Xu hướng thời trang

Da thuộc là loại da bền vững nhất trên thị trường

JBS Couros đã công bố kết quả của nghiên cứu Đánh giá vòng đời (LCA) được thực hiện trên “Kind Leather” bền vững của nó bởi một chuyên gia người Ý Công ty. Kết quả xác nhận tính bền vững cao của quá trình sản xuất của nó dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng. Nghiên cứu được ủy quyền bởi gã khổng lồ Brazil hợp tác với Asiatan, một xưởng thuộc da có trụ sở tại Trung Quốc, rất cam kết với các vấn đề bền vững và thúc đẩy các dự án đoàn kết hướng tới cộng đồng địa phương.
Khái niệm sáng tạo đằng sau việc sản xuất Kind Leather, được công bố lần đầu tiên trong 2019, cung cấp một bản sửa đổi căn bản của quy trình sản xuất truyền thống, bắt đầu với một hệ thống cắt ẩn hiệu quả hơn – bằng cách loại bỏ các bộ phận ngoại vi – cho phép tiết kiệm năng lượng, nước và hóa chất, tạo ra ít chất thải hơn. “Thay đổi hệ thống chuẩn bị da truyền thống – thách thức những thói quen đã ăn sâu nhất – hóa ra lại là cách đúng đắn để giảm thiểu tác động môi trường của quá trình thuộc da”, gã khổng lồ Brazil giải thích. Cũng cần lưu ý rằng những phần da sống bị loại bỏ khi bắt đầu quy trình sẽ được gửi đến các ngành khác, chẳng hạn như ngành dược phẩm, làm đẹp và thực phẩm, do đó cũng giúp giảm tác động môi trường về mặt kinh tế tuần hoàn.
Được thực hiện trên các loại da dành cho giày thể thao, nghiên cứu so sánh cho thấy rằng kỹ thuật sản xuất của Kind Leather bền vững hơn so với kỹ thuật truyền thống được sử dụng. Đánh giá vòng đời đã xem xét tất cả các giai đoạn xử lý. Để thiết lập các so sánh trên cùng một cơ sở kỹ thuật và phương pháp, phân tích cũng bao gồm phương pháp sản xuất truyền thống được sử dụng bởi Asiatan, phương pháp này đã không thực hiện tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và sử dụng toàn bộ chất màu xanh ướt làm nguyên liệu. Kết quả so sánh cho thấy rằng phương pháp được đề xuất bởi khái niệm Kind Leather – thiết kế lại các giai đoạn ban đầu của quy trình, đề xuất tách da trước khi thuộc da và giảm việc sử dụng các sản phẩm hóa học – hiệu quả hơn với môi trường.
LCA of Kind Leather là công ty đầu tiên sử dụng dữ liệu chính từ các trang trại và công ty đóng gói thịt, trở thành một trong những nghiên cứu chi tiết nhất từng được thực hiện trong ngành da. “Trong hầu hết các trường hợp, các nghiên cứu này sử dụng các giá trị mặc định để phản ánh sự phân bổ dấu vết môi trường từ trang trại đến da, vốn ít chính xác hơn khi mô tả tác động thực sự của sản phẩm. Sự khác biệt này đặc biệt quan trọng, vì giai đoạn chăn nuôi gia súc chiếm một phần đáng kể trong tổng dấu chân. Bằng cách sử dụng dữ liệu chính và có thể kiểm tra được, có thể sử dụng các hệ số phân bổ chính xác cho da ”, Guilherme Motta, Giám đốc điều hành của JBS giải thích.
Phương pháp này được phát triển và áp dụng bởi một công ty Ý, chuyên về thực hiện các nghiên cứu đánh giá vòng đời trong chuỗi cung ứng da. Mô hình do JBS phát triển hoàn toàn dựa trên đánh giá phân tích các quy trình sản xuất, có tính đến nhiều hơn 10, 000 điểm dữ liệu được tổng hợp trong 220 biến, đại diện cho sự đóng góp vào tám tác động khác nhau
“Chúng tôi đã nghiên cứu và làm việc rất nhiều trong những năm gần đây để cải thiện việc quản lý nền tảng bền vững của mình. Giai đoạn tiếp theo sẽ bao gồm việc thực hiện tối ưu hóa quy trình dựa trên nghiên cứu này để thực hiện các giải pháp ngày càng hiệu quả trong hệ thống sản xuất của chúng tôi ”, Motta nói thêm.
Nghiên cứu về Kind Leather là một phần trong kế hoạch phát triển bền vững chiến lược của công ty. và ngụ ý áp dụng phương pháp tiếp cận khoa học để giảm thiểu tác động môi trường của quá trình xử lý da theo cấp số nhân. Ngoài ra, nó tuân thủ ISO 14040 và dựa trên Quy tắc danh mục sản phẩm (hoặc PCR) cập nhật nhất.

KHÓA HỌC JBS LÀ AI

JBS Couros, đơn vị kinh doanh da thuộc tập đoàn công nghiệp thực phẩm khổng lồ JBS của Brazil, là công ty chế biến da lớn nhất thế giới với 21 đơn vị sản xuất, ba đơn vị cắt, năm trung tâm phân phối, ba phòng trưng bày và bốn văn phòng kinh doanh ở bốn lục địa và 7, 000 thành viên của nhóm.

Chỉ phần cao của da sống mới được sử dụng để chế biến Da Loại. Chất thải được sử dụng và chuyển hóa bởi các lĩnh vực công nghiệp khác

 

Related Articles

Back to top button