Xu hướng thời trang

Các kiểu thiết kế khác nhau và kiểu mặc của họ – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Các kiểu thiết kế khác nhau và kiểu mặc của họ
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Saree đã là biểu tượng trang phục của phụ nữ Ấn Độ trong nhiều thế kỷ và sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai gần. Thật vậy, rất khó để một người Ấn Độ trung bình có thể hình dung mẹ, chị gái hoặc vợ của họ trong bất kỳ thứ gì khác ngoài một saree xinh đẹp. Một đám cưới của người Ấn Độ sẽ không trọn vẹn nếu không sử dụng sari dưới hình thức này hay hình thức khác. Saree là loại quần áo không may duy nhất vẫn tiếp tục tồn tại ở dạng không may hiện tại kể từ khi bắt đầu.

Các nhà thiết kế thời trang hiện đại đã liên tục áp dụng trí sáng tạo của họ để sửa đổi saree truyền thống của Ấn Độ – một số kết quả phổ biến được đối chiếu dưới đây. Trong một số trường hợp, bản thân vải được thay đổi, trong khi những trường hợp khác chỉ thay đổi kiểu xếp nếp và phụ kiện.

Phong cách Dhoti

Dhoti saree là một biến tấu tuyệt đẹp cho trang phục truyền thống của Ấn Độ. Bộ quần áo không chỉ là một sự sáng tạo cho đoạn đường nối mà còn là một lựa chọn phổ biến cho những người phụ nữ có ý thức về thời trang. Những chiếc sarees thiết kế này kết hợp những gì tốt nhất của cả hai loại hàng may mặc – bạn sẽ có được sự thoải mái của ‘dhoti’ với phong cách và sự sang trọng của một chiếc saree. Mặc legging như một chiếc áo lót để tăng thêm thương hiệu phong cách của bạn.

Lehenga Sarees

Lehenga saree là một sự kết hợp khác của hai sản phẩm may mặc nổi tiếng của Ấn Độ – lehenga và saree. Trong trường hợp này, saree được sửa đổi để phù hợp như lehenga; phần dưới cùng được thực hiện để đặt lên như một mảnh làm sẵn. Đây là trang phục tuyệt vời cho những dịp quyến rũ như đám cưới; bạn có quyền tự do di chuyển cùng với sự sang trọng của một nhà thiết kế saree.

Phong cách Drape cổ

Phong cách mặc saree này rất phổ biến ở những phụ nữ mặc saree ở Ấn Độ. ‘Pallu’ hoặc ‘anchal’ được giữ lâu hơn bình thường và quấn trên cổ. Phong cách này cũng được nhìn thấy ở những phụ nữ Bengali truyền thống trong các nghi lễ tôn giáo, hoặc khi họ nhận lời chúc phúc từ những người lớn tuổi trong gia đình.

Phong cách nàng tiên cá

Phụ nữ mặc saree theo kiểu này có thể không cần lo lắng về vóc dáng của mình. Phong cách nàng tiên cá giúp quý cô trông thon gọn hơn. Không có nếp gấp ở eo trong khi phần dưới thường loe ra. ‘Pallu’ được khoác theo đường chéo và saree được mặc theo cách vừa vặn.

Phong cách bọc phía trước

Một phong cách khác được lấy cảm hứng từ cách mặc sarees truyền thống của người Gujarati, ‘pallu’ được khoác từ phía sau và kết thúc hướng về phía trước. Toàn bộ phần thêu của saree có thể nhìn thấy ở phần trên của cơ thể, do đó, khoe những chiếc saree của nhà thiết kế một cách đẹp mắt.

Ngoài những kiểu áo được đề cập ở trên, một số sarees có sức hấp dẫn vượt thời gian và sẽ làm phong phú thêm tủ quần áo của bất kỳ phụ nữ nào. Thật vậy, một số sarees như Banarasi và Kanjivaram tạo thành một phần thiết yếu trong trang phục thường xuyên và dự tiệc của phụ nữ Ấn Độ. Không tí nào cửa hàng thiết kế saree trực tuyến Sẽ không đầy đủ nếu không có màn hình hiển thị như vậy, bao gồm cả Kalamkari, Chikankari hoặc sarees vẽ tay, những tác phẩm nghệ thuật bậc thầy của khu vực Ấn Độ. Các sarees in kỹ thuật số hiện đại hơn cũng khá phổ biến.

Để kết luận, saree là phần tinh túy trong trang phục của phụ nữ Ấn Độ và xác định bản sắc và di sản văn hóa của cô ấy.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button