiều năm qua các bài tập thời gian phản ứng ứng biến trong tất cả các loại situés .

Từ bài tập “gắp bóng” trong công viên đến đạp xe leo núi ở California , Ricciardo còn làm được nhiều điều hơn là chỉ đến phòng tập. Chưa kể đến lần anh ấy tiêu diệt một con quái vật nửa sân trong trận ra mắt huấn luyện ấn tượng tại NBA (hoặc sử thi của anh ấy Khoảnh khắc hạnh phúc của Gilmore ).

Nhập: nỗ lực mới nhất của anh ấy trong việc “duy trì sự nhạy bén” Những nỗ lực này liên quan đến việc anh ta ngồi xổm nhẹ, quay lưng về phía bạn tập của mình, trước khi nhảy xung quanh và bắt một hình nón ném vào anh ta mà không biết chính xác nó sẽ hướng về hướng nào.

Bài tập hơi tồi tệ khi một hình nón gần như thoát khỏi anh ta và bắt đầu hướng ra biển – bài tập được thực hiện trên một bến tàu.

May mắn thay, Ricciardo đỡ được hình nón trước khi nó bị thổi bay.

Ricciardo đã đăng tải e video cho câu chuyện trên Instagram của anh ấy vào đầu giờ sáng (giờ AEST) vào tháng 6 24 th.

Sau đó đã đăng (một lần nữa, lên câu chuyện trên Instagram của anh ấy) video sau đây về một bài tập cổ, sử dụng ròng rọc cáp gắn vào trán của anh ấy.

Anh ấy không phải là người duy nhất muốn giữ được sắc nét giữa các ngày đua. Tay đua người Bỉ / Hà Lan và bạn của Hamilton / đối thủ của Hamilton, Max Verstappen cũng thích luyện tập thời gian phản ứng một chút. Bốn ngày trước, anh ấy đã đăng video này về cảnh mình đang tung hứng với chú thích: “sẵn sàng.”

Anh ấy cũng luyện tập bằng cách sử dụng hệ thống ánh sáng ‘whack a nốt ruồi’ khéo léo.

Tay đua Carlos Sainz của đội Ferrari cũng tham gia hành động, đăng video thời gian phản ứng sau đây vào thứ Sáu.

Huấn luyện phản ứng có nhiều lợi ích bên ngoài chỉ là thế giới thể thao. Nó không chỉ giúp ích cho bóng đá, quyền anh, quần vợt và tất nhiên, F1, mà còn là một kỹ năng chung, chắc chắn đó là kỹ năng bạn muốn cải thiện.

Vậy thực chất huấn luyện phản ứng là gì và bạn cải thiện nó như thế nào? Freeletics giải thích thời gian phản ứng của chúng ta được “xác định và điều khiển bởi hệ thống thần kinh của chúng ta.”

Khi chúng ta nhận được một kích thích để phản ứng – trong trường hợp của Daniel, được cho biết phải đặt tay ở đâu (hoặc phải tìm ra nó khi đang bay) – cảm biến chịu trách nhiệm (mắt, tai, v.v.) gửi tín hiệu đến não. Bộ não phân tích tín hiệu thông qua “các tế bào thần kinh vận động hiệu quả.”

Sau đó, nó sẽ được truyền đến các cơ thực hiện lệnh. “Tất cả những điều này xảy ra gần như ngay lập tức,” Freeletics giải thích.

Như chúng tôi đã báo cáo vào tháng 5 năm ngoái, có vô số cách bạn có thể cải thiện thời gian phản ứng của mình, hầu hết đều liên quan đến một số cách tập thể dục.

Chúng có thể bao gồm chạy trên địa hình không bằng phẳng để giúp rèn luyện trí não của bạn để tránh các chướng ngại vật khác nhau và tỉnh táo hơn; hoặc chạy qua các bài tập thể dục một cách chậm rãi để giúp cơ thể học một thói quen, vì vậy khi bạn được yêu cầu thực hiện nó với tốc độ nhanh hơn, não của bạn sẽ biết phải làm gì.

Tuy nhiên, thời gian phản ứng khác với phản xạ. Đưa tay ra để bảo vệ bạn khi bạn ngã, hoặc đỡ lấy một chiếc kính trước khi nó lật đổ là phản xạ.

Sự khác biệt? Freeletics tuyên bố phản xạ là cách cơ thể bảo vệ bạn khỏi bị tổn hại, và bởi vì điều này thường đòi hỏi phản ứng thậm chí còn nhanh hơn phản ứng; các tín hiệu thực sự bỏ qua não của bạn và thay vào đó ngay lập tức đi qua tủy sống.

Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện phản xạ , không có cách nào ép buộc bản thân phải vượt cạn sẽ giúp ích được.

Tuy nhiên, tập luyện theo thời gian phản ứng vẫn là một cách tuyệt vời để giữ cho thói quen thể dục của bạn luôn tươi mới và trí não của bạn nhạy bén.

Đọc tiếp

 

Related Articles

Back to top button