Xu hướng thời trang

Cách trồng cây ô liu trong thùng – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Cách trồng cây ô liu trong thùng
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Những cây ô liu tạo thêm nét tinh tế Địa Trung Hải cho bất kỳ nơi ở nào. Bạn không cần phải sống ở Nam Âu hoặc California để thưởng thức những chiếc lá màu xanh xám của cây ô liu. Không cần sở hữu vườn cây ô liu cũng có thể trồng trên ban công hay trong nhà khá dễ dàng.

Hầu hết các vườn ươm cung cấp cây ô liu trong chậu để bán. Bạn sẽ cần thay chậu cây ô liu một năm sau đó vì rễ sẽ bắt đầu mọc chen chúc trong thùng chứa bình thường. Để làm cho cây ô liu của bạn thoải mái, tôi khuyên bạn nên mua cho mình một chậu đất nung lớn có lỗ thoát nước ở đáy, bầu đất thoát nước nhanh và bón phân cân đối cho cây trồng trong cùng một ngày.

Đối với cây ô liu của bạn, hãy xác định vị trí nằm gần cửa sổ đầy nắng hướng về phía nam. Cây ô liu của bạn sẽ cần 6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày để phát triển mạnh. Không nên đặt nồi gần bộ tản nhiệt hoặc lỗ thoát nhiệt. Cũng nên lưu ý rằng nếu cây được đặt gần cửa sổ, nó có thể hoạt động như một kính lúp và “đốt cháy” cây ô liu.

Sau khi bạn đã tìm thấy một vị trí thích hợp cho cây ô liu của mình, bạn sẽ cần phải cấy cây của mình vào chậu. Tôi khuyên bạn nên đặt chậu đất nung trước và mang đất và cây của bạn vào chậu và làm việc ở đó vì một khi chậu đã được lấp đầy đất, việc đặt lại vị trí có thể rất nặng.

Đầu tiên, đổ hỗn hợp ruột vào nửa chậu đất nung.

Sau đó làm ẩm hỗn hợp giá thể.

Để loại bỏ cây ô liu mà không làm hỏng rễ khỏi thùng chứa ban đầu, bạn sẽ phải siết chặt vành và sau đó lật ngược chậu.

Dùng gót tay gõ nhẹ vào chậu.

Cây ô liu sẽ trượt ra ngoài.

Nhặt cây và dùng ngón tay cái nới lỏng các mặt của bóng rễ.

Đặt bóng gốc của cây ô liu sao cho nó thấp hơn vành chậu khoảng 1 inch.

Sau đó, lấp đầy chậu với phần còn lại của hỗn hợp đất.

Làm chắc đất xung quanh cây ô liu.

Sau đó tưới nước thật kỹ.

Bạn sẽ biết khi nào cần tưới nước cho cây ô liu bằng cách đặt ngón tay vào hỗn hợp đất. Nếu cảm thấy khô dưới bề mặt 1 inch, thì hãy tưới nước đầy đủ. Vào những mùa lạnh hơn, cây ô liu nghỉ ngơi tự nhiên nên bạn sẽ cần tưới ít nước hơn vào mùa thu và mùa đông. Nhưng hãy đảm bảo rằng đất không bao giờ bị khô hoàn toàn! Vào mùa đông bạn chỉ cần bón phân mỗi tháng một lần và vào mùa hè hai tuần một lần.

Bạn có thể cắt tỉa các ngọn cành vào mùa xuân để khuyến khích sự phát triển rậm rạp trên đầu. Thực hiện các vết cắt nơi một cặp lá gắn vào thân cây.

Thật không may, cây ôliu đôi khi lại là nạn nhân của lớp vảy thân mềm là những loài côn trùng nhỏ màu vàng nâu, chúng bám vào thân cây và hút nhựa cây. Để loại bỏ lớp vảy, bạn sẽ cần xịt xà phòng diệt côn trùng lên cây. Các trung tâm vườn có nhiều loại phương pháp xử lý khác nhau để sử dụng trong nhà.

Hãy tận hưởng cây ô liu của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button