Xu hướng thời trang

Các vấn đề đạo đức trong thời trang – Cái gì, Khi nào, Tại sao, Như thế nào và Ai – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Các vấn đề đạo đức trong thời trang – Cái gì, Khi nào, Tại sao, Như thế nào và Ai
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Đạo đức thời trang LÀ GÌ?

Thời trang có đạo đức có thể được định nghĩa là việc sản xuất các mặt hàng dệt may với lương tâm. Với khái niệm về trách nhiệm xã hội ngày càng vững chắc, các công ty trên toàn thế giới đang nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và kinh doanh có đạo đức. Các nhà mốt cũng không ngoại lệ. Ngày càng có nhiều nhà thiết kế thời trang và nhà sản xuất hàng dệt may đang cố gắng sản xuất hàng hóa không gây hại cho môi trường và không có tính độc ác. Vấn đề đạo đức trong thời trang đang nổi lên.

Đạo đức thời trang KHI NÀO?

Khái niệm thời trang đạo đức đã cũ; tuy nhiên, nó ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời hiện đại. Khi nhận thức về bảo tồn môi trường, sự tàn ác đối với động vật và các vấn đề đạo đức trong kinh doanh ngày càng tăng, các thương hiệu thời trang cũng đang ngày càng áp dụng các biện pháp đạo đức. Khách hàng cũng ngày càng hiểu rõ hơn về thời trang có đạo đức và nhu cầu về các sản phẩm thời trang được sản xuất có đạo đức đang gia tăng.

Đạo đức thời trang TẠI SAO?

Tại sao các nhà sản xuất dệt may và khách hàng nên áp dụng thời trang có đạo đức? Các nhà hoạt động nhân quyền và động vật cũng như các nhà hoạt động bảo vệ môi trường đã hết lần này đến lần khác đưa ra các vấn đề đạo đức liên quan đến ngành công nghiệp thời trang. Một số vấn đề đạo đức chính đã được đưa ra là:

Việc sản xuất bông kéo theo việc sử dụng một lượng lớn thuốc trừ sâu, có hại cho môi trường và con người. Các số liệu chỉ ra rằng gần 2 tỷ USD thuốc trừ sâu được sử dụng hàng năm, trong đó thuốc trừ sâu trị giá khoảng 819 triệu USD đã được công bố là độc hại theo hướng dẫn của WHO. Sức khỏe của những công nhân phun thuốc trừ sâu trên ruộng bông và người dân sống xung quanh những ruộng này đều bị ảnh hưởng xấu. Ngộ độc thuốc trừ sâu có thể dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, run, buồn nôn, trầm cảm, co giật, mất ý thức và trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong. Các thùng chứa thuốc trừ sâu đã hết đôi khi được tái sử dụng, điều này lại dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng thùng chứa đó. Việc sử dụng thuốc trừ sâu độc hại dẫn đến ô nhiễm không khí, nước và đất. Ngoài các loài gây hại, thuốc trừ sâu cũng gây ra cái chết của các động vật nhỏ khác và các loài chim vô tình tiêu thụ chúng.

Thuốc nhuộm hóa học được sử dụng trong sản xuất hàng may mặc cũng dẫn đến các vấn đề về da. Các vấn đề như chàm, phát ban và kích ứng da đã được ghi nhận ở những người do chất độc nguy hiểm trong quần áo họ mặc.

Một vấn đề đạo đức nghiêm trọng khác nảy sinh trong ngành công nghiệp thời trang là vấn đề đối xử tàn ác với động vật. Sự tàn ác đối với động vật đằng sau việc chuẩn bị một chiếc áo khoác lông thú đã được các nhà hoạt động vì quyền động vật đưa ra ánh sáng hết lần này đến lần khác. Một chiếc áo khoác lông đã làm mất mạng sống của khoảng 55 con chồn hoang dã, 40 con sa quý, 11 con linh miêu, 18 con cáo đỏ, 11 con cáo bạc, 100 con chinchillas, 30 con thỏ, 9 con hải ly, 30 con chuột xạ hương, 15 con linh miêu, 25 con chồn hôi, 14 con rái cá, 125 con linh miêu, 30 con thú có túi, 100 con sóc hoặc 27 con gấu trúc. Nỗi đau gây ra cho những con vật khi bẫy chúng và nhổ lông là không thể tưởng tượng được. Tương tự như vậy, động vật phải chịu đựng rất nhiều đau khổ trong việc chiết xuất len ​​và da, những thứ dùng để chế tạo khăn choàng và ủng thời trang.

Các nhà hoạt động nhân quyền cũng đã chỉ ra những vấn đề đạo đức khác nhau đằng sau việc chuẩn bị một sản phẩm thời trang. Mức lương quá thấp và thời gian làm việc dài, điều kiện làm việc không lành mạnh và không an toàn, kiệt sức, quấy rối tình dục và căng thẳng tinh thần là một số trong những vấn đề này.

Đọc thêm về Đạo đức trong thời trang

Bản quyền © 2007

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button