Xu hướng thời trang

Công nghiệp tơ lụa Ấn Độ – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Công nghiệp tơ lụa Ấn Độ
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Lụa – nữ hoàng của tất cả các loại vải trong lịch sử là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất của Ấn Độ. Ấn Độ sản xuất nhiều loại lụa có tên Mulberry, Tasar, Muga và Eri, dựa trên thói quen kiếm ăn của kén.

Ngành công nghiệp dâu tằm tơ ngày nay sử dụng hơn 700.000 gia đình nông dân và chủ yếu tập trung ở Karnataka, Tamilnadu và Andhra Pradesh và ở một mức độ nào đó là Assam và Tây Bengal. Karnataka chiếm hơn 70% tổng sản lượng lụa của cả nước.

Nông nghiệp là một ngành có lợi cho người nông dân. Như ngày nay, 56 vạn người phụ thuộc vào ngành công nghiệp trồng dâu nuôi tằm, 5,6 triệu người trong đó 4,7 triệu người làm nông nghiệp. Số còn lại là guồng quay, thợ dệt v.v.

Ấn Độ là nhà sản xuất tơ lụa lớn thứ hai, đóng góp khoảng 18% vào sản lượng thế giới. Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn là thực tế là yêu cầu về tơ thô của Ấn Độ cao hơn nhiều so với sản lượng hiện tại của nước này. Như vậy, có nhiều khả năng để đẩy mạnh sản xuất tơ thô trong nước, khắc phục xung đột lợi ích dai dẳng giữa các nhà xuất khẩu sản phẩm tơ tằm và các nhà sản xuất tơ thô.

Trong khi những người trồng dâu nuôi tằm muốn hạn chế nhập khẩu tơ thô để có thị trường tốt hơn cho sản phẩm của họ, thì các nhà xuất khẩu lại muốn nhập khẩu tơ thô rẻ hơn để có thể xuất khẩu nhiều sản phẩm tơ hơn với mức giá cạnh tranh. Ấn Độ có tất cả bốn giống lụa là dâu tằm, tua rua, eri và muga. Tuy nhiên, đáng mừng là chúng ta vẫn chưa thể khai thác hết lợi thế này và làm cho sự hiện diện của mình trên trường quốc tế trở nên nổi bật hơn hiện tại. Muốn vậy, người ta phải hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu của các phân khúc khác nhau của lĩnh vực này.

Thế mạnh của ngành này nằm ở cơ sở rộng khắp, nhu cầu thị trường bền vững, đặc biệt là từ ngành dệt thủ công của Ấn Độ, cơ sở hạ tầng do dự án dâu tằm tơ quốc gia tạo ra và khả năng nghiên cứu và đào tạo.

Phân khúc dâu tằm

Điểm yếu chính của nó là liên quan đến cơ sở dữ liệu kém, đa dạng các hoạt động thực hành dẫn đến sự khác biệt về năng suất và chất lượng. Nhìn chung, có điểm yếu về tính nhất quán về chất lượng trong sản xuất, kém chuyển giao công nghệ cho khu vực phi tập trung do khả năng hấp thụ công nghệ kém và theo dõi kém / không đầy đủ các phát hiện trong phòng thí nghiệm; Các mối liên kết thị trường kém ngăn cản ở Karnataka, thương mại không công bằng đang phát triển mạnh trong lĩnh vực hậu sợi, sử dụng công nghệ cấp thấp và miễn cưỡng đối với các công nghệ đắt tiền hơn do lo ngại rằng có thể không có sự cải thiện tương ứng trong việc xác định giá cả. Những điểm yếu khác là không chú trọng đến chất lượng trong lĩnh vực hạt giống thương mại, bỏ qua các mối liên kết tiếp thị và nhu cầu có quan điểm cơ bản cho sự phát triển của lĩnh vực này, trong đó xác định rõ vai trò tương đối của các cơ quan trung ương và nhà nước do liên bang thành lập.

Trong số các loại lụa không phải dâu tằm, tua cuốn chủ yếu được sản xuất bởi các bộ tộc bằng cách nuôi tằm trên cây rừng. Ấn Độ là nhà sản xuất lụa tua rua lớn nhất sau Trung Quốc và là nhà sản xuất lụa muga vàng duy nhất. Ngoài ra, Ấn Độ là nước sản xuất tơ eri lớn.

Không giống như sản xuất tơ tằm, sản xuất tơ tằm phi dâu không ổn định và biến động theo từng năm. Ban tơ lụa trung ương chưa quan tâm đúng mức đến các hoạt động R&D và khuyến nông của họ trong lĩnh vực phi dâu tằm dù có tiềm năng giúp đỡ trực tiếp người nghèo. Hiện nay, lụa muga và eri được sản xuất chủ yếu để tự tiêu dùng. Nhưng với sự độc đáo của họ đối với Ấn Độ, họ có tiềm năng lớn về xuất khẩu giá trị gia tăng.

Chính phủ phải trao cho những giống lụa này tầm quan trọng của chúng và tạo điều kiện thuận lợi cho R & D có trọng tâm, mở rộng có mục tiêu và phát triển sản phẩm sáng tạo để xuất khẩu có giá trị gia tăng.

Tua

Người ta đã lưu ý rằng sau đây là những điểm yếu trong sản xuất tua-bin và chúng cần được khắc phục đúng

. Việc chăn nuôi được thực hiện ngoài trời trên cây; các nhà máy thực phẩm tự nhiên được phân tán trên các khu vực rộng lớn. Do đó, hỗ trợ khuyến nông toàn diện sẽ đòi hỏi một số lượng lớn các đại lý khuyến nông để phục vụ nông dân vượt quá nguồn lực của họ.

. Ngoài ra, thợ dệt thường là thợ quay và không bị thương lái khai thác.

. Văn hóa gỗ sồi vẫn chưa được chấp nhận đúng cách, vì mọi người chưa quen với nền văn hóa này và kinh tế vẫn chưa được thiết lập.

. Ngoài ra, thiếu việc giám sát dịch bệnh và các biện pháp kiểm soát được chú ý.

Eri

Tơ Eri được sản xuất chủ yếu ở một số vùng phía đông của đất nước có các giống nhiệt cụ thể. Nó cũng có thể được pha trộn với len, các loại lụa khác, sợi bông gai, sợi đay hoặc sợi tổng hợp. Các lĩnh vực yếu của tơ eri bao gồm: –

. Thiếu hệ thống cung cấp đủ số lượng giấy bạc.

. Phương pháp kiểm tra bệnh thiếu khoa học

. Quản lý kém trong quá trình nuôi

. Không có nhà nuôi riêng và

. Không có bất kỳ hệ thống tiếp thị được tổ chức tốt nào

Muga

Loại lụa vàng vàng này khá độc đáo đối với Assam và các khu vực lân cận Nagaland và Meghalaya. Nó cũng đã lan sang Tây Bengal và Andhra Pradesh. Trong khi sản xuất hạt giống cơ bản ít nhiều được tổ chức, thì việc sản xuất hạt giống thương mại phải được tổ chức một cách có hệ thống. Cần thêm hỗ trợ nghiên cứu cho hoạt động này.

Cắt cổ họng cạnh tranh từ Trung Quốc

Nghề trồng dâu nuôi tằm ở Ấn Độ đã bị đánh bại nghiêm trọng với lụa giá rẻ đến từ Trung Quốc và tràn ngập các thị trường Ấn Độ.

Năm ngoái, Ấn Độ đã nhập khẩu khoảng 9.258 tấn lụa, trị giá hơn sáu tỷ rupee từ Trung Quốc, quốc gia sản xuất lụa lớn nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê của Ủy ban Tơ lụa Trung ương, gần 49.000 ha dâu đã bị bật gốc ở Karnataka do giá kén giảm xuống mức 3.000 tấn.

Việc bán phá giá sợi tơ tằm từ Trung Quốc đã ảnh hưởng đến sản lượng tơ tằm do tỷ lệ kén trên thị trường giảm xuống do nhu cầu giảm do nhập khẩu tơ tằm từ Trung Quốc. Vì vậy, những người nông dân đang mong đợi thu nhập tốt hơn từ kén của họ đã dừng lại vì thị trường đang biến động. Khi tơ nhập khẩu tràn vào, các đại lý không còn hứng thú mua kén và nông dân cũng không có được mức giá tốt hơn. Điều này đã dẫn đến 49.000 ha dâu tằm bị bật gốc ở Karnataka. Đến lượt người nông dân lại thực hiện các hoạt động khác, sản xuất nông nghiệp khác thay vì tiếp tục trồng dâu nuôi tằm.

Theo các nông dân, mùa màng của họ cũng phải chịu đợt hạn hán thứ ba liên tiếp trong năm ngoái. Nông dân đang yêu cầu chính phủ áp thuế chống bán phá giá đối với lụa Trung Quốc.

Ấn Độ chỉ đứng sau Trung Quốc về sản xuất tơ lụa. Trong khi Trung Quốc sản xuất 69.000 tấn lụa thô vào năm ngoái, thì Ấn Độ đứng phía sau với 16.000 tấn.

Các quan chức cho biết Ấn Độ yêu cầu 120.000 tấn lụa để đáp ứng nhu cầu trên thị trường thế giới và với cơ sở hạ tầng tốt hơn; ngành dâu tằm tơ có thể cải thiện năng suất lên 15% so với 9% hiện nay.

Sự kết luận

Phần lớn chỉ lụa và vải lụa của Ấn Độ được tiêu thụ trong nước. Bối cảnh thị trường hiện nay đối với lụa trong nước là một trong những thị trường có nhu cầu nội bộ tăng mạnh đối với vải lụa, với tốc độ tăng trưởng trên 10% mỗi năm.

Với các khoản trợ cấp đáng kể của chính phủ và quốc tế cho các dự án tơ lụa và các kế hoạch tiếp thị, ngành công nghiệp này đã được mở rộng nhanh chóng trong vài năm qua. Xuất khẩu lụa cũng đang tăng nhanh. Đức là nước tiêu thụ lụa Ấn Độ lớn nhất.

Ngày nay chỉ có Trung Quốc và Ấn Độ là các nước sản xuất lụa. Thái Lan, Uzbekistan cũng sản xuất lụa nhưng số lượng rất ít. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải giữ lại lượng lụa và vải thô này để họ tiếp tục bán trên thị trường. Chỉ có hai quốc gia có thể làm điều đó. Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ vải lụa lớn nhất bằng sarees và nhiều thứ khác. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải cải thiện văn hóa tơ lụa của mình.

Ngày nay, ngành công nghiệp tơ lụa của Ấn Độ đã trở thành một nhân tố chính trong bối cảnh toàn cầu và triển vọng tăng trưởng của ngành này có vẻ khả quan. Các biện pháp như khuyến khích nghiên cứu công nghệ và kinh tế hơn nữa trong các khía cạnh khác nhau của nghề trồng dâu nuôi tằm, tiêu chuẩn hóa và kiểm soát chất lượng các sản phẩm tơ và lụa, hợp lý hóa việc tiếp thị và bình ổn giá kén tằm và tơ thô có thể mở rộng nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button