Xu hướng thời trang

Chữa bệnh lạnh cho người đàn ông của bạn và xây dựng cơ bắp với chất dinh dưỡng thiết yếu này

Mùa hè sắp đến rồi, nhưng đừng bao giờ là quá muộn để nghĩ đến sức khỏe của mình. Với tất cả những căng thẳng trong năm qua, cơ thể bạn cần các chất tăng cường miễn dịch hơn bao giờ hết. Ngoài việc ra ngoài trời và phơi mình dưới ánh nắng mặt trời, có những chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể bạn cần. Bạn có thể đã biết về Vitamin C đối với sức khỏe của bạn, nhưng bạn đã nghe gì về kẽm? Chất dinh dưỡng quan trọng này làm được nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng đối với hệ thống miễn dịch và cơ bắp của bạn. Cho dù bạn cần giúp đỡ để vượt qua cơn lạnh khó chịu hay bạn cần hỗ trợ xây dựng cơ bắp, thì đây là cách kẽm có thể mang lại lợi ích cho bạn .

Kẽm giúp chữa lành vết thương

Tập luyện có nguy cơ bị thương không có vấn đề bao nhiêu biện pháp phòng ngừa bạn thực hiện. Chế độ dinh dưỡng tốt bao gồm đủ kẽm giúp bảo vệ bạn khỏi chấn thương và phục hồi nhanh chóng hơn. Khi kết hợp với các chất bổ sung tăng cường miễn dịch khác, bạn có một sự kết hợp mạnh mẽ để giúp bạn nhanh khỏe hơn.

Kẽm giúp bạn tránh cảm lạnh

Nếu mọi người xung quanh bạn đang hắt hơi vì cảm lạnh thông thường, thì kẽm rất quan trọng. Kẽm kích hoạt các tế bào là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại virus. Những tế bào sát thủ này ra trận để tấn công những kẻ xâm lược và giúp bạn không chống chọi với bệnh tật. Ngoài ra, việc tập luyện hàng ngày đánh thuế hệ thống của bạn và làm cơ thể bạn cạn kiệt các chất dinh dưỡng quan trọng này. Nếu bạn muốn tránh cảm lạnh và giữ gìn sức khỏe, hãy bổ sung kẽm hàng ngày.

Kẽm giúp sản xuất testosterone

Khi bạn đang hướng tới mục tiêu tăng trưởng, testosterone là thứ giúp cơ thể bạn hình thành các cơ đó. Nhiều nam giới dùng steroid để hỗ trợ quá trình này, nhưng việc sử dụng steroid lâu dài có hại cho sức khỏe của bạn và có thể gây ra những tác động tàn phá. Nhận dinh dưỡng hợp lý sẽ có hiệu quả lâu dài hơn nhiều và tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe của bạn. Kẽm giúp cơ thể bạn sản xuất nhiều testosterone hơn một cách tự nhiên, giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả như mong muốn. Nó cũng hỗ trợ sản xuất một loại hormone gọi là IGF-1. Hormone này là một trong nhiều hormone giúp bạn xây dựng cơ bắp theo thời gian.

Tập luyện Làm cạn kiệt Kẽm

Bạn càng tập luyện nhiều, cơ thể bạn càng cần nhiều kẽm. Whether you’re lifting weights or running for miles, zinc is used up quickly by the body. Thiếu kẽm làm cho việc tập luyện của bạn kém hiệu quả và theo thời gian không đủ kẽm sẽ dẫn đến các vấn đề. Tập luyện cường độ cao dẫn đến đổ mồ hôi nhiều hơn, góp phần làm mất đi lượng kẽm tổng thể. Ngoài ra, cơ bắp của bạn sử dụng hết kẽm khi nâng tạ. Tất cả sự suy giảm này có nghĩa là bạn cần nhiều hơn bình thường nếu bạn muốn duy trì sức khỏe của mình.

Cơ bắp cần kẽm để xây dựng lại

Nếu bạn biết bất cứ điều gì về tăng cơ, bạn sẽ biết rằng cơ bắp bị rách và xây dựng lại khi bạn nâng tạ. Quá trình này là điều giúp nam giới ngày càng mạnh mẽ hơn. Có một số axit amin quan trọng cho quá trình này, nhưng kẽm thậm chí còn quan trọng hơn. Các con đường mà kẽm điều chỉnh là những gì giúp cơ bắp xây dựng trở lại. Với kẽm và protein, cơ bắp của bạn có thể phục hồi và xây dựng lại hiệu quả hơn sau khi các buổi tập nặng .

Kẽm hoạt động như một chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa rất quan trọng để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Chúng cũng giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch để nó có thể hoạt động ở mức cao nhất. Một trong những chức năng quan trọng mà kẽm thực hiện trong cơ thể là giảm căng thẳng cho tế bào bằng cách loại bỏ độc tố. Khi tình trạng căng thẳng này được giảm bớt, các tế bào miễn dịch của bạn không chỉ hoạt động hiệu quả hơn mà cơ bắp của bạn còn phục hồi tốt hơn giữa các buổi tập, giảm nguy cơ bệnh tật và chấn thương.

Zinc Aids Hấp thụ thức ăn

Bạn muốn cơ thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng khác? Bạn cần kẽm. Trong hệ tiêu hóa, kẽm giúp cơ thể bạn có chỉ số GI tốt hơn. Nhiều khi, các tình trạng như tiêu chảy là kết quả của việc thiếu hụt chất dinh dưỡng và tiêu hóa không đúng cách. Bằng cách bổ sung đủ kẽm, bạn có thể giảm bớt gánh nặng cho tiêu hóa và đạt được chức năng tốt hơn.

Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của bạn và là một chất dinh dưỡng thiết yếu. Sự thiếu hụt có thể dẫn đến bệnh tật, mất cơ và vết thương kém lành. Nhưng bằng cách uống đủ viên kẽm cho nhu cầu của bạn, bạn có thể phát triển nhiều cơ hơn , phục hồi giữa các buổi tập, giảm nguy cơ chấn thương, giữ sức khỏe trong mùa lạnh và cúm, và thậm chí cải thiện tiêu hóa của bạn. Đừng bỏ qua chất dinh dưỡng quan trọng này, đặc biệt nếu bạn muốn đạt được nhiều lợi ích hơn.

 

Related Articles

Back to top button