Da thuộc

Các loại chỉ dùng để may đồ da – Nội dung cập nhật 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Các loại chỉ dùng để may đồ da
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Khi may đồ da, bạn sẽ cần loại da chắc và bền hơn so với chỉ vải thông thường. Vì vậy, việc quyết định sử dụng loại chỉ nào khi may đồ da sẽ phụ thuộc vào kích cỡ, màu sắc, chất liệu và cách may. Những yếu tố này sẽ giúp quyết định loại chỉ được sử dụng để may đồ da.

may da

may da

Loại chỉ sử dụng để may đồ da

Khi may đồ da, bạn muốn có một sợi chỉ chắc chắn để có thể giữ da lại với nhau dưới áp lực. Đây là lý do tại sao có hai loại chỉ phổ biến nên được sử dụng khi gia công đồ da: Bonded Nylon và Polyester.

Ni lông là phổ biến nhất do nó rẻ, dễ sử dụng và sức mạnh lớn. Polyester trông giống như nylon nhưng bền hơn do khả năng chống lại tia cực tím và nấm mốc.

Cả hai sợi chỉ này đều được tẩy lông hoặc không tẩy lông. Nếu bạn đang sử dụng máy may, bạn nên tránh loại chỉ có sáp vì nó có thể làm tắc và kẹt máy.

Chỉ được bôi sáp trước sẽ giúp cứng lại để tránh bị giãn, có khả năng chống thấm nước tốt hơn, chống mục nát và sẽ nguyên vẹn lâu hơn do được kết dính.

Hai loại này phổ biến nhất vì vải lanh, sợi gai dầu, sợi bông và sợi dây có cùng kích thước sẽ không giữ được độ bền như nhau. Một cách kiểm tra tốt cho sợi chỉ của bạn là quấn một ít sợi giữa các ngón tay của bạn trên cả hai tay và cố gắng tách sợi chỉ bằng cách kéo nó ra. Điều này sẽ rất khó hoặc không thể nếu bạn có chủ đề tốt.

Tôi sẽ luôn thích sợi chỉ được bôi sáp trước để đảm bảo vẻ ngoài không lo lắng và dễ dàng lướt qua các lỗ. Nếu bạn định sử dụng máy, bạn luôn có thể bôi sáp của riêng mình lên trên sợi chỉ, điều này cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho vẻ ngoài của bạn.

Gân nhân tạo là một loại chỉ thường được sử dụng khác hoạt động tốt với da. Nhưng sợi này thiên về kiểu ruy băng, thân rộng trông không đẹp bằng đồ da thủ công mỹ nghệ.

Khi sử dụng máy may, có các sợi polyester và nylon nằm trên ống chỉ để dễ sử dụng với máy.

sợi polyester |  amazon

sợi polyester | amazon

Chỉ khâu da làm từ polyester bện; tráng nhẹ; Bền, chắc và dẻo; Colorfast và sẽ không phai hoặc chảy máu; Nhẹ, bề mặt mịn và thoải mái khi chạm vào; Không thấm nước và phù hợp sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Mua tại Amazon.com

Chúng tôi kiếm được hoa hồng nếu bạn mua hàng, bạn không phải trả thêm phí.

12/12/2022 11:45 sáng GMT

Kích thước của chủ đề

Kích thước của sợi chỉ phải phù hợp với độ dày của da. Thông thường, khi bạn chuyển sang sử dụng da nặng, bạn cũng sẽ cần tăng kích thước của chỉ.

Vì da nặng hơn sẽ được sử dụng cho các mặt hàng dễ bị lạm dụng hơn như vỏ bọc hoặc yên ngựa, nên bạn nên biết rằng chỉ càng dày thì càng chịu được nhiều áp lực.

kích thước chủ đề

kích thước chủ đề

Các phép đo kích thước sẽ khác nhau cho dù bạn sử dụng Nylon hay Polyester chủ đề và bạn có thể sử dụng hướng dẫn này ở trên. Nhưng vì hầu hết các sợi chỉ được đo bằng milimét nên sẽ có lợi nếu tập trung vào các số được chuyển đổi.

Chúng tôi khuyến nghị rằng đối với các loại da nhẹ khi làm ví, khăn trải giường và túi nhỏ, v.v., bạn nên sử dụng khoảng 46-138. Những kích thước này cũng có thể đi qua hầu hết các máy may mà không gặp vấn đề gì.

Da có trọng lượng trung bình nên dao động từ 138-554 đối với các mặt hàng tương tự như thắt lưng và vali. Bạn cũng sẽ cần một chiếc máy may kiểu thương mại nếu định sử dụng máy.

Đối với da nặng, bạn có thể mong đợi ở bất kỳ đâu trong khoảng 207 trở lên. Những thứ này sẽ được sử dụng cho những món đồ mà bạn sẽ lạm dụng nhiều như ủng và yên ngựa. Những thứ này sẽ không vừa với máy may trừ khi bạn có nhiệm vụ nặng nề với chân đi bộ để hướng dẫn da.

Để biết rõ các kích thước da này trông như thế nào, một chiếc áo sơ mi trung bình sẽ sử dụng chỉ có kích thước tương đương từ #33 – #46. Trong khi hầu hết các khóa kéo được may trên đồ da sẽ sử dụng chỉ có kích thước khoảng #69 – #137.

Đây chỉ là mức trung bình và phụ thuộc vào cách bạn muốn chủ đề nhìn vào mặt hàng của mình. Tôi sử dụng khoảng 0,50mm cho hầu hết các dự án của mình nhưng đối với da nặng hơn, tôi sử dụng loại phẳng 0,80mm.

Việc lạm dụng da cũng có thể được tính đến để giúp quyết định chọn loại kích cỡ nào. Vì vậy, mặc dù một chiếc ví và đệm ghế sofa có thể có cùng kích thước da, nhưng chiếc ghế sofa sẽ được đặt trên đó, kéo dài và co lại cần một sợi chỉ nặng hơn ví.

Khi khâu tay, chỉ sẽ có chỉ số khoảng 2-7 và chỉ số này đề cập đến số lượng dây được xoắn và sáp lại với nhau. Đây là lý do tại sao sợi da bền hơn nhiều do nhiều sợi dây được liên kết với nhau để tạo ra một cuộn chắc chắn.

Màu sắc và hình dạng của chủ đề

Đây hoàn toàn là một sở thích sáng tạo đối với dự án của bạn nhưng có thể thực hiện hoặc phá vỡ một dự án một cách dễ dàng. Vì có rất nhiều màu sắc khác nhau được sử dụng nên nó thực sự phụ thuộc vào người chế tạo và những gì họ cho là đẹp.

Mặc dù sử dụng màu trắng trên ví xanh có thể làm nổi bật các chi tiết thừa, nhưng sử dụng màu nâu sẫm với da xanh có thể khiến món đồ trông “bẩn thỉu”. Nếu bạn có tùy chọn mua một vài màu khác nhau, điều đó có thể giúp bạn biết được độ tương phản của các màu khác nhau phù hợp như thế nào với thuốc nhuộm da mà bạn có.

Tôi đã cố gắng giữ an toàn khi mua vài cuộn chỉ đầu tiên của mình. Vì vậy, đây sẽ là màu đen, trắng và màu nâu nhạt hoặc màu cà phê đối với tôi. Tôi đã sử dụng màu cà phê cho rất nhiều dự án của mình vì đối với tôi, màu nâu ấm / lít phù hợp với rất nhiều màu sắc khác nhau. Thêm vào đó, nó dường như giữ được vẻ ngoài của da trong toàn bộ dự án bất kể màu da nhuộm là gì.

Nói rằng tôi cũng thường nhuộm màu từ nâu nhạt đến nâu sẫm vì những màu sặc sỡ không hấp dẫn tôi lắm. Nếu bạn có nhiều màu sắc, rất dễ dàng để lấy da và chỉ cần kiểm tra từng màu để đưa ra quyết định dễ dàng.

Đây là một số sợi tôi vừa mua với kích thước .45mm và màu cà phê.

leather-sewing-cord-for-leather-hand-sewing-stitching-handcrafts-coffee-0-45mm ">

Cách mạng công nghiệp 170 mét Chỉ sáp Dây may bằng da Polyester |  amazon

Không chỉ có màu sắc có thể thay đổi diện mạo của sợi chỉ mà còn có các hình dạng khác nhau. Đây được coi là sợi dây hoặc sợi phẳng và có thể tạo ra một cái nhìn rất khác nhau. Lần đầu tiên tôi đặt hàng sợi chỉ, tôi đã bị xẹp và rất khó chịu vì nó trông rộng. Bây giờ tôi không bận tâm về nó và thực sự thích nó tùy thuộc vào dự án nhưng mỗi phong cách đều có cái nhìn riêng của nó.

Chỉ phẳng .8mm - Tròn .5mm - Chỉ khâu thông thường

Chỉ phẳng .8mm – Tròn .5mm – Chỉ khâu thông thường

Vì vậy, chúng tôi giúp điều này giúp bạn chọn ra một số loại da cho dự án tiếp theo của bạn và cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về chỉ khâu da! Kiểm tra các loại da khác nhau để sử dụng và tránh trong dự án tiếp theo của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button