Xu hướng thời trang

Cách tập luyện ngay cả khi bạn bị chấn thương

Cách tập luyện ngay cả khi bạn bị chấn thương

Chấn thương có thể gây ra những trở ngại lớn về thể lực. Cơ thể của bạn cần thời gian để chữa lành, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ngồi trên ghế và ăn gà rán và gà cả ngày. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải xem xét lại mục tiêu thể chất của mình cho mùa giải đang tham gia và tìm cách duy trì hoạt động ngay cả khi bạn chưa thể tập hết sức. Mặc dù trọng tâm chính của bạn phải là chế độ dinh dưỡng tốt, nhưng không có nghĩa là bạn cần phải dành nhiều tháng hoàn toàn ít vận động. Với sự cho phép của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, có nhiều lựa chọn bạn có thể thử để tập thể dục ngay cả khi bạn đang điều trị đau hoặc chấn thương.

Đi bộ

Đầu tiên hãy mua một đôi giày đi bộ tốt. Những đôi giày phù hợp tạo nên sự khác biệt trên thế giới. Một số công ty thậm chí còn sản xuất giày viêm cân gan chân các loại giày chuyên dụng khác để giúp những người bị các bệnh về chân hoặc chấn thương ở chân . Ví dụ, nếu bạn bị gãy mắt cá chân, bác sĩ có thể yêu cầu bạn đi lại bằng một đôi bốt đặc biệt. Những thứ này vẫn cho phép bạn di chuyển, nhưng chúng bảo vệ vết vỡ để vết thương có thể nhanh chóng lành hơn. Chìa khóa ở đây là vận động mà không gây căng thẳng cho cơ thể.

Đi bộ rất tốt nếu bạn bị thương nhẹ ở chân, nẹp ống chân hoặc chấn thương phần trên cơ thể không cho phép bạn tập thể dục mạnh mẽ. Chỉ vài phút thôi một ngày có thể giúp bạn giữ dáng và khỏe mạnh trong khi chữa bệnh.

Bơi lội

Nếu khớp của bạn đang đau đớn, bơi là một trong những bài tập tốt nhất. Nó giúp bạn xây dựng sức mạnh, khả năng chịu đựng và giảm đau. Trong môi trường không trọng lượng, áp lực sẽ được loại bỏ khỏi các điểm đau nên bạn có thể chỉ cần tập trung vào việc tập luyện. Nhiều người đam mê thể dục tận dụng sức mạnh của nước để giúp họ khỏe mạnh ngay cả khi bị chấn thương đầu gối. Cho dù bạn vừa trải qua cuộc phẫu thuật và cần phục hồi chức năng, hay bạn đã trải qua một cơn căng thẳng lớn hoặc bong gân, các bài tập dưới nước thường được các nhà trị liệu vật lý khuyến khích.

Xe đạp tĩnh

Khi bạn bị chấn thương phần trên cơ thể hoặc phần dưới nhẹ cần di chuyển nhưng ít áp lực hơn, xe đạp đứng yên là điều cần thiết. Nó giúp làm săn chắc phần dưới cơ thể và cơ cốt lõi, tăng cường sức chịu đựng của tim mạch và bảo vệ phần trên của bạn khỏi bị thương. Bạn sẽ có thể tập luyện khi đang ngồi, vì vậy dù bạn bị gãy tay, phẫu thuật vai hay bong gân, bạn vẫn có thể giữ dáng.

Bài tập cơ dưới và Trọng lượng

Tùy thuộc vào chấn thương của bạn ở phần trên cơ thể, bạn có thể thực hiện một số bài tập cardio cho phần thân dưới và trọng lượng . Chúng tôi đã đề cập đến những lợi ích của một chiếc xe đạp đứng yên, nhưng một chiếc xe đạp hình elip cũng có thể là một giải pháp tốt. Bạn ít có khả năng phải chen lấn phần trên của mình giống như cách bạn làm trên máy chạy bộ và bạn có thể đặt máy theo mức độ phù hợp với sức khỏe của mình. Mục đích là chỉ đơn giản là thực hiện các bài tập thân dưới để tăng nhịp tim.

Ngoài ra, các bài tập như ép chân và mở rộng thường có thể được thực hiện trên thiết bị chuyên dụng để giảm căng thẳng cho phần trên cơ thể. Những chiếc máy này cô lập nhóm cơ để chỉ tác động vào điểm đó khi bạn sử dụng.

Bài tập trên cơ thể và tạ

Bạn đã bao giờ thấy người ta đấm bốc từ trên ghế chưa? Bạn đã bao giờ thấy ai đó tập tạ chưa? Thành thật mà nói, không phải tất cả các bài tập đều phải được thực hiện từ tư thế đứng. Có nhiều cách để bạn vẫn có thể tập luyện tại nhà hoặc tại phòng tập thể dục mà không cần sử dụng phần thân dưới của bạn. Quyền anh có hiệu quả cao trong việc xây dựng sức mạnh tim mạch. Khi bạn bị chấn thương phần dưới cơ thể khiến bạn không thể rời chân, hãy thử thực hiện các động tác đấm bốc từ một chiếc ghế chắc chắn. Điều quan trọng là bạn đạt được nhịp tim của mình đến mức thích hợp và duy trì ở đó.

Mặc dù bạn có thể sẽ không tập luyện cho một cuộc thi thể hình khi đang bị thương, nhưng bạn có thể vẫn duy trì sức mạnh ở phần trên cơ thể của bạn. Tạ tay, tạ tay và máy tập phần trên cơ thể đều là những lựa chọn hiệu quả để giúp bạn phát triển và duy trì cơ bắp của phần trên cơ thể khỏe mạnh trong khi bạn chữa lành chấn thương phần dưới cơ thể.

Kết luận

Có thể tập luyện khi bị thương. Với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, đây chỉ là một số hoạt động sẽ giúp bạn giữ sức khỏe và thể lực, đồng thời cung cấp cho cơ thể bạn thời gian nghỉ ngơi cần thiết để chữa lành. Điều quan trọng là duy trì chế độ dinh dưỡng tốt và tập trung vào các bài tập không gây căng thẳng cho chấn thương của bạn.

Back to top button