Xu hướng thời trang

Bitcoin là gì và các đặc điểm của nó? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Bitcoin là gì và các đặc điểm của nó?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Giới thiệu về Bitcoin

Bitcoin là một dạng tiền tệ nâng cao được sử dụng để mua mọi thứ thông qua các giao dịch trực tuyến. Bitcoin không hữu hình, nó hoàn toàn được kiểm soát và tạo ra bằng điện tử. Người ta cần phải cẩn thận về thời điểm đóng góp vào Bitcoin vì chi phí của nó thay đổi liên tục. Bitcoin được sử dụng để thực hiện các trao đổi tiền tệ, dịch vụ và sản phẩm khác nhau. Các giao dịch được thực hiện thông qua ví máy tính của một người, đó là lý do tại sao các giao dịch được xử lý nhanh chóng. Bất kỳ giao dịch nào như vậy luôn không thể đảo ngược vì danh tính của khách hàng không được tiết lộ. Yếu tố này gây ra một chút khó khăn khi quyết định giao dịch thông qua Bitcoin.

Đặc điểm của Bitcoin

Bitcoin nhanh hơn: Bitcoin có khả năng tổ chức các đợt trả góp nhanh hơn bất kỳ phương thức nào khác. Thông thường, khi chuyển tiền mặt từ bên này sang bên kia, ngân hàng sẽ mất vài ngày để hoàn thành giao dịch nhưng trong trường hợp của Bitcoin, chỉ mất vài phút để hoàn thành. Đây là một trong những lý do tại sao mọi người sử dụng Bitcoin cho các giao dịch trực tuyến khác nhau.

Bitcoin rất dễ thiết lập: Các giao dịch bitcoin được thực hiện thông qua một địa chỉ mà mọi khách hàng đều sở hữu. Địa chỉ này có thể được thiết lập dễ dàng mà không cần thông qua bất kỳ thủ tục nào mà ngân hàng thực hiện trong khi thiết lập hồ sơ. Tạo một địa chỉ có thể được thực hiện mà không có bất kỳ thay đổi nào, hoặc kiểm tra tín dụng hoặc bất kỳ yêu cầu nào. Tuy nhiên, mọi khách hàng muốn xem xét đóng góp nên luôn kiểm tra chi phí hiện tại của Bitcoin.

Bitcoin là ẩn danh: Không giống như các ngân hàng duy trì hồ sơ đầy đủ về các giao dịch của khách hàng, Bitcoin thì không. Nó không theo dõi hồ sơ tài chính, chi tiết liên hệ hoặc bất kỳ thông tin liên quan nào khác của khách hàng. Ví Bitcoin thường không yêu cầu bất kỳ dữ liệu quan trọng nào để hoạt động. Đặc điểm này nêu lên hai quan điểm: thứ nhất, mọi người nghĩ rằng đó là một cách tốt để giữ dữ liệu của họ tránh xa bên thứ ba và thứ hai, mọi người nghĩ rằng nó có thể làm tăng hoạt động nguy hiểm.

Bitcoin không thể bị từ chối: Khi một người gửi Bitcoin cho ai đó, thường không có cách nào để lấy lại Bitcoin trừ khi người nhận cảm thấy cần phải trả lại họ. Đặc điểm này đảm bảo rằng giao dịch được hoàn tất, có nghĩa là người thụ hưởng không thể tuyên bố rằng họ chưa bao giờ nhận được tiền mặt.

Bitcoin được phân cấp: Một trong những đặc điểm chính của Bitcoin là nó không nằm dưới sự kiểm soát của một chuyên gia quản trị cụ thể. Nó được quản lý theo cách mà mọi doanh nghiệp, cá nhân và máy móc liên quan đến kiểm tra trao đổi và khai thác đều là một phần của hệ thống. Ngay cả khi một phần của hệ thống gặp sự cố, việc chuyển tiền vẫn tiếp tục.

Bitcoin là minh bạch: Mặc dù chỉ có một địa chỉ được sử dụng để thực hiện giao dịch, mọi trao đổi Bitcoin đều được ghi lại trong Blockchain. Do đó, nếu tại bất kỳ thời điểm nào địa chỉ của một người được sử dụng, họ có thể biết có bao nhiêu tiền trong ví thông qua các bản ghi Blockchain. Có nhiều cách mà người ta có thể tăng cường bảo mật cho ví của họ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button