Da thuộc

Da cừu có bền không?

Da cừu là loại da có độ mềm, mịn, lỗ chân lông nhỏ và dễ dàng nhuộm, thuộc hơn so với da bò nên được ứng dụng làm áo khoác, túi xách, găng tay cho cả nam và nữ.

Da cừu là gì, có đặc điểm gì?

Da cừu là loại da có độ mềm mịn, lỗ chân lông nhỏ, dễ dàng thuộc nhuộm tạo nên nhiều màu sắc đẹp  giúp người dùng tự do lựa chọn để tạo nét thời trang cho riêng mình.

da cừu

Da cừu thường được sử dụng làm túi xách, gang tay, áo khoát lông cừu…Và cũng nhờ độ mềm, mỏng nên da cừu được dùng làm lớp lót cho các sản phẩm da.

da cừu

Da cừu có bền không?

Để biết được da cừu có bền không thì ta nên đem da cừu so sánh với da bò (da bò được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì độ bền, đẹp, chất lượng) thì sẽ rõ.

  • Da cừu trưởng thành: Với loại cừu trưởng thành thì sau khi đã lột lông thì có độ dày từ 0,9 – 1,1mm mềm, co gản và có mùi thơm tự nhiên. Da cừu có tính hấp hơi cao, nên được dùng trong áo da thời trang bởi hấp và nhả nhiệt của da tốt không gây nóng hay nhăn. Với loại da này thì đem ra mặt trời sẽ có màu đen, bề mặt da có ánh màu hơi tím – đỏ và khi nhỏ nước thấm ít, để lại vệt thấm nước trên da.

  • Da cừu non: đây là những chú cừu chưa trưởng thành, da có độ dày từ 0,7 – 0,9mm, có da mềm và mỏng hơn da cừu trưởng thành. Da cừu non thường có giá đắt hơn da cừu trưởng thành vì số lượng ít có tính co giản cao hơn nhiều so với da cừu trưởng thành. Da cừu non sẽ thấm nước nhiều hơn và nhăn hơn nhiều so với da cừu trưởng thành.

Còn da bò thì được làm từ những con bò trưởng thành, có độ dày của da từ 1,2 – 1,4mm. So với da cừu thì da bò dày hơn nhiều. Nhưng da bò lại có tính chất cứng, độ co giản rất thấp hầu như là không co giản so với da cừu. Da bò ít mùi hơn da cừu, ít thấm nước. Da bò thường ít sử dụng trong ngành thời trang áo mà chỉ sử dụng nhiều cho gia công túi xách, giấy dép, nội thất và ô tô…

Da cừu là loại da mềm, mịn, dễ thuộc, nhuộm và sử dụng xong có mùi da hắc hơn so với da bò. Da cừu thường được dùng làm áo khoác, ví nữ hoặc găng tay, là loại da bền, đẹp nếu dùng đúng cách. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đọc đã biết được da cừu có bền không, dùng làm gì, có hợp với mình không rồi nhé!

từ khóa

  • da cừu và da dê
  • áo dạ lông cừu có ấm không
  • cách nhận biết dạ lông cừu
  • so sánh da bò và da dê

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button