Da thuộc

Cách chọn màu kính hợp màu da chuẩn nhất cho bạn

Cách chọn màu kính hợp màu da cũng tương tự như chọn màu trang phục/ kem nền cho da: undertone ấm da tối nên dùng màu nâu đốm, cherry, trung bình nên dùng màu đỏ đậm, xanh dường, màu mai rùa…còn undertone trung tính hoặc lạnh thì theo các gợi ý bên dưới nhé! Có thể căn cứ vào màu tóc hoặc màu mắt để lựa màu sắc cho gọng kính nhưng ở đây mình đưa ra cách lựa màu sắc theo skintone và undertone của da. Bật mí là phần lớn người châu Á chúng mình có undertone ấm đó.

Cách chọn màu kính hợp màu da chuẩn nhất

Cách chọn màu kính cho undertone ấm/ Warm

Bạn nên lựa các màu: light tortoise (tạm dịch: mai rùa sáng), các tông màu nâu, vàng, hoặc màu mật ong, màu beige, đỏ, cam,… Gợi ý cụ thể hơn với các skintone khác nhau như sau:

 • Da sáng: màu nâu đỏ, màu olive, màu mã não (onyx), màu xanh hemlock, màu mận,…
 • Màu xanh hemlock (Nguồn: pantone.com)
 • Da trung bình: đỏ đậm, các màu xanh dương (sea blues), màu mai rùa sáng, màu hổ phách phai (Amber fade),…
 • Gọng màu hổ phách phai amber fade (Nguồn: coastal.com)
 • Da tối: đỏ cherry, nâu sô cô la, nâu đốm,…
cách chọn màu kính
cách chọn màu kính

Cách chọn màu kính cho undertone lạnh/ Cool

Một số màu gợi ý là màu bạc, dark tortoise, hồng, tím, xanh da trời, màu hoa cà (mauve), xám, màu trong,… Gợi ý cụ thể hơn với các skintone khác nhau như sau:

 • Da sáng: các tông màu xanh da trời sáng (light blue), đỏ hơi hồng (pinkish red), hồng nhạt (rosy pink),… Tránh màu xanh lá cây vàng hay màu hổ phách.
 • Màu hồng nhạt và xanh biển sáng cực xinh (Nguồn: etsy.com)
 • Da trung bình: cách chọn màu kính các tông cam đậm, màu mai rùa đậm, màu champagne, các tông blue green,…
 • Da tối: các tông màu tía (purple) đậm, màu chàm (indigo), các màu đậm của xanh lá cây (deep rich greens),…
 • Màu tía đậm – dark purple (Nguồn: ozealglasses.co.uk)

Cách chọn màu kính cho undertone trung tính (Neutral)

Trung tính như thế này thì dường như màu nào cũng “quất” được hết khỏi phải lăn tăn nhé! Nhưng nếu bạn nghiêng về Warm (Neutral Warm) hoặc Cool (Neutral Cool) thì cách chọn màu kính màu sắc hợp với tông này nên được ưu tiên hơn.

cách chọn màu kính
cách chọn màu kính

Cách chọn kính mắt phù hợp với làn da, màu mắt và tóc

Kính mắt thời trang ngày càng trở thành phụ kiện không thể thiếu của những tín đồ sành điệu. Nhưng có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng mắt kính khác nhau khiến bạn khó chọn. Vậy làm thể nào để chọn kính mắt phù hợp với làn da, màu mắt và tóc? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn.

Tùy từng màu da, màu mắt hay màu tóc mà cách phối kính mắt cũng khác biệt. Đây là vấn đề mà không phải ai cũng hiểu và sành sỏi. Phối hợp đúng kính mắt với màu da, khuôn mặt bạn sẽ “tăng điểm” khi giao tiếp. Ngược lại, kính mắt lệch tông hoàn toàn có thể khiến bạn trông kém sắc hơn hẳn. Cùng xem cách chọn kính mắt phù hợp với da như thế nào nhé!

Chọn kính mắt phù hợp với làn da

Một yếu tố quan trọng không kém khuông mặt là chọn kính mắt phù hợp với làn da bạn đang có. Sự tương phản hay hỗ trợ lẫn nhau sẽ khiến bạn có sự nổi bật, thanh lịch, trẻ trung hay nhẹ nhàng như mong muốn. Màu khung và gọng kính thể hiện trực tiếp ấn tượng khi bạn đeo.

Hãy chọn theo những gợi ý cách chọn màu kính sau:

– Tông da trắng, sáng: Bạn có nhiều sự lựa chọn nhất và phù hợp với hầu hết các màu. Sự khác biệt đến từ sở thích của chính bạn. Các tông gọng màu đen, nâu, rượu chát, hổ phách, xanh…đều có thể tôn vẻ đẹp cho bạn. Các gam màu nhẹ như hồng, vàng nhạt sẽ hợp hơn màu xanh bởi chúng khiến bạn trông trẻ trung, tươi tắn.

– Tông da trung bình: Màu gọng bạc, vàng, nâu, nâu đen, đen…đều phù hợp với bạn. Gọng màu đen có thể hợp với mọi sắc da nhưng khi da quá tối thì nên tránh bớt nhé.

– Tông da sẫm, tối màu: Chọn màu khung, gọng kính sáng hơn một chút để tạo sự tương phản. Loại màu sắc sáng nhẹ nhàng, màu kem, vàng nhạt thanh lịch sẽ giúp tổng thể khuôn mặt tươi hơn.

Cách chọn màu kính phù hợp với màu mắt

Màu của mắt kính cũng phối hợp với màu gọng tạo nên phong cách thời trang cho bạn. Lựa chọn phụ thuộc vào thời điểm bạn sử dụng mắt kính như:

– Mùa hè nên chọn kính sẫm màu, làm dịu mắt, có khả năng chống tia UV tốt

– Các mùa khác thì màu có thể sáng hơn nhưng vẫn nên có lớp phân cực, chống tia UV bảo vệ mắt

Hay chọn mắt kính theo màu gọng để không bị quá “chói” nhé:

+ Mắt kính màu xanh đậm nên cùng gọng kính màu xám, xanh rêu, xanh

+ Mắt kính màu xanh lục đi cùng gọng màu đỏ tía, khung màu tím hoặc xanh lá nổi bật

+ Mắt kính màu nâu kết hợp với gọng kính có cùng tông màu hoặc màu đồng

+ Mắt kính màu đen đi kèm gọng màu bạc, vàng,…

Cách chọn kính mắt phù hợp với màu tóc

– Tóc màu đen, màu nâu hoặc sẫm màu nên chọn gọng kính màu đen, màu hải quân xanh

– Tóc màu vàng, màu sáng hợp với nhiều màu. chỉ cần tránh gọng kính màu đồng hoặc vàng là ổn

– Tóc bạn xoăn thì nên chọn các mẫu kính mắt không gọng, màu trong đục sẽ giúp tăng thêm vẻ thanh nhã cho khuôn mặt.

– Tóc kiểu ngắn, tóc bob nên chọn kiểu cách điệu hình học, gọng tròn cá tính

– Những mẫu gọng kính mắt đơn giản, kiểu dáng thiết kế thời trang nhẹ nhàng sẽ phù hợp với các bạn để tóc dài hay búi tóc cao.

Cách xác định màu da và tone da

Kiến thức về xác định màu và tone da đã trở nên rất phổ biến với mọi người., Việc xác đinh đúng skintone và undertone (màu của mạch máu chính dưới cổ tay) sẽ giúp bạn luôn có những lựa chọn chính xác từ quần áo đến phụ kiện để làm bản thân đẹp không gắng gượng. Một chiếc kính mắt đẹp cung không nằm ngoài cách chọn màu kính .

Skin tone

Với màu da hay còn được gọi là skintone, bạn dễ dàng xác định được thông qua màu biểu hiện của lớp ngoài bên ngoài. Skin tone được chia thành 6 nhóm bao gồm: Rất sáng (Pale)Trắng sáng (White)Sáng – trung bình (Tanned)Nâu (Brown)Ngăm (Dark Brown)Đen (Black). Để xác định chính xác skintone, bạn có thể tham khảo bảng đo tone màu da phía trên.

cách chọn màu kính
cách chọn màu kính

Undertone

Về undertone, đây là màu của mạch máu dưới da, dễ nhìn nhất chính là màu của động mạch chủ ở cổ tay.
Undertone của da được chia thành những loại sau: da tone ấm( Warm), da tone lạnh(Cool), da trung tính( Neutral), trung tính thiên ấm(Neutral Warm), trung tính thiên lạnh (Neutral Cool)

Cách xác định undertone của da: Bạn nên chọn nơi có ánh sáng trắng, ngửa cổ tay và quan sát màu của mạch máu dưới da trong vòng 10-15 giây để xác định chính xác nhất undertone.

Hợp skintone với undertone,bạn sẽ gọi tên được chuẩn xác màu da của mình, để chọn lựa màu sắc kính mắt thời trang hợp với mình.

Cách chọn mắt kính theo màu da

Đối với skintone trắng sáng (Pale, White, Tanned) cùng undertone Cool hay Neutral Cool, những chiếc kính mắt nam hay nữ có màu phù hợp với da bạn là những tone lạnh như xanh lá, xanh dương, tím, màu bạc hay hồng pastel.

Nên tránh cách chọn màu kính với những tone màu quá rực rỡ, bởi nó không những không giúp mặt bạn trông tươi tắn hơn mà còn nhấn mạnh sắc xanh của da

Cũng skintone trắng sáng nhưng có undertone ấm, chúc mừng bạn đã sở hữu làn da hợp với nhiều màu gọng kính nhất. Bạn có thể chọn từ màu nổi đến màu trầm,nhưng đừng chọn màu đen.-Sở hữu skintone sẫm màu cùng undertone ấm(Warm, Neutral Warm) những tone nâu, đỏ, vàng, cam, ánh kim là những gam màu bạn nên thử khi tìm gọng kính tôn da.– Với Skintone nâu đen đi cùng undertone lạnh, gọng kính màu nude, màu neon thuộc về bạn.

cách chọn màu kính
cách chọn màu kính

Cách chọn tròng mắt kính phù hợp với làn da

Cũng giống như cách chọn gọng kính, những tone da ấm sẽ phù hợp với những tròng mắt kính có màu sắc rực rỡ, màu nâu… Những tròng mắt kính màu xanh các loại, màu xám bạc hay hồng nhạt sẽ phù hợp với những làn da có skintone và undertone lạnh. Tone da trung tính sẽ hợp đeo những tròng mắt kính trong, hoặc màu ghi đá, đen ghi, đen xám, sẽ rất sang.

Việc chọn được một chiếc kính mắt thời trang ứng ý luôn gồm rất nhiều yếu tố, Vậy nên, ngoài việc hiểu rõ bản thân, bạn có thể đến những của hàng của các nhãn hiệu uy tín để được tư vấn.

Một số lưu ý cách chọn màu kính

 • Nếu bạn thường xuyên chơi thể thao, hoạt động ngoài trời thì cần một chiếc kính chắc chắn, không quá mỏng và gọng kính nhựa nhẹ.
 • Nếu bạn là người làm việc văn phòng, thường xuyên gặp gỡ khách hàng thì nên chọn những chiếc kính kim loại phù hợp với khuôn mặt để thể hiện được sự sang trọng và chuyên nghiệp.
 • Chọn kính vừa vặn với khuôn mặt, không bị rơi vì quá lỏng, không tì mạnh lên mũi và vành tai và chọn những gọng kính có đệm ở mũi và cách chọn màu kính tai để tạo cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.
cách chọn màu kính
cách chọn màu kính

Những tiêu chí cần biết khi chọn gọng kính

 • Độ tương phản: chọn gọng kính có kiểu dáng tương phản với kiểu khuôn mặt của bạn để tạo hiệu ứng cân xứng. Ví dụ, mặt tròn, má bầu bĩnh thì nên chọn kính gọng vuông để tạo độ góc cạnh.
 • Tỷ lệ với khuôn mặt: Tỷ lệ kính cân xứng với khuôn mặt, không nên quá to hoặc quá nhỏ. Ví dụ bạn có gương mặt nhỏ, tròn thì không nên chọn những chiếc kính bản to.
 • Màu sắc của gọng kính: Gọng kính ngoài kiểu dáng thì còn có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn hay nhiều mẫu kính không gọng cũng rất thời trang. Hãy chọn cho mình một mắt kính có màu sắc phù hợp với lứa tuổi và tone màu quần áo thường mặc.

Từ khóa

 • cách chọn màu kính cận phù hợp với màu da
 • da đen nên đeo kính cận màu gì
 • các kiểu kính cận dễ thương
 • gọng kính cận nữ mặt tròn

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button