Xu hướng thời trang

Các loại ví tiền điện tử và khía cạnh bảo mật tổng thể của chúng – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Các loại ví tiền điện tử và khía cạnh bảo mật tổng thể của chúng
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Có nhiều loại ví tiền điện tử khác nhau để cho phép người dùng lưu trữ và truy cập tiền kỹ thuật số của họ theo những cách khác nhau. Câu hỏi có liên quan trong bối cảnh này là mức độ an toàn của những chiếc ví này. Trước khi xem xét khía cạnh bảo mật, sẽ hữu ích khi hiểu các loại ví tiền điện tử khác nhau tồn tại ngày nay.

Ví tiền điện tử: Các loại và các loại

Những ví này rộng rãi có thể được phân loại thành 3 loại:

  • Ví phần mềm
  • Ví phần cứng và
  • Ví giấy

Ví phần mềm tiền điện tử một lần nữa có thể được chia thành ví trên máy tính để bàn, trực tuyến và di động.

  • Ví phần mềm máy tính để bàn: Các ví này được tải xuống và cài đặt trên máy tính để bàn và máy tính xách tay. Sự đa dạng đặc biệt này cung cấp mức độ bảo mật cao nhất mặc dù khả năng truy cập của chúng chỉ giới hạn ở máy tính mà chúng được cài đặt. Hơn nữa, trong trường hợp, nếu máy tính bị tấn công hoặc bị nhiễm vi-rút, người ta có khả năng mất tất cả tiền của mình.
  • Ví phần mềm trực tuyến: Phạm vi ví tiền điện tử này chạy trên Đám mây. Do đó, chúng có thể dễ dàng được truy cập từ bất kỳ thiết bị máy tính nào và từ bất kỳ vị trí địa lý nào. Ngoài sự tiện lợi về khả năng truy cập, loại ví kỹ thuật số này còn lưu trữ các khóa cá nhân trực tuyến. Các phím thậm chí còn được kiểm soát bởi bên thứ ba; điều này làm cho họ dễ bị hack và trộm cắp.
  • Ví phần mềm di động: Không giống như hai giống khác, ví phần mềm di động chạy trên điện thoại thông minh thông qua một ứng dụng. Chúng có thể dễ dàng được sử dụng ở mọi nơi, bao gồm cả các cửa hàng bán lẻ và trung tâm thương mại. Loại ví này thường đơn giản và nhỏ hơn nhiều so với những chiếc ví để bàn thông thường để phù hợp với không gian rất hạn chế trên thiết bị cầm tay di động.

Sự khác biệt giữa ví phần cứng và phần mềm

Ví kỹ thuật số phần cứng khác với ví phần mềm về khía cạnh lưu trữ khóa cá nhân của người dùng. Ví phần cứng lưu trữ các khóa người dùng trong một thiết bị phần cứng (ví dụ: USB). Do đó, khi các khóa được lưu trữ ngoại tuyến, các ví này cung cấp một bảo mật bổ sung. Hơn nữa, ví phần cứng dễ dàng tương thích với nhiều giao diện trực tuyến và cũng có thể xử lý các loại tiền tệ khác nhau. Nhiều loại ví tiền điện tử này cũng dễ dàng thực hiện giao dịch. Là người dùng, bạn chỉ cần cắm thiết bị vào bất kỳ máy tính nào có kết nối web trước khi nhập mã PIN, chuyển tiền tệ và chỉ cần xác nhận giao dịch. Đồng tiền kỹ thuật số của bạn được giữ ngoại tuyến bởi ví phần cứng và do đó, yếu tố rủi ro hoặc mối quan tâm về bảo mật cũng ít hơn nhiều.

Ví kỹ thuật số bằng giấy: Dòng ví kỹ thuật số này cũng thân thiện với người dùng và đảm bảo mức độ bảo mật cao. Thuật ngữ “ví giấy” chỉ đề cập đến bản in bản cứng của cả khóa công khai và khóa riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, xem xét các trường hợp, nó cũng có thể đề cập đến một ứng dụng phần mềm dùng để tạo khóa an toàn trước khi in.

Quét bằng ví giấy

Sử dụng ví giấy tương đối dễ dàng hơn. Để chuyển bất kỳ loại tiền điện tử nào sang ví giấy của bạn, chỉ cần chuyển tiền từ ví phần mềm đến địa chỉ công khai mà ví giấy của bạn hiển thị. Tương tự, khi bạn muốn chi tiêu hoặc rút tiền, chỉ cần chuyển tiền từ ví giấy sang ví phần mềm của bạn. Thủ tục này thường được gọi là ‘quét’.

Quá trình quét có thể được thực hiện theo cách thủ công, bằng cách nhập khóa cá nhân hoặc quét mã QR trên ví giấy.

Ví tiền điện tử an toàn như thế nào

Các loại ví kỹ thuật số khác nhau cung cấp các mức độ bảo mật khác nhau. Khía cạnh bảo mật chủ yếu phụ thuộc vào hai yếu tố:

  • Loại ví bạn sử dụng – phần cứng, giấy, trực tuyến, máy tính để bàn hoặc thiết bị di động
  • Một nhà cung cấp dịch vụ đã chọn

Không cần phải đề cập đến, việc giữ tiền tệ trong môi trường ngoại tuyến sẽ an toàn hơn nhiều so với trực tuyến. Không có cách nào để bỏ qua các biện pháp bảo mật, bất kể ví người ta đã chọn. Nếu bạn làm mất khóa cá nhân của mình, tất cả số tiền giữ trong ví sẽ biến mất khỏi tay bạn. Mặt khác, nếu ví bị tấn công hoặc bạn chuyển tiền cho kẻ lừa đảo, bạn sẽ không thể đảo ngược giao dịch cũng như đòi lại số tiền đó.

Đầu tư vào tiền điện tử là một ý tưởng kinh doanh thông minh và vì vậy, việc sử dụng một chiếc ví phù hợp là điều tất yếu. Bạn chỉ cần thận trọng một chút để đảm bảo khía cạnh an toàn và bảo mật cho các giao dịch và chuyển tiền của mình.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button