Xu hướng thời trang

Các dự án thiết kế theo dấu hiệu của da bền vững

“Cuộc thi Đồ da bền vững” chuyển sang giai đoạn cao. Cuộc thi do Smit & Zoon, công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản phẩm hóa chất cho ngành da, thúc đẩy vào năm 2021, đánh dấu cột mốc 200 năm kinh doanh thành công và đổi mới, tập trung vào tính bền vững là phương pháp tốt nhất và là trọng tâm của nó. Giá trị là một phần DNA của công ty và ngày nay được giải thích bởi các nhà thiết kế Alexandros Vasdekis, Guglielmo Gorno, Hommy Diaz, Javier A. Mogollón và Laure Wolff trong năm bộ sưu tập viên nang lọt vào vòng chung kết có chất liệu da bền vững làm nhân vật chính – được hiểu là sản phẩm phụ của ngành công nghiệp thịt sau đó được tăng cường thông qua thuộc da, mà còn là nguyên liệu được hỗ trợ bởi chuỗi giá trị bền vững về mặt xã hội và sinh thái.

Năm tài năng giày dép được lựa chọn, trong số những cựu sinh viên xuất sắc nhất của Trường Arsutoria, một học viện được quốc tế công nhận dành cho các nhà thiết kế giày dép, đảm bảo có nhiều phương pháp tiếp cận và sự sáng tạo trong thử thách thiết kế Smit & Zoon. Đến từ năm quốc gia khác nhau, có hoàn cảnh khác nhau và quan điểm khác nhau, họ làm phong phú thêm kết quả của thử thách bằng cách truyền cảm hứng cho những triển vọng mới và sự phát triển hơn nữa ý tưởng của họ.

Năm bộ sưu tập con nhộng nhắm đến dòng sản phẩm cao cấp và được tạo thành bởi sáu mẫu giày, mỗi mẫu được làm bằng da bền vững được xử lý bằng các sản phẩm hóa học của Smit & Zoon, với hai nguyên mẫu cho mỗi mẫu cuối cùng được chọn để phát triển. Nhấp vào đây để biết rõ hơn về Smit & Zoon, cuộc thi, những người tham gia và bộ sưu tập viên nang của họ.

Back to top button