Phụ kiện thời trang

Cách thắt cà vạt đơn giản giúp phong cách nam giới thêm đẳng cấp

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cà vạt là một trong những phụ kiện không thể thiếu được đối với nam giới, đây được xem là một món phụ trang đi kèm khi mặc veston nó tạo nên sự trang trọng và phong cách. Còn gì ngọt ngào khi mỗi sáng thức dậy được vợ là lượt áo quần, chỉnh đốn lại trang phục và thắt lại caravat cho mình. Vậy tại sao chị em cũng như những chàng trai chưa vợ lại không học cho mình một số cách thắt cà vạt đơn giản và đẹp nhỉ? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn thắt cà vạt đơn giản, sành điệu dưới đây nhé!

Cách thắt cà vạt đơn giản nhưng cực đẹp

1. Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu truyền thống

Kiểu cổ điển là cách thắt phổ biến nhất của mọi thời đại. Nó được sử dụng nhiều nhất, bởi vì nó rất đơn giản để buộc. Nó hoạt động tốt cho hầu hết các loại cà vạt và với gần như tất cả các loại cổ áo sơ mi. Nó phù hợp cho người đàn ông có chiều cao trung bình và cho những người đàn ông cao lớn.

Hình nón và kéo dài, kiểu cổ điển được thắt hẹp lại khi cà vạt làm từ một loại vải nhẹ, và được thắt rộng hơn khi cà vạt làm từ chất liệu dày.

2. Kiểu thắt cà vạt Knot Windsor

Kiểu Windsor là kiểu thắt dành cho những dịp đặc biệt. Điển hình ở nước Anh, nó được đặt theo tên của Công tước Windsor – người đã làm cho nó trở nên phổ biến.

Khi nút thắt hoàn thành có khối lượng đáng kể thì điều này thích hợp hơn để hạn chế việc sử dụng nó đối với các loại cổ áo có khoảng cách rộng, chẳng hạn như là cổ áo của Ý hoặc Windsor.

Nút thắt này thì rất phức tạp để hoàn thành. Nó phải nằm gọn gàng chính xác giữa hai đầu của cổ áo và phải hoàn toàn che được cúc áo trên cùng của áo sơ mi.

thắt cà vạt đơn giản
thắt cà vạt đơn giản

3. Kiểu thắt cà vạt Hoàng tử Albert Knot

Kiểu thắt cà vạt này luôn luôn là hiện thân của một người đàn ông rắn rỏi, luôn mang hình ảnh nam tính và quyến rũ.

4. Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu hoa tulip

Đây chắc có lẽ là kiểu phức tạp nhất trong các kiểu, nhưng cực kì phù hợp với những người có cá tính và phong cách riêng, nó khiến bạn thật khác biệt và ấn tượng trong mắt người khác.

5. Cách thắt cà vạt đơn giản kiểu củ ấu sang trọng

Phương pháp này phù hợp với môi trường tiệc tùng, party như night party, tiệc sinh nhật và tiệc cưới…, kiểu thắt cà vạt này phù hợp với những chàng trai trẻ tuổi và năng động.

6. Kiểu thắt cà vạt nơ con bướm

Kiểu thắt cà vạt này thì có sẵn trong cùng một phạm vi màu sắc và kiểu như là cà vạt cổ điển.

Hoàn toàn là màu đen, kiểu cà vạt này thì được mặc cùng với áo dự tiệc màu đen và áo sơ mi trắng. Nó cũng có thể được mặc ngẫu nhiên với một bộ vest và áo sơ mi với cổ áo có khoảng cách rộng.

Những điều cần lưu ý để biết cách thắt cà vạt đơn giản mà đẹp

 • Luôn đứng trước gương khi thắt cà vạt để bạn có thể theo dõi từng bước và sửa chữa lỗi sai ngay khi cần. Chiếc gương cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều từ bước đầu tiên – điều chỉnh đúng độ dài của chiếc cà vạt cho đến bước cuối cùng là bẻ lại cổ áo cho ngay ngắn.
 • Khi thắt cà vạt, hãy nhớ cài hết nút trên áo sơ mi, kể cả nút trên cổ áo, và luôn bẻ cổ áo lên trước khi choàng cà vạt qua cổ.
 • Lưu ý rằng bên vạt to của cà vạt phải luôn để dài gấp đôi so với bên vạt nhỏ, và bạn nên để vạt to bên phía tay thuận của mình, vì đây là phần bạn sẽ sử dụng nhiều nhất để tạo dáng cho chiếc cà vạt.
 • Bạn không nên giặt cà vạt cho dù là đưa đi giặt khô vì cà vạt rất dễ bị hư. Bạn không thể giật chúng ra khỏi cổ áo mà không tháo nút thắt trước.
 • Nói không với cà vạt hoạ tiết sến sẩm hay quá màu mè. Đó là một xu hướng rất lỗi mốt rồi.
 • Nút thắt cà vạt của bạn nên luôn luôn che đi vòng cổ áo sau nó. Nếu nó không che được, bạn đang thắt cà vạt quá lỏng.
thắt cà vạt đơn giản
thắt cà vạt đơn giản

Cách bảo quản và làm sạch sau khi tháo nút thắt cà vạt

Nếu bạn muốn chiếc cà vạt hàng hiệu của mình được bền đẹp qua nhiều năm, chắc chắn bạn cần phải biết cách bảo quản đúng cách những phụ kiện này. Có rất nhiều những hướng dẫn về cách bảo quản cà vạt, nhưng không phải hướng dẫn nào cũng thích hợp để sử dụng. Vì đối với cà vạt, có rất nhiều chất liệu vải khác nhau để tạo nên chúng và đương nhiên việc bảo quản và làm sạch cà vạt cũng khác nhau cho từng loại. Và dưới đây là những cách mà chuyên gia thời trang của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn:

1. Bảo quản hàng ngày

Mỗi buổi tối khi bạn từ nơi công ty trở về nhà, mặc dù có thể bạn muốn nghỉ ngơi để thân thể trở nên thoải mái ngay lập tức. Tuy nhiên, hãy dành chỉ một phút để tháo cà vạt của bạn ra, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho chiếc cà vạt của bạn. Nếu bạn vẫn để nút thắt và không tháo ra mỗi ngày thì nguy cơ làm hủy hoại hình dáng của cà vạt là điều chắc chắn.

thắt cà vạt đơn giản
thắt cà vạt đơn giản

2. Cách tháo cà vạt ra như thế nào?

Trước hết, bạn nới lỏng nút thắt trước khi tháo ra, sau đó bắt đầu tháo cà vạt theo các bước ngược lại khi bạn thắt nó vào. Bạn không nên thắt cà vạt khi bạn không sử dụng chúng vì điều này sẽ tạo ra những nếp nhăn vĩnh viễn, rất khó để khôi phục lại hình dáng ban đầu của chiếc cà vạt quý giá của bạn.

3. Cách lưu trữ (cất giữ) Cà vạt

Cà vạt là phụ kiện rất tinh tế và cũng rất dễ bị biến dạng. Sau khi bạn đã tháo cà vạt ra hãy nhẹ nhàng treo ngay nó lên để những nếp nhăn của nút thắt được giãn ra và hồi phục về nguyên bản. Mặc dù có thể bạn có thói quen cất giữ cà vạt của mình trong học tủ, đó cũng là một cách lưu trữ, nhưng chưa phải là tốt nhất. Cách tốt nhất là hãy mua một cái giá treo cà vạt và treo nó lên để giữ lại hình dạng ban đầu của cà vạt, điều này sẽ giúp cho chiếc cà vạt của bạn được bền lâu hơn.

Nhưng có một ngoại lệ trong nguyên tắc này là cà vạt làm bằng vải dệt kim, tơ được đan lại với hai đầu bằng. Loại cà vạt này bạn nên cuộn lại một cách nhẹ nhàng và hơi lỏng để lưu trữ. Điều này sẽ đảm bảo cà vạt của bạn sẽ không bị giãn dài ra, làm mất hình dạng ban đầu của nó.

4. Cách làm sạch cà vạt

Không giống như các loại trang phục và phụ kiện khác, tốt nhất là tránh giặt cà vạt thường xuyên. Vì giặt, rửa cà vạt là một trò chơi đầy rủi ro do các loại vải được làm rất tinh tế và tỉ mỉ. Nhưng nếu bạn cẩn thận, mọi sự sẽ diễn ra suôn sẻ. Trong khi một số người sẽ cho bạn biết rằng các loại cà vạt có thể được giặt bằng máy giặt sau đó cho vào máy sấy để sấy khô. Nhưng nếu bạn làm theo thì bạn sẽ biết rằng đó là một hướng dẫn sai lầm.

Hầu hết các loại cà vạt cần được rửa sạch bằng tay hoặc hấp và sấy khô tùy theo chất liệu vải cà vạt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên làm khô bằng cách tự nhiên thay vì dùng máy sấy, vì một số chất liệu vải không phù hợp với cách sấy nóng đột ngột. Hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất theo từng loại chất liệu vải:

Cà vạt Lụa (Silk)

Một trong những chất liệu vải sang trọng nhất thế giới, thắt cà vạt đơn giản lụa là một sợi protein tự nhiên được lấy từ tơ của con tằm. Lụa được sản xuất và phổ biến nhiều ở Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Đây là một trong những loại vải được ưa thích nhất trên thế giới và cũng là một trong những loại vải sạch nhất.

Cà vạt Len (Wool)

Len là một sợi tự nhiên được lấy từ lông của cừu, dê, lạc đà không bướu. Vải Len rất mềm và có tính chất cách điện cao, nhưng nó đòi hỏi bảo quản trong điều kiện không khí mát lạnh.

Cà vạt vải Lanh (Line)

Vải Lanh là một sợi làm từ cây lanh. Nó là loại vải rất mỏng, nhẹ và thoáng khí. Vải lanh là loại vải thường được sử dụng khi thời tiết nóng, sử dụng lý tưởng cho mùa xuân vào mùa hè. Hãy lưu ý rằng vải lanh cực kỳ nhạy cảm với nếp nhăn, do đó cần phải cẩn thận hơn trong cách bảo quản, hãy lưu trữ bằng cách treo trên giá đỡ bất cứ khi nào chúng không được sử dụng.

thắt cà vạt đơn giản
thắt cà vạt đơn giản

Cà vạt vải Cô tông (Cotton)

Sợi cô tông được lấy từ cây bông. Vải cô tông rất bền và khô nhanh. Tuy nhiên, nó cũng dễ bị nhăn và sẽ co lại khi bị đưa vào nhiệt độ cao, vì vậy hãy cẩn thận.

Cà vạt vải sọc nhăn (Seersucker)

Vải sọc nhăn là loại vải ban đầu được tạo ra ở Ấn Độ với tên gọi theo kết cấu độc đáo của nó, giống như sự mềm mại của sữa và sự thô ráp của đường. Vải này nhẹ, và dễ bảo quản.

Vải dệt kim (Knit)

Các cà vạt được đan hoặc dệt kim được làm bằng 100% sợi tơ bền, và sử dụng cho bất kỳ trang phục nào có ngoại hình độc đáo, hiện đại và cổ điển.

Cà vạt vải sợi tổng hợp nhỏ (Microfiber)

Loại vải này được làm từ sợi tổng hợp với kết cấu rất nhỏ, đàn hồi tốt và được biết đến với khả năng hút ẩm. Loại vải này cho ta cảm giác rất mềm, mịn khi chạm vào, tương tự như tơ tằm nhưng dễ dàng để làm sạch hơn nhiều.

Cà vạt vải Pô ly (Polyester)

Vải Pô-ly là chất liệu tổng hợp tương tự như sợi bông nhưng bền hơn rất nhiều. Nó có khả năng chống nếp nhăn, chống thấm, khô nhanh và ít bị co lại theo nhiệt độ môi trường.

Cà vạt vải giả Da Faux

Vải Da Faux là loại rẻ hơn, bền hơn, thắt cà vạt đơn giản và linh hoạt hơn so với da thật. Nó cung cấp một kết cấu rất giống với da thật, điều này giúp thay thế hiệu quả hơn về chi phí sản xuất.

5. Cách loại bỏ nếp nhăn và vết bẩn

Làm sạch một vết bẩn từ cà vạt không phải là dễ. Lời khuyên đầu tiên của chúng tôi là bạn hãy thận trọng khi mặc cà vạt để tránh bị vây bẩn ngay từ đầu. Nếu bạn bị một vết bẩn, hãy xử lý nó càng nhanh càng tốt. Xóa vết bẩn trên cà vạt của bạn bằng một miếng vải sạch ngay – nhưng đừng cố gắng chà mạnh nó.

Nếu vết bẩn tan được trong nước, hãy sử dụng thêm một ít nước có ga như soda, đổ một ít lên trên cà vạt khi bạn chùi với nước. Nếu vết bẩn là dầu ăn, hãy dùng một ít bột tan (talcum) hoặc bột bắp ngay để lấy bẩn ra khỏi cà vạt.

Hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều trong việc lưu trữ và làm sạch cà vạt. Hãy nhớ chia sẻ bài viết này để ủng hộ chúng tôi các bạn nhé!

Từ khóa:

 • Cách thắt cà vạt đơn giản
 • Cách thắt cà vạt học sinh nữ
 • Cách thắt cà vạt 2 vòng
 • Cách thắt cà vạt truyền thống
 • Cách that cà vạt tam giác
 • Cách thắt cà vạt bản nhỏ

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button