Phụ kiện thời trang

Bulgari: Đồng hồ Ý chinh phục thế giới

Trong thế giới đồng hồ trang sức, Bulgari có ý nghĩa hơn cả một cái tên. Trong thế giới đồng hồ Haute Joaillerie, mỗi chiếc đồng hồ Bulgari chính là một kiệt tác! 

Với một nguồn cảm hứng vô tận – hơn 1600 năm lịch sử, Bulgari là hiện thân của vinh quyền và tước bậc. Mỗi mẫu đồng hồ của Bulgari luôn là lời tôn vinh các giá trị Roma vĩ đại qua các thiết kế hiện đại. Từ những chiếc đồng hồ Serpenti Incantati, Diva, Piccola Lucea hay Octo tất cả đều thấm nhuần triết lý thiết kế của người sáng lập thương hiệu – ông Bulgari Sotirio. Và đó không gì hơn là việc đưa “nghệ thuật Hy Lạp và La Mã vào trong những chiếc đồng hồ trong khi không quên kết hợp thêm những điểm nhấn là các chi tiết hiện đại (Luxury Brand Management: A World of Privilege). Những mẫu đồng hồ được Bulgari giới thiệu trong sự kiện Baselworld 2016 này cũng không phải ngoại lệ. Tất cả đều là những kiệt tác của những giá trị đối chiều giữa thiết kế và các yếu tố cơ khí; giữa những đường nét cổ điển với những điểm nhấn hiện đại. Hơn thế nữa, Có thể nói đây chính là tinh hoa của việc xử lý chất liệu quý giá của các nghệ nhân chế tác thủ công của Ý kết hợp với tính chính xác của đồng hồ Thụy Sỹ trong các thiết kế ấn tượng.

Trong tiếng Ý, Incantati có nghĩa là “enchanting” – “quyến rũ”, mẫu đồng hồ Serpenti Incantati đã tạo được sự quyến rũ theo phong cách Ý như thế theo một cách hoàn toàn mới mẻ bằng thiết kế hình chú rắn quấn quanh mặt số đồng hồ vô cùng điệu nghệ. Trong khi đó, mẫu Diva thì gây ấn tượng bằng việc sử dụng các motif hình cánh quạt được lấy cảm hứng từ La Mã Cổ Đại. Còn Piccola Lucea, Baselworld lần này, được làm mới với một mặt số thanh nhã hơn, giúp cho mẫu đồng hồ không chỉ là phụ kiện phải có của những phụ nữ quyền lực trong những cuộc họp của ban quản trị mà còn là bạn đồng hành với họ trong các buổi dạ tiệc gây quỹ từ thiện. Cuối cùng mẫu đồng hồ Octo chính là những nét khắc họa của phong cách cổ điển và thiết kế đương đại.

Sau tất cả, thể khẳng định những mẫu đồng hồ mới trong sự kiện Baselworld 2016 lần này của Bulgari chính là sự tôn vinh hoàn mỹ cho một phong cách Ý thấm nhuần trong lịch sử 130 năm của thương hiệu trang sức và đồng hồ danh tiếng nhất thế giới.

Serpenti Incantati: Sự quyến rũ mê hoặc từ đồng hồ Haute Joaillerie

Bulgari đang cho thấy một tay nghề chế tác kim hoàn kết hợp với nghệ thuật chế tác đồng hồ ngày càng điêu luyện hơn với chính mẫu đồng hồ Serpenti Incantati!

Không ngoa khi nói rằng sự sáng tạo của Bulgari là không biên giới, còn tay nghề chế tác thủ công kim hoàn của thương hiệu càng là vô giới hạn. Và điều này đã được chứng minh bởi chính mẫu đồng hồ Serpenti. Từ thiết kế đồng hồ Serpenti biểu tưởng, hãng đã cho ra đời mẫu đồng hồ Serpenti Incantati – mà theo tiếng Ý, Incantati là “mê hoặc”. Thiết kế hoàn hảo của Fabrizio Buonamassa Stigliani đã biến đồng hồ thành một phụ kiện trang sức cao cấp hoàn mỹ. Mặt số đồng hồ ẩn hiện tại chính giữa thiết kế với hình một chú rắn quấn quanh, tạo tổng thể như hình một bông hoa tuyệt đẹp. Theo thông cáo báo chí của Bulgari, “chú rắn” Serpenti Incantati rất thân thiện và quyến rũ. Để thực hiện mẫu đồng hồ này, mỗi chi tiết của “chú rắn” – chiếc đồng hồ – đều được cách tân và sáng tạo với những dấu ấn mang phong cách đương đại. Cũng được biết rằng, mẫu đồng hồ trang sức này có cảm hứng thiết kế được lấy từ một chiếc trâm cài từ năm 1930 của nhà chế tác trang sức. Serpenti Incantati có 04 lựa chọn, với 02 lựa chọn là dây satin và 02 lựa chọn là dây kim loại quý. Lựa chọn vỏ và dây vàng hồng 18k, được khảm nạm 219 viên kim cương giác cắt tròn (7,68 carat), 30 viên rubellite giác cắt chữ nhật (1,2 carat) và 1 viên rubellite với kích cỡ 1,02 carat; mặt số 30 mm, khảm nạm 116 viên kim cương giác cắt tròn (0,26 carat). Lựa chọn vỏ và dây vàng trắng 18k, khảm nạm 251 viên kim cương giác cắt tròn (8,67carat); mặt số khảm nạm 116 viên kim cương giác cắt tròn (0,26 carat).

Diva: Phụ kiện của những người phụ nữ quyền lực

Thiết kế hiện đại kết hợp với cảm hứng từ nền Văn Minh La Mã Cổ Đại đã hình thành nên những tuyệt phẩm cho những người phụ nữ quyền lực của thế kỷ 21!

Với ngôn ngữ thiết kế của Bulgari, hoàn toàn không có chỗ cho khái niệm đơn màu. Thương hiệu trang sức tới từ Ý, 130 năm tuổi này nổi tiếng với việc kết hợp và cân bằng những giá trị đối chiều trong một tổng thế thiết kế. (Điều này thậm chí được áp dụng ngay cả với những yếu tố mang tính kỹ thuật và thiết kế đơn thuần.) Mẫu đồng hồ Diva là một trong những minh chứng rõ nét cho điều này. Thông cáo báo chí của Bulgari đã đưa ra một định nghĩa không thể hoàn hảo hơn về mẫu đồng hồ mà hãng mang tới để Baselworld để “hội tụ” với các “anh tài” từ các thương hiệu: Một mẫu đồng hồ sophisticated (tinh tế, hiện đại) và daring (táo bạo, ngỗ ngược) watch. Diva là mẫu đồng hồ được ra đời với cảm hứng từ những chiếc quạt trong Văn Minh La Mã Cổ Đại nhưng có mặt số đồng hồ được thực hiện từ chất liệu công nghệ cao acetate (một chất liệu ra đời từ kết hợp giữa gỗ và sợi cotton). Khi được sử dụng và đánh bóng đúng cách, acetate sẽ có tác dụng sản sinh những hiệu ứng ánh sáng giúp kéo dài những màu sắc của vàng trắng. Tin rằng, việc thể nghiệm chất liệu acetate cho mặt số đồng hồ Diva của Bulgari trong sự kiện Baselworld lần này sẽ là một cú huých đột phá mới về chất liệu, tạo ra một trào lưu mới cho các thương hiệu đồng hồ – hệt như cách mà Chanel từng thành công với chất liệu ceramic, hay Van Cleef & Arpels từng thành công với chất liệu mother – pearl.

Piccola Lvcea: Cuộc cách mạng của đồng hồ nữ

Với Piccola Lvcea của Bulgari, định nghĩa về sự quyến rũ dường như chưa bao giờ là đủ!

Mẫu đồng hồ Lucea mới của Bulgari sở hữu một thiết kế thanh lịch và vô cùng quyến rũ với đường kính không chỉ nhỏ hơn (chỉ 23mm) mà ngay cả bề dày của vỏ (case) cũng mỏng mảnh hơn. Mặt đồng hồ được kết hợp với một thiết kế dây kim loại vô cùng sáng tạo và cách tân. Thậm chí có thể nói, với Lucea, thiết kế dây kim loại (bracelet) của ngành đồng hồ đã được đưa lên một tầm cao mới bởi hệ thống “khớp” kết nối các mắt xích của Bulgari. Cao hơn ý nghĩa của một món trang sức có thể đo đếm thời gian, Lucea là một chiếc đồng hồ mà những người phụ nữ quyền lực sẽ lựa chọn để đồng hành cùng mình trong bất kỳ sự kiện nào từ những hoạt động ban ngày tới những buổi dạ tiệc buổi tối. Và điều này không xuất phát từ đâu hơn một thiết kế tổng thể sang trọng lịch lãm đi kèm với một dây đeo thoải mái nhưng cũng vô cùng chắc chắn. Với thiết kế của Lucea, một lần nữa, Bulgari tiếp tục cho thấy điều đã làm nên tên tuổi của thương hiệu: Sự kết hợp của những cực đối chiều. Thiết kế của Lucea có thể nói giống như một “cuộc chơi” của ánh sáng và bóng tối để từ đó làm nổi bật những đường nét hoa mỹ trong thiết kế của sản phẩm. Và đây cũng chính là cách mà thương hiệu lựa chọn để khéo léo tôn vinh cách mà những người La Mã Cổ Đại đã dùng để đo đếm thời gian mỗi ngày.

Octo Ultranero: Lựa chọn của quý ông

Khi những giá trị cổ điển nhất “bắt tay” với các đường nét thiết kế hiện đại đầy phá cách!

Trong sự kiện Baselworld lần này, thương hiệu trang sức và đồng hồ danh tiếng tới từ Ý hứa hẹn sẽ tiếp tục “đốn tim” giới mộ điệu là những quý ông mạnh mẽ bởi những chiếc đồng hồ Octo có thiết kế mạnh mẽ và độc đáo với màu đen hoàn hảo. Hãng đặc biệt gây ấn tượng khi tạo ra một tổng hòa vô cùng hợp lý giữa 02 đối chọi màu là đen vương giả với vàng hồng quyến rũ. Giám đốc điều hành của Bulgari Watch Division, ông Guido Terreni cũng nhấn mạnh: “Ultranero (Octo) là sự kết hợp giữa yếu tố mạnh mẽ và hiện đại. Và mặc dù (về bản chất) đây là một mẫu đồng hồ thể thao nhưng nó không được tạo ra chỉ với mục đích đề cao các giá trị như khả năng vận hành. Với Ultranero và với Bulgari, sự hoàn mỹ trong đường nét thiết kế cũng có ý nghĩa quan trọng như cách chiếc đồng hồ này hoạt động. Đây chí là lý do tại sao mẫu Ultranero có thêm những điểm nhấn là vàng hồng.” Ông cũng nhấn mạnh: “Ở Bulgari, chúng tôi luôn quan niệm, vàng là biểu tượng cho vinh quyền và tước bậc.” Được biết, đồng hồ có vỏ được tạo hình với tổng cộng là 110 giác cắt – như một khẳng định cho sự hiện đại và khỏe khoắn của đàn ông.

Nên xem thêm
Close
Back to top button