Xu hướng thời trang

Chuỗi thời gian kéo dài trên GM SUV – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Chuỗi thời gian kéo dài trên GM SUV
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Một loại rắc rối cụ thể với chuỗi thời gian của Buick Enclaves, GMC Acadias, Chevrolet Traverses và Saturn Outlooks gần đây đã trở nên phổ biến hơn. Động cơ V6 3,6 lít cam kép phổ biến cho những chiếc SUV này dễ bị kéo căng chuỗi thời gian và do đó gây ra lỗi tương quan liên quan đến cảm biến cam và bộ truyền động. Các xe từ đời 2007, 2008 và 2009 đặc biệt dễ bị giãn xích. Từ năm 2010 trở đi, GM dường như đã cập nhật dây chuyền và hiệu chuẩn để loại bỏ vấn đề.

Lịch sử của chuỗi thời gian trải dài:

Phản ứng đầu tiên của nhà sản xuất đối với vấn đề này là dựa trên giả định rằng lỗi dây chuyền thời gian là do thay dầu không đủ. GM đã ban hành lệnh thu hồi và rút ngắn khoảng thời gian giữa các lần thay đổi bằng cách cập nhật máy tính. Lý thuyết cho rằng nếu người lái xe đến dịch vụ sớm hơn, việc thay dầu sẽ ngăn cặn bẩn tích tụ. Bùn ít hơn sẽ có nghĩa là ít nhiệt hơn và mài mòn có thể làm cho xích bị kéo căng.

Việc thu hồi không có hiệu quả đối với các mẫu SUV cũ hơn. Đèn báo kiểm tra động cơ vẫn sáng và xe vẫn chạy ì ạch. Khi chủ xe đưa xe đến cửa hàng để chẩn đoán, máy tính sẽ hiển thị mã sự cố về mối tương quan giữa bộ truyền động và cảm biến cam, thường xuất hiện trên Bank 1. Các hình như P0017 hoặc P0008 sẽ xuất hiện, cho thấy rất nhiều dấu hiệu của sự giãn xích.

Quá trình thay thế dây chuyền:

Thay thế một bộ dây chuyền thời gian bị giãn không phải là một công việc đơn giản. Động cơ và hộp số phải được tháo ra khỏi xe, liên quan đến việc ngắt kết nối của tất cả mọi thứ chạy từ động cơ các bộ phận khác của xe SUV. Dây điện, cảm biến, ống chứa đầy chất lỏng, cả ống tản nhiệt, và vô số bộ phận khác phải được ngắt kết nối và trong một số trường hợp, phải tháo cả xe và động cơ / cụm truyền động.

Khi động cơ và hộp số ra khỏi xe và có thể tiếp cận được, một bộ phận khác sẽ hoạt động, bao gồm ống nạp, nắp van, bơm trợ lực lái, các loại puli và dây đai. Cuối cùng, sau khi loại bỏ nhiều bu lông, mỗi bu lông đều có con dấu cao su nhỏ của riêng mình, nắp nhôm phía trước của động cơ có thể được tháo ra để lộ các xích định thời. Việc chơi quá lố thường được chú ý ngay khi thợ máy có thể lấy dây xích. Điều này có nghĩa là thời gian bị tắt, thường dẫn đến đèn kiểm tra động cơ sáng và không tải rất khó khăn.

Ba dây xích riêng biệt sẽ cần được thay thế, không chỉ với các bộ phận mới mà còn với các phiên bản cập nhật. Quá trình này yêu cầu một số công cụ không phổ biến cho các công việc như giữ trục cam, nhưng các thợ máy chuyên nghiệp có thể sẽ có sẵn chúng.

Việc thay thế chuỗi thời gian thực tế bao gồm một số bước được xác định rõ.

Tháo xích, thanh dẫn của chúng và các bộ căng thủy lực liên quan.

Xoay động cơ cho đến khi nó đạt đến điểm chính giữa trên cùng.

Đánh dấu mốc thời gian trên bơm dầu, nắp và hộp số.

Cài đặt các cố định giữ trên cam.

Thực hiện theo quy trình thời gian trong khi cài đặt chuỗi bên trái.

Lặp lại quy trình để cài đặt chuỗi chính.

Làm điều đó một lần nữa với chuỗi bên phải.

Sau đó, quá trình dài lắp ráp lại động cơ và thay thế mọi thứ trong xe có thể bắt đầu, với tất cả các điều chỉnh cẩn thận mà quá trình này đòi hỏi. Sau đó, tất cả các chất lỏng phải được đổ đầy lại. Ngay cả đối với một thợ cơ khí có kinh nghiệm trong một cửa hàng được trang bị tốt, toàn bộ quá trình có thể mất một ngày hoặc hơn.

Thay thế dây chuyền theo thời gian có thể hiểu là một sửa chữa rất tốn kém. May mắn thay cho các chủ sở hữu của phương tiện, vấn đề này đã được GM bảo hành lên tới 100.000 dặm. Những người điều khiển phương tiện có những biểu hiện này mà xe vẫn đang trong thời hạn bảo hành không nên ngần ngại đưa xe đến đại lý để sửa chữa.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button