Xu hướng thời trang

Bí ẩn của hệ thống truyền động Go Kart: Kích thước lốp so với kích thước nhông xích: Sự kết hợp tốt nhất là gì? – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Bí ẩn của hệ thống truyền động Go Kart: Kích thước lốp so với kích thước nhông xích: Sự kết hợp tốt nhất là gì?
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Câu hỏi: “Tôi có chiếc xe go kart này và tôi muốn làm cho lốp sau lớn hơn. Nếu tôi thay đổi đường kính của đĩa xích sau để nó tăng lên tương ứng với lốp sau, thì hiệu suất của xe go kart có bị ảnh hưởng không? Nói cách khác là sẽ go kart đi chậm hơn trước và liệu go kart có thực sự kém gia tốc ngoài luồng không? “

Câu hỏi hay, tôi đã thường tự mình nghĩ về điều đó. Tôi thường nói rằng quy tắc ngón tay cái để một chiếc xe go kart có hiệu suất tối ưu là phải có bánh xích sau gần bằng 85% đường kính bánh sau. Câu hỏi đặt ra là, điều đó chỉ áp dụng cho bánh xe đường kính 12 inch hay nó cũng áp dụng cho bánh sau 16 inch?

Câu trả lời cho câu hỏi đó có thể khiến bạn ngạc nhiên. Nó làm tôi ngạc nhiên. Khi tôi chạy qua các phép tính, một mô hình hài hước xuất hiện:

– Lốp xe có đường kính 12 inch với đĩa xích phía sau có đường kính 12 inch mang lại tốc độ 22 dặm / giờ ở tốc độ 7,3 feet / giây bình phương của gia tốc.

– Lốp xe đường kính 16 inch với đĩa xích phía sau đường kính 16 inch mang lại tốc độ 22 dặm / giờ ở tốc độ 7,3 feet / giây bình phương gia tốc.

Tôi nghĩ rằng điều đó là sai lầm nên tôi đã chạy một loạt các kích cỡ lốp với kích thước đĩa xích tương ứng và vẫn đưa ra những con số tương tự.

Vì vậy, câu trả lời là không. Không, hiệu suất của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu bạn tăng kích thước đĩa xích của mình tương ứng với kích thước bánh xe.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tăng kích thước đĩa xích của mình là ly hợp sẽ bị quá tải và bốc khói. Xe go kart sẽ yêu cầu đẩy để bắt đầu và sẽ có hiệu suất cuối thấp khủng khiếp.

Nhưng nếu bạn tăng đường kính của đĩa xích lên sao cho nó bằng 85% đường kính lốp sau, thì hiệu suất sẽ gần như không đổi.

Đó là một kết quả không mong đợi, nhưng một kết quả bạn có thể tin tưởng nếu bạn đang thiết kế một chiếc go kart từ đầu. Quy tắc ngón tay cái là: “Nhông xích sau phải bằng gần 85% kích thước lốp sau để đạt hiệu suất tăng tốc và tốc độ tối ưu.”

Ví dụ, hệ thống truyền động dây đai khá phụ thuộc vào mối quan hệ này. Nguyên nhân là do puli dẫn động cho bộ truyền động dây đai có thể khá lớn, đường kính 1,75 inch và yêu cầu puli phía sau càng lớn càng tốt.

Trong trường hợp xe go kart bằng gỗ mà tôi thiết kế, để giữ cho tỷ lệ một hệ thống đơn giản (thay vì thêm trục kích) thì ròng rọc phía sau phải có cùng kích thước với lốp sau. Tôi đã có thể vượt qua vấn đề này bằng cách chế tạo một ròng rọc bằng gỗ đủ bền để xử lý các điều kiện đường xá, đủ rẻ để tự chế tạo và tốt nhất là mang lại hiệu suất cần thiết để tăng tốc tốt và hiệu suất tốc độ tổng thể.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button