Xu hướng thời trang

Chủ đề Em – Sáng tạo nghệ thuật

Hãy cho chúng tôi biết về bản thân bạn, quá trình học tập và kinh nghiệm của bạn đã ảnh hưởng đến việc bạn trở thành một nhà thiết kế…
Tôi nghĩ rằng niềm đam mê và sở thích của tôi đối với thế giới thời trang hầu như được sinh ra theo bản năng trong tôi. Tôi nhớ điều đó, khi tôi về 11 / 12 tuổi, tôi đã sớm cảm thấy mệt mỏi với quần áo của mình và những thứ tôi đang mặc. Tôi thường không hài lòng với những gì tôi nhìn thấy trong các cửa hàng, vì vậy tôi tự trang bị cho mình một cái kéo và chặt đi chỗ này chỗ khác để tạo cho những bộ quần áo trong tủ quần áo của tôi những hình dạng mới (đối với “niềm hạnh phúc” lớn lao của mẹ tôi!).
Mong muốn khám phá và tạo ra những trải nghiệm xa nhà đã khiến tôi tham gia khóa học về Khoa học Thời trang và Trang phục tại Đại học La Sapienza của Rome. Tôi có thể đã chọn khóa học cho Học viện Thiết kế và Thời trang, nhưng tôi mong muốn hiểu rõ hơn về hệ thống thời trang. Khóa học cấp bằng này – với các bài học từ xã hội học, kinh tế học và quá trình sáng tạo – đã chuẩn bị cho tôi về nhiều khía cạnh của thời trang. Nó cũng mở ra những cánh cửa hiểu biết mới, vẫn giúp tôi trau dồi ý tưởng của mình trong quá trình tạo ra các bộ sưu tập.
Tôi là một người quan sát tuyệt vời và tôi thích thơ ca mà các chi tiết có thể đưa ra. Và phụ kiện trong thời trang chính là những chi tiết mang đến những rung động khác nhau cho từng ánh nhìn. Từ quan điểm này, tôi bắt đầu đam mê với những chiếc túi – cũng giống như khăn quàng cổ – là những phụ kiện mà nhờ đó tôi có thể thể hiện đầy đủ bản chất sáng tạo của mình.


Bạn quyết định xây dựng thương hiệu Thread Em khi nào? Thời điểm quan trọng nhất kể từ đó là gì?

Quyết định được đưa ra cách đây khoảng một năm. Chắc chắn rằng chuyển đến Los Angeles là một bước rất quan trọng, với tất cả những kích thích sáng tạo mà bạn có thể trải nghiệm tại thành phố tuyệt vời này.
Tại sao bạn lại lấy cảm hứng từ Memphis Milano cho bộ sưu tập mới nhất của mình? Bạn có một mô hình yêu thích nhất trong số những mô hình mới nhất không?
Tôi đặc biệt yêu thích sự cân bằng hình học và sự kết hợp của các sắc thái khác nhau có thể diễn đạt đến mức nào, thậm chí một cách vô thức. Memphis Milano là một dòng chảy nghệ thuật phản ánh hoàn hảo hai yếu tố này. Vào thời điểm đó, họ đã đổi mới trong việc sử dụng màu sắc có tác động mạnh và cấu trúc hình học có tầm nhìn xa. Tất cả các vật liệu đều đến từ Ý, trong khi quá trình sản xuất diễn ra ở Los Angeles tại một phòng thí nghiệm chuyên về các thương hiệu xa xỉ. Và chiếc túi Edie chắc chắn là chiếc túi yêu thích của tôi!
Bạn không chỉ tạo ra những chiếc túi mà còn cả những chiếc khăn lụa đầy màu sắc. Tại sao bạn lại đưa ra lựa chọn này?
Khăn quàng cổ là điểm khởi đầu của tôi. Bộ sưu tập khăn quàng cổ đã cho tôi cơ hội tự do thử nghiệm với các họa tiết hình học và sự kết hợp màu sắc. Thậm chí, sở thích này còn được sinh ra trong những năm thơ ấu của tôi. Tôi bị cuốn hút bởi sự sang trọng và cảm giác tự do mà tôi cảm nhận được khi xem các nữ diễn viên trong các bộ phim Hollywood phóng nhanh trên chiếc Cadillac với những chiếc khăn trùm đầu đang tung bay trong gió.
Bạn có tưởng tượng một người phụ nữ đeo phụ kiện của bạn không trước khi vẽ chúng, như một nàng thơ? Tôi thích nghĩ về cô ấy như một linh hồn tự do.
Bạn có dự án và tin tức nào trong tầm mắt không?
Hiện tại tôi đang làm rất nhiều nghiên cứu về vật liệu mới cho các bộ sưu tập tiếp theo. Tôi thực sự thích thử nghiệm. Tôi cũng đang thực hiện một số hợp tác với các nghệ sĩ địa phương.
Bạn tìm cảm hứng sáng tác ở đâu? Niềm đam mê của bạn ngoài thời trang là gì?
Chủ yếu là nghệ thuật và thiết kế, mà còn trong những chuyến du lịch vòng quanh thế giới của tôi. Tôi đi du lịch rất nhiều nơi, tôi thích khám phá những nền văn hóa mới và hiểu biết về nghệ thuật và thủ công của những nơi tôi đến thăm. Họ truyền cảm hứng cho tôi trong các bức vẽ của tôi, và hơn hết là trong việc tìm kiếm các sắc thái màu.

Back to top button