Da thuộc

Cách Sử Dụng Máy Dremel Bằng Da – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Cách Sử Dụng Máy Dremel Bằng Da
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Cách sử dụng máy khoan bằng da

Các công cụ Dremel được chế tạo để đảm nhận nhiều dự án, từ kim loại đến gỗ và thậm chí cả da. Chúng thực sự rất tốt cho các dự án đồ da và sẽ đẩy nhanh quá trình của bạn. Nhưng họ không chỉ cung cấp tốc độ cao hơn cho dự án của bạn mà còn là sự sáng tạo. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét cách sử dụng máy khoan bằng da cho dự án tiếp theo của bạn. Chúng tôi cũng sẽ nói về cách khắc da bằng dụng cụ dremel.

Bộ Dụng Cụ Xoay Tốc Độ Biến Đổi Dremel 3000-1/25 |  amazon

Bộ Dụng Cụ Xoay Tốc Độ Biến Đổi Dremel 3000-1/25 | amazon

Làm việc trên các dự án DIY của bạn một cách thoải mái trong thời gian dài. Dremel 3000 là một công cụ quay đa năng cho phép bạn giải quyết hầu hết mọi nhiệm vụ chi tiết đòi hỏi độ hoàn thiện hoàn hảo chỉ bằng một chiếc máy. Đi từ cắt đến cắt tỉa để đánh bóng.

Mua tại Amazon.com

Chúng tôi kiếm được hoa hồng nếu bạn mua hàng, bạn không phải trả thêm phí.

14/12/2022 07:45 sáng GMT

Những công cụ này là những công cụ quay nhỏ có nhiều loại phụ kiện có thể mua được. Tương tự như máy mài, chúng có thể chà nhám, khoan, mài, mài, cắt, v.v. nhiều hạng mục khác nhau nhưng ở một phiên bản nhỏ gọn hơn.

Có thể mua Dremels có dây hoặc không dây cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Họ đến với một quay số thay đổi tốc độ trung bình có thể dao động từ 3.000-37.000 RPM. Điều này sẽ có ích khi sử dụng nó với da.

máy khoan 3000

Cái mà tôi hiện đang sử dụng là Dremel MultiPro model 395, mặc dù họ dường như không sản xuất những cái này nữa. Tôi sẽ liên kết Dremel 3000 đi kèm với các tệp đính kèm bổ sung. Tôi đã mua của tôi dưới dạng một bộ có nhiều tệp đính kèm và hộp đựng.

Họ tự bán các công cụ Drillac, nơi bạn cũng có thể mua các tệp đính kèm của riêng mình.

Để thay đổi tốc độ, bạn sẽ sử dụng bánh xe bật/tắt, bánh xe càng thấp thì tốc độ càng nhanh. Để thay đổi các bit, bạn sẽ nhấn nút ở gần trên cùng và xoay để vặn chặt hoặc nới lỏng đầu Dremel. Điều này sẽ cho phép bạn lắp các phụ kiện mới vào và siết chặt các răng vào thanh. Bạn cũng có thể đặt các mũi khoan nhỏ vào đầu Dremel, điều này sẽ rất hữu ích sau này.

Có rất nhiều loại phụ kiện sẽ giúp bạn tăng tốc dự án đồ da của mình.

bộ dụng cụ làm đồ da

Đây là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên mua bộ dụng cụ vì rất có thể nó sẽ đi kèm với mọi thứ bạn cần. Nhưng nếu bạn chỉ muốn sử dụng nó cho một mục đích cụ thể, chỉ cần mua một máy khoan và từng phụ kiện mà bạn sẽ cần.

Cách sử dụng Drillac bằng da

Vì vậy, hãy tìm hiểu cách sử dụng công cụ Dremel với các dự án đồ da của bạn. Bắt đầu với đặc điểm chung nhất của khắc.

khắc da

Đối với tôi, đây là một trong những cách thú vị nhất và mới nhất mà tôi đã tìm ra cách sử dụng Dremel bằng da. Họ có một công cụ cụ thể cho việc này gọi là Dremel Stylo+ được chế tạo để khắc gỗ, gốm sứ, kim loại và da. Công cụ cụ thể này nhằm mục đích cho các dự án thủ công nhỏ hơn sẽ hoạt động hoàn hảo cho việc chế tác đồ da. Bạn vẫn có thể sử dụng các tệp đính kèm thông thường cho Dremel này nhưng nó nhỏ hơn nhiều và được thiết kế cầm tay để dễ sử dụng.

Nhưng nếu bạn đã có một chiếc Dremel hoặc muốn sử dụng nó cho nhiều mục đích khác ngoài đồ da, thì chỉ cần tìm một số phụ kiện máy khắc. Hầu hết các bộ dụng cụ đều có những máy khắc này. Có những máy khắc rất lớn sẽ không hoạt động tốt với da.

bộ dụng cụ để khắc da

Chúng chủ yếu dành cho gỗ hoặc kim loại và các bề mặt cứng khác. Các phụ kiện khắc của dremel mà bạn muốn tìm ít mài mòn da hơn và nhỏ hơn nhiều. Chúng có các mẹo mượt mà hơn, nơi tốc độ sẽ giúp ăn sâu vào da. Ngoài ra còn có một đầu bi nhỏ với các kích cỡ khác nhau để tạo ra một đường kẻ rộng hơn và mảnh hơn.

Cách khắc da bằng Dremel

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về công cụ Dremel và các phụ kiện, hãy chuyển sang quy trình khắc da.

Bạn sẽ muốn bắt đầu với một số kiểu vẽ hoặc phác thảo và chuyển nó lên da. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng phương pháp truyền nhiệt hoặc cắt ra thiết kế của bạn và vẽ bằng bút chì hoặc dùi.

Cách khắc da bằng Dremel
Tôi sẽ sử dụng dùi cào và vạch đường viền cho da.

Điều này sẽ giúp bạn có được một hướng dẫn cho khắc của bạn. Phác thảo bản vẽ thẳng lên da là một khả năng khác, đừng quên xóa các dấu vết trên da.

Tiếp theo, bạn sẽ gắn mũi khắc mỏng hơn vào máy khoan của mình. Bắt đầu với miếng mỏng nhất trước cho đến khi tất cả các vết hằn trên da.

Kiểm tra tốc độ trên máy khoan của bạn. Nếu bạn đang vạch các đường ở tốc độ chậm hơn, bạn sẽ muốn giảm tốc độ của Dremel. Điều này sẽ giúp tránh lún quá sâu vào da và tạo ra vết rỗ.

Cách khắc da bằng Dremel

Tốt nhất là trước tiên hãy kiểm tra điều này trên một miếng da vụn cho đến khi bạn tìm thấy tốc độ phù hợp với tốc độ di chuyển tay của mình.

Cũng giống như đốt da, bạn sẽ muốn tránh dừng lại trên da trong khi dụng cụ của bạn đang chạy. Điều này sẽ tạo ra các vết sâu hơn và rộng hơn trên da của bạn.

Sau khi các đường mảnh hơn đã được đặt, bạn sẽ muốn mở rộng hoặc thêm các đường rộng hơn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cùng một tệp đính kèm mỏng và chỉ cần lướt qua các dòng nhiều lần. Đây là những gì tôi đã làm vì tôi không có bit khắc rộng hơn.

Sử dụng tệp đính kèm rộng hơn sẽ tăng tốc thời gian cần thiết nhưng tất cả đều là sở thích cá nhân.

Bắt đầu vẽ các đường rộng hơn mà bạn cần vẽ. Bây giờ bạn sẽ có một miếng da được chạm khắc tốt.

Thợ khắc sẽ xé bỏ bất kỳ lớp hoàn thiện hoặc thuốc nhuộm nào để bạn có thể thực hiện việc này trên da đã hoàn thiện hoặc chưa hoàn thiện. Nếu bạn định nhuộm hình khắc, bạn sẽ muốn dán hình khắc trước khi nhuộm da. Điều này sẽ cho phép thuốc nhuộm thấm vào các rãnh bạn đã tạo.

Cách khắc da bằng Dremel

Bây giờ bạn đã hiểu thêm một chút về da khắc, hãy xem xét một số cách hữu ích khác để sử dụng công cụ khoan với da.

đánh bóng các cạnh

leather-more-non-toxic ">

Xi măng Leathercraft của Fiebing |  amazon

Xi măng Leathercraft của Fiebing | amazon

Cường độ siêu cao, liên kết vĩnh viễn với kết quả lâu dài. Chất kết dính tiếp xúc gốc nước có thể được sử dụng cho nhiều loại hàng thủ công và trên các mặt hàng bằng da như giày, ví, ví, áo khoác, găng tay bóng chày, đồ nội thất, v.v.

Mua tại Amazon.com

Chúng tôi kiếm được hoa hồng nếu bạn mua hàng, bạn không phải trả thêm phí.

14/12/2022 05:41 sáng GMT

Tôi đã nói về những đường viền này trước đây nhưng đây là một cách tuyệt vời để tăng tốc quá trình vuốt của bạn.

đánh bóng các cạnh

Chèn các tệp đính kèm này vào công cụ Drillac của bạn và để tốc độ ở mức khá thấp. Ấn nhẹ vào mép da sau khi bạn đã bôi một ít Tokonole và chạy chúng qua các mép.

Seiwa Tokonole Leather Finish Burnishing Gum Clear Leathercraft |  amazon

Hãy cẩn thận khi làm điều này trên da mỏng vì nó có thể khiến da tự gập lại khiến nó rất mỏng manh. Tôi thường sẽ bắt đầu với một ít nước để làm ướt mép và chỉ cần chạy đường trượt qua trong khi tắt để bắt đầu mép. Áp dụng Tokonole và chà xát bằng các ngón tay của tôi, sau đó chạy Dremel qua mép.

Chúng hoạt động rất tốt đối với da dày hoặc nhiều lớp da chồng lên nhau.

Lỗ khoan

Như tôi đã nói trước đây, bạn có thể thêm các mũi khoan nhỏ vào các công cụ Dremel này. Điều này có thể hữu ích khi bạn không có lỗ bấm. Nhưng hãy cẩn thận và đặt một chiếc thớt bên dưới tấm da của bạn để không làm gãy mũi khoan. Hoặc thậm chí tệ hơn là khoan một lỗ trên bàn của bạn.

Lỗ khoan

Bạn thậm chí có thể làm điều này với các lỗ khâu của mình để khoan xuyên qua da nhiều lớp, rất dày. Khi tôi làm chiếc ví sáu túi có khóa kéo, rất khó để xuyên qua nhiều lớp da. Các lỗ lộ ra rất rộng ở một bên và rất mỏng ở mặt sau.

Để có các lỗ đều và đẹp, hãy gắn một mũi khoan rất mỏng vào máy khoan của bạn. Đánh dấu đường khâu của bạn bằng máy cắt rãnh, sau đó tạo dấu bằng bánh xe đệm hoặc cái đục của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập rất tốt để khoan các lỗ hoàn hảo cách đều nhau.

khâu lỗ để khoan qua lớp da rất dày
Tạo khoảng cách cho các lỗ của tôi bằng cách sử dụng mũi đục khâu bằng cách tạo áp lực lên da.
khâu lỗ để khoan qua lớp da rất dày

Nhược điểm duy nhất về điều này là bạn sẽ không có được lỗ hình kim cương đẹp từ cái đục. Nhưng nó tốt hơn nhiều so với việc cố gắng đục một miếng da nặng 18 ounce.

Sử dụng Dremel không tốt bằng sử dụng máy khoan vì nó sẽ hơi rung khi cầm trên tay bạn. Nhưng nó vẫn là một cách để sử dụng Drillac với các dự án bằng da.

chà nhám da

Đây là một điều hiển nhiên vì dụng cụ dremel có các phụ kiện chà nhám rất tốt. Chúng có một phụ kiện bề mặt phẳng, một máy đánh bóng trống tròn và một máy đánh bóng hình kim tự tháp. Sử dụng bất kỳ loại nào bạn thích và bắt đầu chà nhám mọi vết bẩn trên da của bạn.

Điều này có thể hơi phức tạp một chút vì chà nhám bằng tay sẽ chậm và ổn định, do đó sẽ khó có được bề mặt bằng phẳng hơn. Mặc dù nhiều người sử dụng đai chà nhám cho các dự án của họ, nhưng đai này cho phép tạo ra một bề mặt phẳng lớn để ấn da vào. Đó không phải là trường hợp của Drillac.

Sử dụng các phụ kiện máy đánh bóng cũng có thể được sử dụng để bào da. Một số máy mài nhẵn thực sự là một máy chà nhám xoay bên dưới da, nơi bạn chạy da qua máy. Phương pháp tương tự này có thể được sử dụng với máy khoan.

Lật miếng da lại và ấn mạnh vào khu vực bạn muốn cạo. Đối với điều này, tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chà nhám phẳng và tạo áp lực ở một góc. Hoặc dùng máy đánh bóng hình kim tự tháp và đánh thẳng lên da. Điều này sẽ cho phép bạn cắt da theo một góc trong khi chỉ tạo thêm áp lực.

chà nhám da

Khi bạn đã áp dụng chất hoàn thiện cho da của mình, bạn có thể muốn thử đánh bóng da của mình. Đối với điều này có một vài loại khác nhau. Một là đĩa vải và đĩa kia là bông cứng hơn. Cả hai đều hoạt động tốt khi bạn sử dụng phấn đánh bóng nhưng vải rất yếu.

đánh bóng da

đánh bóng da

Nó thường sẽ bắt đầu nhả một số vải ra khỏi phần đính kèm. Điều này có thể trở thành một mớ hỗn độn và có thể sẽ dẫn đến việc bạn chỉ sử dụng một miếng giẻ vải.

cắt da

Cắt da cũng là một cách thay thế khác cho việc sử dụng công cụ khoan, nhưng không thực sự tuyệt vời. Dụng cụ cắt sẽ cắt nhưng sẽ để lại vết cháy trên da của bạn và để lại vết cắt rất rộng. Điều này có thể làm cho nó khó chính xác với.

Tốt nhất bạn nên tiếp tục sử dụng dao X-Acto hoặc lưỡi quay của mình.

Dụng cụ và đồ da của Drillac

Như tôi đã nói, có một số mục rất hữu ích có thể được sử dụng với công cụ dremel nhưng cũng có một số mục không đáng để kiểm tra. Tuy nhiên, đối với một công cụ $50-$100, bạn sẽ có một xưởng làm đồ da mini, tất cả đều nằm trong một chiếc hộp đựng nhỏ. Những điểm nổi bật mà tôi thấy khi sử dụng công cụ dremel là để khắc, chà nhám/lướt, đánh bóng các cạnh và khoan lỗ.

Cố gắng sử dụng máy khoan trong dự án tiếp theo của bạn và áp dụng một số phương pháp này trong khi làm việc. Tốc độ có thể không tốt hơn nhiều nhưng nó chắc chắn sẽ giúp ích cho một số khu vực khi làm việc với da.

Bộ Dụng Cụ Xoay Tốc Độ Biến Đổi Dremel 3000-1/25 |  amazon

Bộ Dụng Cụ Xoay Tốc Độ Biến Đổi Dremel 3000-1/25 | amazon

Làm việc trên các dự án DIY của bạn một cách thoải mái trong thời gian dài. Dremel 3000 là một công cụ quay đa năng cho phép bạn giải quyết hầu hết mọi nhiệm vụ chi tiết đòi hỏi độ hoàn thiện hoàn hảo chỉ bằng một chiếc máy. Đi từ cắt đến cắt tỉa để đánh bóng.

Mua tại Amazon.com

Chúng tôi kiếm được hoa hồng nếu bạn mua hàng, bạn không phải trả thêm phí.

14/12/2022 07:45 sáng GMT

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button