Da thuộc

Cách chọn gọng kính theo khuôn mặt nữ CHUẨN NHẤT!

Mặt tròn đeo kính vuông, có viền đậm, mặt dài nên đeo kính gọng tròn hoặc kính oversize to rộng, mặt vuông nên đeo kính gọng tròn còn mặt trái xoăn thì đeo kính nào cũng đẹp nhé! Ngoài ra, màu sắc và kích thước kính cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc khi chọn mua kính râm, kính cận. Đeo kính không phải cứ kính đẹp đeo lên là đẹp. Kiểu gọng kính phải tương ứng, phù hợp với gương mặt giúp che bớt đi những khuyế điểm trên gương mặt của người dùng. Để chọn gọng kính theo khuôn mặt, tham khảo gợi ý dưới đây của Ngọc Quang nhé!

Cách xác định hình dạng khuôn mặt để chọn gọng kính theo khuôn mặt

Muốn xác định chọn kính theo khuôn mặt hình dạng khuôn mặt, trước tiên bạn cần vén hết tóc, hoặc dùng keo vuốt tóc ra hết đằng sau. Tiếp đó, bạn nhìn thẳng vào gương, nhìn toàn bộ khuôn mặt và chú ý đến các đường nét thể hiện trên gương mặt, trán và cằm:

chọn gọng kính theo khuôn mặt
chọn gọng kính theo khuôn mặt

Khuôn mặt trái xoan

Đây là khuôn mặt có tỷ lệ cân đối và được xem là khuôn mặt lý tưởng so với những khuôn mặt khác, thường để lại thiện cảm cho người đối diện.

Khuôn mặt trái xoan có hình bầu dục hoặc hình elip:

 • Góc tạo giữa xương hàm và cằm phải tạo thành đường elip, khác với khuôn mặt V-line thường tạo chữ V.
 • Gò má không quá cao, quá thấp.
 • 3 phần trên khuôn mặt (phần trán, phần giữa và phần cầm dưới) cân đối, xương cằm không bạnh ra.

Chọn gọng kính theo khuôn mặt trái tim

Các đường nét trên khuôn mặt trái tim phối hợp với nhau hài hòa và mang tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ gương mặt. Đây là khuôn mặt thường mang vẻ đẹp quyến rũ cũng như thu hút mọi ánh nhìn từ những người xung quanh.

Khuôn mặt trái tim trông giống như quả trứng được đặt ngược đầu, chọn gọng kính theo khuôn mặt cụ thể phần trán hơi rộng nhưng càng về phía dưới cầm thì gương mặt càng nhỏ gọn hơn.

chọn gọng kính theo khuôn mặt
chọn gọng kính theo khuôn mặt

Khuôn mặt kim cương

Nếu các điểm trên khuôn mặt kim cương hài hòa với nhau, thì sẽ không trở thành nhược điểm và ngược lại. Số lượng người sở hữu khuôn mặt dạng này không được phổ biến nhiều.

Khuôn mặt hình kim cương có các điểm sau:

 • Gò má trông rộng và hơi cao.
 • Trán, cằm nhọn và gọn.
 • Cách xác định hình dạng khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt thuôn dài

Hình dạng khuôn mặt này trông dài, thường có chiều rộng bằng phần ngang của gò má. Ngoài ra, đường viền trán và đường viền hàm thường có hình tròn, hoặc ngang giống như chiều dài của hình chữ nhật.

Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt hình vuông thường có phần hàm rộng hoặc bằng chiều ngang gò má. Ngoài ra, phần trán cũng khá rộng. Nói một cách khác, chọn gọng kính theo khuôn mặt tỉ lệ chiều rộng và chiều dài của khuôn mặt gần như nhau.

Chọn gọng kính theo khuôn mặt tròn

Khuôn mặt hình tròn rất dễ nhận biết, đường nối từ chân tóc đến cằm thường bằng chiều rộng ngang gò má. Khuôn mặt hầu như không có góc, phần đường viền trán và hàm đều tròn trịa.

Khuôn mặt tam giác

Kiểu khuôn mặt hình tam giác có phần trán hẹp, trong khi càng về xuống phần vùng má và phần cằm thì lại càng rộng ra.

Cách chọn gọng kính theo khuôn mặt phù hợp đơn giản

chọn gọng kính theo khuôn mặt
chọn gọng kính theo khuôn mặt

Cách chọn kính theo khuôn mặt

Sau khi xác định hình dạng khuôn mặt, bạn có thể chọn ngay cho mình kiểu mắt kính phù hợp với những gợi ý bên dưới:

Mắt kính hợp với khuôn mặt trái xoan

Duy trì sự cân đối của gương mặt này, bạn hãy chọn gọng kính theo khuôn mặt tìm khung kính có bề rộng hoặc rộng hơn so với phần rộng nhất của khuôn mặt trái xoan. Ví dụ, khung kính mắt hình quả óc chó có chiều ngang.

Mắt kính hợp với khuôn mặt trái tim

Để giảm bớt độ của phần trên khuôn mặt trái tim, bạn hãy chọn mắt kính có phần khung kính (phần khung phía dưới) sao cho nhìn trông rộng hơn.

Chẳng hạn, khung kính mỏng, không vành và có màu sáng sẽ là loại mắt kính phù hợp nhất.

Mắt kính hợp với khuôn mặt kim cương

Để phần xương gò má trở nên mềm mại và làm nổi bật đôi mắt, bạn thử chọn khung kính có họa tiết khá đặc biệt.

Có thể là kiểu mắt kính không vành, khung kính có hình bầu dục hoặc kiểu mắt mèo sẽ là lựa chọn tốt cho người sở hữu gương mặt kim cương.

Mắt kinh hợp với khuôn mặt thuôn dài

Để tạo cảm giác ngắn và cân đối lại khuôn mặt thuôn dài, bạn cần chọn loại mắt kính có phần khung kính thể hiện được chiều sâu hơn so với việc chọn kính có chiều rộng. Ngoài ra, phần khung kính có thể được họa tiết và phần gọng kính nên là bản to.

Mắt kính hợp với khuôn mặt vuông

Tạo cảm giác khuôn mặt hình vuông trông dài và thể hiện đường nét mềm mại hơn, thì bạn nên chọn kiểu kính mắt có khung kính rộng, hoặc kiểu khung hình bầu dục dẹp.

Để chọn kính theo khuôn mặt khuôn mặt vuông vức của bạn trở nên hài hòa hơn, hãy tránh những kiểu kính vuông, chữ nhật. Hoặc nếu bạn không quen mắt, không thực sự tự tin để thoát khỏi những thiết kế truyền thống, thì có thể chọn gọng kính theo khuôn mặt những mẫu chữ nhật bo tròn. Càng có đường nét cong, bo tròn càng tốt.

Còn nếu bạn muốn có một cú lột xác ngoạn mục cho phần ngoại hình, đặc biệt là khuôn mặt, thì kính tròn là một ứng cử viên số một cho bạn.

Vừa trendy, hợp xu hướng. Vừa đúng với nguyên tắc chọn gọng kính theo khuôn mặt vuông.

chọn gọng kính theo khuôn mặt
chọn gọng kính theo khuôn mặt

Mắt kính hợp với khuôn mặt tròn

Trước khi đặt câu hỏi “mặt tròn nên đeo kính gì”, bạn cần xác định rõ kuôn mặt mình “tròn bẩm sinh”, tức là khuôn mặt theo dáng tròn. Hay khuôn mặt bầu bĩnh, đầy đặn. Vì một số người mặt góc cạnh, nhưng tăng cân thì mặt vẫn tròn béo đều.

Nếu đúng như trường hợp mình nói bên trên, tức là mặt vốn dĩ có góc cạnh, bây giờ trở nên bầu bĩnh, mũm mỉm, thì tức là bạn vẫn còn “cứu vãn” được. Vẫn khá thoải mái lựa chọn các kiểu kính theo nguyên tắc kiểu dáng khác. Chỉ là sẽ khó khăn vì bị “vướng” chỗ này, cấn chỗ kia.

Còn nếu như bạn đang ở trạng thái “rất tròn”, và không có ý định thay đổi vóc dáng, thì chúng ta đi vào phương pháp lựa kính nhé.

Nguyên tắc quan trọng nhất đối với người mặt tròn đó là: tuyệt đối KHÔNG chọn kính tròn. Nhớ được điều này là bạn đã chọn được một chiếc kính phù hợp đến 80% rồi.

“Phù hợp” ở đây, tức là “cân đối lại khuôn mặt” của bạn, chọn gọng kính theo khuôn mặt che khuyết điểm khuôn mặt bạn.

Vậy thì chọn kính như thế nào phù hợp với người mặt tròn? Theo như nghiên cứu và kinh nghiệm tư vấn thì Patrick.vn khuyến nghị bạn hãy chọn những mẫu kính có dáng chữ nhật, viền dày.

Nếu là gọng cận thì phần viền dày sẽ tạo ra hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện tỉ lệ trên khuôn mặt bạn. Nhờ thủ thuật thị giác kinh điển này, những đường nét góc cạnh trên chiếc kính sẽ giúp khuôn mặt bạn trông gọn và thon dài hơn.

Mắt kính hợp với khuôn mặt tam giác

Để khắc phục độ hẹp của phần trán và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt hình tam giác, bạn hãy chọn thử các khung kính có màu sắc và nửa phần khung kính phía trên có thể thêm họa tiết, hoặc có bề dày để tạo điểm nhấn. Ví dụ, kiểu mắt kính hình mắt mèo cũng là lựa chọn khá hợp!

Cách chọn mắt kính phù hợp với da

Trông mắt kính trông đẹp hơn khi đeo, chọn gọng kính theo khuôn mặt bạn không những quan tâm tới việc chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt mà còn cần chú ý đến yếu tố về màu da.

Bất kể màu da của bạn như thế nào thì màu da thường được chia làm 2 tông: màu lạnh và màu nóng.

 • Màu da lạnh: thường có màu hồng, màu xanh lam. Tông màu da ô liu là hỗn hợp của màu xanh và vàng.

Loại màu da lạnh, nên chọn mắt kính có màu đen, bạc, nâu hồng, xanh xám, xanh lam, đỏ tươi, ngọc bích, hồng, màu mận, màu hổ phách đậm.

 • Màu da nóng: thường có màu hồng đào – kem, màu vàng.

Đối với người có màu da này, hãy thử chọn mắt kính sở hữu tông màu vàng, đồng, cam, màu đào, màu san hô, trắng nhạt, màu rùa vàng, đỏ ấm và đỏ tươi.

chọn gọng kính theo khuôn mặt
chọn gọng kính theo khuôn mặt

Lời khuyên khi lựa chọn gọng kính theo khuôn mặt

Một chiếc gọng kính tốt và chắc chắn thường sẽ giúp cố định tròng kính của bạn tốt hơn, giúp cho tầm nhìn của bạn được ổn định và chính xác. Đặc biệt là những người bị các tật khúc xạ như cận thị, viễ thị,… Do đó hãy lựa chọn những địa điểm uy tín để sắm cho mình một chiếc kính chất lượng.

Nếu bạn có dáng mặt tròn, hãy dùng kính dáng góc cạnh để tạo điểm nhấn cho tổng thể khuôn mặt. Ngược lại, nếu bạn có dáng mặt góc cạnh, hãy chọn kính theo khuôn mặt sử dụng những chiếc kính có dáng tròn để làm các đường nét trên khuôn mặt được mềm mại hơn.

Tuy nhiên, gọng kính chỉ là phụ kiện đi kèm thể hiện được cá tính thời trang của bạn.  Điều chính yếu bạn cần quan tâm khi có các tật về mắt đó là phần tròng kính, yếu tố quyết định tầm nhìn và giúp bảo vệ đôi mắt của chúng ta.

Ngoài ra, việc đeo gọng kính đôi khi cũng sẽ gây cản trở các hoạt thường ngày của bạn, đặc biệt là những bạn thường xuyên vận động, chạy nhảy nhiều. Đeo kính nhiều trong thời gian dài cũng khiến mắt bị dại, mất đi nét đẹp tự nhiên vốn có của đôi mắt.

Vậy nên bạn có thể sử dụng kính áp tròng thay thế cho kính có gọng thông thường để hạn chế những điều không mong muốn xảy ra.

Từ khóa:

 • Mặt trái xoan nên đeo kính gì
 • Gọng kính cho mặt trái xoan nữ
 • Chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt trái xoan
 • Chọn mẫu kính cận phù hợp với khuôn mặt nam
 • Gò má cao đeo kính gì
 • Gọng kính bầu dục
 • Mặt vuông đeo kính cận gì
 • Chọn gọng kính theo khuôn mặt online

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button