Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Ví da nam

Bật mí những cách làm ví handmade đơn giản, dễ thực hiện

Biết cách làm ví handmade là chúng ta có thể tự tay làm ra những chiếc ví nhỏ nhắn xinh xắn được thiết kế theo sở thích của riêng bản thân mình. Vậy, chẳng hay bạn có muốn tự tay làm một chiếu ví da cho mình hoặc tặng bạn bè của mình không? Bạn có muốn chiếc ví của mình được làm theo sở thích cùng như thiết kế của bản thân? Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm ví handmade nhé!

Cách làm ví handmade đơn giản nhất

Hiện nay, đồ handmade chưa bao giờ lỗi thời và đặc biệt là ví da handmade bởi tính độc đáo của nó. Mỗi một sản phẩm handmade đều mang những đặc trưng riêng và tình cảm riêng của người làm. Vậy nên việc tự tay làm một chiếc ví da cho mình hoặc để tặng người thân yêu của mình là điều hết sức xứng đáng.

cach lam vi handmade
cach lam vi handmade

1. Chọn loại da thích hợp làm ví da handmade

Mỗi người sẽ có một sở thích riêng và khác biệt nhau. Vậy nên việc chọn loại da thích hợp để làm ví cũng rất quan trọng. Tùy vào đối tượng sử dụng mà mình sẽ chọn lựa loại da cho phù hợp. Đối với đối tượng là nam, mình nên chọn lựa loại da mang phong cách nam tính, hoặc tối màu một chút để phù hợp với ví da nam handmade. Đối với đối tượng là nữ, mình nên chọn lựa loại da sáng màu, không quá dày để phù hợp với ví da nữ handmade.

Ngoài ra, khi chọn lựa loại da làm ví handmade, bạn nên lựa chọn độ dày da thích hợp với sản phẩm ví mình định làm. Ví dụ đối với ví da nam handmade bạn nên chọn loại da bò sáp, mỏng dưới 3mm,…. Khi chọn loại da dày sẽ khó khăn trong công đoạn may ví. Khi may có những đường may cần gập đôi lại thì sẽ có thể gây gãy kim hoặc rất đau tay.

Việc chọn lựa được một loại da phù hợp sẽ giúp bạn tự tin hoàn thành sản phẩm một cách tinh tế và đúng phong cách.

2. Dụng cụ cần chuẩn bị để làm ví da handmade

Trước khi bắt tay vào làm một chiếc ví da handmade bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

– Cây bấm lỗ da

– Cây đóng đường may

– Kim may da: các loại kim có đuôi vàng, có độ dày tương đối

– Cây dùi: chuẩn bị 1 chiếc dùi sắc để có thể đóng lỗ đường may, miếng lót đế khi đóng dùi.

– Chuẩn bị thước đo vuông

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một số thiết bị hỗ trợ khác như: cây làm bo đường viên, cây lấy dấu đường may, …. để có cách làm ví handmade hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm ví da handmade sẽ dùng những dụng cụ khác nhác nhau. Để tiết kiệm chi phí bạn nên sắp xếp các đồ dùng ra sẵn, để tránh mua lại các vật dụng đã có rồi.

3. Chọn chỉ khâu ví da handmade phù hợp

Đối với chỉ khâu, bạn nên chọn loại chỉ khâu da cuộn lớn với sợi nhỏ. Loại chỉ này rất đảm bảo bởi vì có chưa thành phần nilong nên rất chắc chắn và dễ giấu mối chỉ. Nếu bạn muốn trang trí thêm có chiếc ví thì có thể mua thêm sợi chỉ lớn và màu phù hợp. Theo kinh nghiệm làm ví handmade của mình, thì chỉ nên để tối đa 2 loại chỉ trên 1 chiếc ví.

Còn đối với bạn nào có điều kiện hơn, có thể mua loại chỉ sáp nhập. Loại chỉ này sẽ giúp các đường may ví tinh tế và bạn sẽ có một chiếc ví handmade tự làm thật sắc sảo.

Các công đoạn làm ví da handmade cho người mới bắt đầu

1. Cách làm ví handmade – Lên ý tưởng sản phẩm

– Ở bước này các bạn cần xác định các phần của chiếc ví, kích thước, số ngăn, phụ kiện khoá sẽ dùng. Thông tường kích thước 1 chiếc ví dài sẽ khoảng từ 19-20cm chiều dài và 9,5cm chiều rộng khi gấp.

– Thường chiếc ví da mình làm sẽ có 3 ngăn to trong đó 1 ngăn điện thoại còn 2 ngăn giấy tờ và tiền mặt, 4 ngăn để thẻ.

  • 1 tấm mặt ví 20x20cm
  • 3 tấm vách nhỏ 9x20cm
  • 2 tấm nhỏ làm ngăn thẻ 5x20cm

2. Cắt da

Khi đã xác định được các phần cần thiết cho chiếc ví việc tiếp theo là cắt da. Bạn dùng giao dọc giấy cố gắng sử dụng loại nào có độ dơ chỗ lưỡi dao ít thôi, cắt càng thẳng đường cắt càng tốt nhớ cắt dứt khoát tránh chưa đứt vẫn còn những tua rua tại đường cắt nhé.

3. Khâu phần ngăn thẻ trước

Ở các bước này kỹ năng đục và khâu da các bạn cần nắm được nhé.

Phần ngăn thẻ phụ bên trong sẽ được ưu tiên làm trước lưu ý trước may da, nhiều bạn mới thường hỏi da tấm làm thế nào để biết lượng chỉ cần dùng cho 1 đường may, tránh thiếu chỉ hoặc thừa chỉ quá nhiều. Thông thường đối với những đường may dài như ví dài, túi…dài chỉ cần gấp 4 lần đường may, đối với may ví nhỏ, những đường may ngắn bạn cần áng khoảng 5 đến 6 lần đường may.

Vậy thế nhưng để cho các lớp da chồng lên nhau không quá nhiều, các mép cạnh ví được mỏng độ dày da các ngăn thẻ này chúng ta nên sử dụng các miếng da mỏng với độ dày <0,8mm là đẹp nhất. Các lớp da gần mép cũng không đè lên nhau mà ghép với nhau sao nhỏ các cạnh mỏng nhất.

3 41

4. Khâu các đường trang trí viền ngăn

Có nhiều đường may không thật sự cần thiết cho chiếc ví, tuy nhiên để chiếc ví nhìn chỉn chu, vừa mắt mình khâu thêm 1 số đường may cho các ngăn ví to trong ví.

Các bạn lưu ý các đường may khi may ví cần liền mạch, không may chồng lên nhau, nên các bạn cần sắp xếp cái nào may trước cái nào may sau cho hợp lý, Với những đường may trang trí mình may trước, sau đó dán lại với các tấm ngăn to trong và vách to mặt ví. Cân chỉnh khớp với nhau sau đó tiến hành đục và khâu tiếp với đường chỉ đang dở.

5. Xử lý cạnh viền vệ sinh hoàn thiện sản phẩm

Sau khi may ráp các phần cơ bản hoàn thành chiếc ví tuy nhiên những đường viền cạnh ví vẫn còn khá nham nhở. Tiếp theo chúng ta cần xử lý vấn đề này.

Đánh phẳng các cạnh viền bằng giấy nhám. Nếu có các bạn nên sử dụng thêm keo se viền giúp cho viền da cứng và chống sơ hơn trong quá trình đánh. Gọt các viền cạnh tạo độ mềm cho các cạnh sau đó sử dụng sáp ong, gôm và cây đánh cạnh gỗ đánh cho tới khi các cạnh ví bóng mịn.

Giới thiệu cách làm ví handmade nhỏ xinh bằng vải

Chỉ cần tận dụng những mảnh vải vụn có màu sắc và họa tiết đẹp mắt bạn sẽ may được một chiếc ví handmade nhỏ xinh để đựng thẻ hoặc một chút tiền lẻ. Và nó cũng không làm tốn quá nhiều công sức và thời gian của các bạn đâu.

001 1

1. Chuẩn bị

– Vài miếng vải vụn

– Cúc áo nhỏ

– Mếch vải làm lớp lót

– Thun nhỏ làm khuy cài

– Các dụng cụ: Kim chỉ, kéo (máy khâu mini), bàn là

2. Cách làm ví handmade bằng vải

Bước 1:

– Đầu tiên, dùng kéo cắt 2 mảnh vải hình chữ nhật 14cm x 11 cm làm vỏ ví. Ở đây là 2 mảnh màu xanh và ghi có hoa tuyết.

– Cắt thêm 1 mảnh mếch vải cùng kích thước làm tấm lót giữa 2 miếng vải trên

– Thêm 1 mảnh để làm bèo trang trí mặt ngoài của ví, ở đây là mảnh màu hồng chấm bi trắng có kích thước 28cm x 4cm. Nhờ vắt sổ 2 mép vải để khỏi bị tua rua ra nhé.

– Tiếp theo, bạn cắt 2 mảnh vải làm miếng ngăn ví có kích thước 11cm x 7cm, gấp và may một bên mép dài của 2 mảnh vải này lại.

Bước 2:

– Ở giữa dải vải làm bèo trang trí, bạn dùng máy may 2 đường song song nhau rồi cầm 2 đầu chỉ kéo để dải vải co dúm lại bằng với chiều dài của mảnh vải làm vỏ ví.

– Đặt bèo lên trên vải làm mặt ngoài của ví và ghim cố định 2 đầu; Máy một đường chính giữa 2 đường vừa rút

– Khi máy xong rồi thì bạn rút bỏ 2 sợi chỉ ở 2 đường song song vừa rút đi.

Bước 3:

– Úp mặt phải của vỏ ví xuống, đặt miếng mếch lên trên và là cho mếch dính vào mặt sau vỏ ví

– Tiếp theo, lấy miếng lót ví úp mặt trái xuống bàn và đặt 2 miếng ngăn ví vào 2 đầu , dùng ghim cố định các mép xung quanh miếng lót. Đính 1 đoạn chun nhỏ vào mép tấm lót làm khuy cài ví

– Úp mặt phải của vỏ ví và mảnh lót vào nhau, bỏ ghim cài may kín 2 đường dọc theo mép chiều rộng; Còn mép chiều dài bạn kín một bên bên còn lại để hở ra một đoạn ở giữa để còn lộn mặt phải ra ngoài.

Bước 4:

– Cắt mép xung quanh và cắt tròn các góc vuông

– Lộn mặt phải ra ngoài, để các góc vuông vắn bạn nên que để đẩy các góc ra ngoài

– Là ví cho phẳng, may thêm một đường chỉ nổi quanh mép ví thì sẽ đẹp hơn.

Bước 5:

Cuối cùng bạn đính cúc làm khuy cài nữa là xong. Thế là đã có chiếc ví 2 ngăn siêu xinh từ cách làm ví handmade siêu đơn giản.

Bảo quản và vệ sinh ví handmade sao cho đúng cách?

Biết cách bảo quản và thường xuyên vệ sinh ví sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của những chiếc ví handmade bạn tự làm.

cach lam vi handmade
cach lam vi handmade

– Trong quá trình sử dụng bạn nên hạn chế để ví da nơi ẩm ướt  hoặc tiếp xúc trực tiếp với các dung dịch hóa học, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ví, làm chiếc ví nhanh bong tróc, ẩm mốc, mục nát…

– Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, hoặc nơi có nhiệt độ cao sẽ làm bề mặt da bị giãn nở, khô cứng, biến dạng, nứt nẻ bề mặt da.

– Khi không sử dụng đến ví hãy cất ví trong hộp và kèm túi chống ẩm nhé. Đặt ví nơi thoáng mát, khô ráo.

– Bạn nhất định phải nhớ lấy ví của mình ra khỏi túi trước khi ngồi xuống.

– Nên sử dụng các loại xi, hóa chất dành riêng cho bề mặt da chiếc ví của bạn, lau da ít nhất là hai đến ba tháng một lần.

– Lau bụi thường xuyên mỗi ngày sau khi đi trong những môi trường nhiều khói bụi.

– Nếu tay bụi bẩn và dầu mỡ, tuyệt đối phải vệ sinh sạch sẽ trước khi tiếp xúc với ví.

– Không nhồi nhét quá nhiều vật dụng vào ví khiến làm mất form ban đầu.

– Tuyệt đối không sử dụng giấm, những chất tẩy rửa khi chưa rõ công dụng.

Địa chỉ mua ví da handmade tphcm đẹp chất lượng – uy tín

Để mua ví da handmade tại tphcm bạn có thể mua ở các shop chuyên cung cấp ví da handmade. Bạn nên chọn các đơn vị, địa chỉ ví da handmade đẹp lâu năm để đảm bảo mua được ví da handmade tphcm chất lượng. Bạn cũng nên chọn các công ty chuyên sản xuất ví da handmade để có thể mua được sản phẩm với giá gốc không qua trung gian.

CÔNG TY TNHH TM DV NGỌC QUANG – Ngọc Quang chuyên phân phối các sản phẩm da thật cao cấp: Thắt lưng nam, ví da nam, Ví passport da thật.

– Showroom 1: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Tp.HCM

– Showroom 2: AEON MALL Bình Tân :  Tầng 1 Khu vực chính Promotion.

– Showroom 3: AEON MALL Tân Phú :  Tầng 1 Khu vực chính Promotion.

– HOTLINE: 098-300-9285 / 090-267-1099

Mua hàng tại Ngọc Quang được bảo hành 12 tháng và được bảo trì sản phẩm trọn đời.

Các tìm kiếm liên quan:

  • cách may da bằng tay
  • sách dạy làm đồ da handmade
  • cách làm túi da thủ công
  • cách làm ví đựng tiền bằng vải jean
  • địa chỉ làm ví da handmade
  • cách may cặp da
  • cách làm ví bằng giấy

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button