Xu hướng thời trang

Chủ sở hữu Supreme Italia bị kết án tù và phải bồi thường 10,4 triệu USD

Sau nhiều năm hoạt động dựa vào lỗ hổng trong quy định “nhãn hiệu đăng ký đầu tiên”, những kẻ chủ mưu đằng sau các cửa hàng Supreme Italia giả đã bị kết án tù và phải đền bù 10,4 triệu USD.

Các cửa hàng Supreme ở Italia đã từng được coi là bán “hàng giả hợp pháp”.
Trong những năm gần đây, công ty International Brand Firm Ltd. (IBF) của Anh do Michele Di Pierro và con trai Marcello làm giám đốc, đã tích lũy các đăng ký nhãn hiệu “Supreme” ở các quốc gia như San Marino, Ý, Indonesia, Singapore và Tây Ban Nha, đồng thời khai trương các cửa hàng ở Châu Âu và Trung Quốc để bán “hàng giả hợp pháp”.

Mặc dù đang đàm phán dàn xếp với VF Corporation – công ty sở hữu Supreme, Michele và Marcello Di Pierro vẫn không thể giải quyết tranh chấp.

Thẩm phán Martin Beddoe đã kết án hai người này với hai tội danh gian lận sau một phiên tòa xét xử của bồi thẩm đoàn. Cùng với việc bị buộc phải trả cho Supreme 10,4 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, Di Pierro, 53 tuổi, sẽ ngồi tù 8 năm trong khi Marcello, 24 tuổi, sẽ ngồi tù 3 năm, cả hai không có mặt tại tòa án và lệnh bắt được ban hành sau khi kết án.

Thẩm phán Martin Beddoe nói thêm rằng bộ đôi này đã “ăn cắp mọi hình ảnh và ý tưởng của Supreme” và gọi hoạt động kinh doanh của họ là “trơ trẽn”, “xúc phạm” và, “không trung thực”.

Sau bản án, Michele Di Pierro đã gọi vụ kiện của Supreme là “một vụ tấn công nghiêm trọng và vô cớ” xoay quanh “những cáo buộc vô lý, vô căn cứ và vu khống về việc làm giả các nhãn hiệu đã đăng ký”.

Đừng bỏ lỡ, đây được coi là 4 màn collab thành công nhất của các thương hiệu thời trang

MENBACK.COM

Back to top button