Xu hướng thời trang

Bảy quy tắc để tạo ra của cải từ sách "Người giàu nhất ở Babylon" – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Bảy quy tắc để tạo ra của cải từ sách "Người giàu nhất ở Babylon"
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Từ thời cổ đại, con người đã có mong muốn và tham vọng để có được của cải và duy trì nó. Người ta đã quan sát thấy rằng những người thành công trong việc kiếm tiền đã phát triển một số nguyên tắc tài chính đúng đắn bằng kinh nghiệm của họ. Những nguyên tắc này là phổ quát và không thay đổi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có rất ít người giàu. Phần lớn dân số ở hầu hết các quốc gia là người nghèo hoặc tầng lớp trung lưu. Lý do rất đơn giản. Những người hiểu những nguyên tắc tài chính này là rất ít và trong số những người thực sự áp dụng những nguyên tắc này trong cuộc sống thực của họ thậm chí còn ít hơn.

Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về Bảy quy tắc là chìa khóa chắc chắn cho hầu bao béo hơn, số dư ngân hàng lớn hơn và tiến bộ tài chính hài lòng từ cuốn sách cổ điển đầy cảm hứng hiện đại “Người giàu nhất ở Babylon” của George S Classon.

Babylon là một trong những thành phố huy hoàng nhất thời cổ đại. Nó nổi tiếng về sự giàu có và lộng lẫy. Kho vàng và châu báu của nó là tuyệt vời. Thành phố này không có rừng, không có mỏ – thậm chí không có đá để xây dựng. Nó thậm chí không nằm trên một tuyến đường thương mại tự nhiên. Lượng mưa không đủ để trồng trọt.

Ba-by-lôn là một ví dụ nổi bật về khả năng đạt được những mục tiêu lớn lao của con người bằng bất cứ phương tiện nào anh ta có theo ý mình. Tất cả các nguồn lực hỗ trợ thành phố rộng lớn này đều do con người phát triển. Tất cả sự giàu có của nó đều do con người tạo ra. Babylon chỉ sở hữu hai tài nguyên thiên nhiên – đất màu mỡ và nước sông.

Vì vậy, hãy tiếp tục tìm hiểu để hiểu Bảy Quy tắc của Trí tuệ Tài chính mà những người sống trong thành phố huy hoàng này đã tuân theo trong nhiều thời đại và điều đó đã làm cho họ trở nên giàu có và thịnh vượng.

Quy tắc một: Bắt đầu hầu bao để vỗ béo

Tất cả chúng ta đều có các phương tiện khác nhau để kiếm sống. Một số người trong chúng ta chọn một công việc để kiếm sống, những người khác thích tính phí cho các dịch vụ chuyên nghiệp của họ và rất nhiều người trong chúng ta bắt đầu kinh doanh dù lớn hay nhỏ để kiếm tiền. Tất cả những điều này là những dòng tuyệt vời để kiếm tiền.

Nhưng tiền chỉ có thể được tích lũy khi chúng ta tiết kiệm đủ tiền từ số tiền kiếm được. Giả sử một người lái xe ô tô kiếm được Rs. 500 mỗi ngày. Nếu anh ta bắt đầu tiết kiệm Rs. 100 mỗi ngày sau khi chi tiêu Rs. 400 cho nhu cầu hàng ngày của mình, anh ta sẽ tiết kiệm được Rs. 3.000 / – đến cuối tháng đầu tiên.

Bạn sẽ nghĩ, có gì độc đáo về quy tắc này. Mọi người đều biết điều đó. Đồng ý nhưng bạn tôi sự thật luôn đơn giản. Bây giờ hãy cho tôi biết có bao nhiêu người trong chúng ta thực sự theo dõi nó. Nếu chúng ta tuân theo quy tắc này, thì vai trò của thẻ tín dụng và các khoản vay để mua điện thoại di động đắt tiền, xe hơi sang trọng, tiện ích và biệt thự sang trọng trong cuộc sống của chúng ta là gì?

Có đúng không khi thu nhập của chúng ta tăng lên, mức sống của chúng ta vô tình tăng lên một cách cố ý? Và rồi chúng ta luôn có một cái cớ, rằng chúng ta khó có thể đối phó với những khoản chi tiêu cần thiết cho cuộc sống và chúng ta chỉ còn lại rất ít để tiết kiệm.

Quy tắc hai: Kiểm soát chi tiêu

Một nhận thức phổ biến rằng khi số tiền kiếm được thậm chí không đủ để trả các khoản chi tiêu cần thiết, thì làm thế nào người ta có thể kiểm soát chi tiêu.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mặc dù những người khác nhau có thu nhập khác nhau, họ vẫn gặp phải vấn đề chung là hầu bao rỗng. Nếu thu nhập khác nhau và tất cả đều chỉ chi tiêu cho những chi tiêu cần thiết, thì khoản tiết kiệm tích lũy sẽ khác nhau đối với tất cả chúng. Nhưng nó không phải như vậy bởi vì định nghĩa về chi tiêu cần thiết thay đổi từ người này sang người khác.

Tất cả đàn ông đều có nhiều ham muốn hơn mức họ có thể thỏa mãn. Vào thời điểm họ có tiền dư dả, ham muốn của họ khiến họ tiêu tiền khiến tâm trí suy nghĩ logic rằng tiền đang được sử dụng cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Chúng ta cần phải kiểm tra mong muốn của mình. Bước đầu tiên sau khi kiếm được tiền nên để dành số tiền đã định trước làm tiền tiết kiệm. Chỉ còn lại tiền sau khi tiết kiệm nên được chi tiêu cho những chi tiêu cần thiết và thực hiện một phần những mong muốn và thú vui của chúng ta.

Quy tắc ba: Làm cho vàng nhân lên

Thói quen tiết kiệm sẽ làm hầu bao béo lên. Vàng trong ví khiến bạn hài lòng khi sở hữu và thỏa mãn một tâm hồn keo kiệt nhưng chẳng kiếm được gì. Vì vậy, bước tiếp theo là xem xét các phương tiện để đưa kho báu vào lao động và kiếm được. Số vàng mà chúng ta giữ lại từ thu nhập của mình mới chỉ là bước khởi đầu. Thu nhập mà nó tạo ra sẽ xây dựng vận may của chúng ta.

Chúng ta có nhiều loại tài sản khác nhau để đầu tư, qua đó chúng ta có thể kiếm được thu nhập từ khối tài sản tích lũy của mình. Một số lựa chọn đầu tư này là tiền gửi cố định vào ngân hàng và công ty, quỹ tương hỗ, trái phiếu miễn thuế, đầu tư vào thị trường cổ phiếu, thu nhập cho thuê từ bất động sản dân cư và thương mại, v.v.

Tôi chắc chắn rằng nhiều người trong số các bạn sẽ có rất nhiều rupee trong tài khoản ngân hàng tiết kiệm của mình đang nằm nhàn rỗi trong nhiều tháng và bạn sẽ chỉ kiếm được 4-5% lãi suất tương tự. Chúng tôi có thể không kiểm tra số dư ngân hàng của chúng tôi dẫn đến kết quả giống nhau. Nếu chúng tôi đầu tư số tiền này vào một khoản tiền gửi cố định trong cùng một ngân hàng trong một năm, chúng tôi có thể kiếm được lãi suất trong khoảng 8-9 phần trăm. Đó chỉ là một ví dụ về cách tiếp cận thông thường của chúng tôi đối với tài chính của chúng tôi để bạn tham khảo.

Quy tắc bốn: Bảo vệ kho báu khỏi mất mát

“Điều quan trọng là phải tránh cho chiếc ví bị rỗng khi nó đã được lấp đầy. Hãy bảo vệ kho báu khỏi bị thất thoát bằng cách chỉ đầu tư vào nơi an toàn tiền gốc, nơi nó có thể được đòi lại nếu muốn và nơi bạn sẽ không thất bại trong việc thu được một khoản tiền thuê hợp lý.” Tham khảo ý kiến ​​của những người đàn ông thông thái. Hãy nghe lời khuyên của những người có kinh nghiệm trong việc xử lý vàng có lãi. Hãy để sự khôn ngoan của họ bảo vệ kho báu khỏi những khoản đầu tư không an toàn. “

Điều này khiến tôi nhớ lại những tổn thất mà cha tôi phải gánh chịu khi mất thu nhập khi nghỉ hưu do đầu tư vào các khoản tiền gửi cố định của một công ty. Vào năm 1998, lãi suất cao tới 15 phần trăm và bạn có thể kiếm thêm 4-5 phần trăm nữa khi trả lại từ nhà môi giới phụ. Lợi nhuận cao đồng nghĩa với rủi ro cao. Mọi thứ đều ổn trong vài năm. Đột nhiên tiền trả nợ gốc và séc lãi của công ty bị trả lại. Chúng tôi đã sốc. Có tin tức về khủng hoảng thanh khoản trong công ty. Nhưng sau đó, séc đã bị xóa. Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng sự cám dỗ để kiếm được thu nhập cao hơn đã khiến chúng tôi một lần nữa đầu tư vào các khoản tiền gửi cố định trong cùng một công ty. Nhưng lần này khi các khoản tiền gửi cố định đến hạn thanh toán, công ty không trả gốc và lãi. Và cha tôi đã mất số tiền khó kiếm được của mình.

Quy tắc năm: Biến ngôi nhà thành một khoản đầu tư sinh lời

Sở hữu một ngôi nhà để ở là ước mơ lớn của mọi người. Vẫn còn phần lớn chúng ta dành phần lớn cuộc sống để sống trong các căn hộ thuê. Thanh toán tiền thuê nhà là một phần chính trong chi tiêu hàng tháng của nhiều hộ gia đình.

Bạn nên vay tiền mua nhà, trả EMI (Trả góp hàng tháng tương đương) và mua nhà riêng hơn là trả tiền thuê nhà hàng tháng nếu có thể. Do đó, người ta nên mua một ngôi nhà để ở khi còn trẻ.

Điều này sẽ giúp anh ta tạo ra một tài sản dưới dạng tài sản nhà từ chính chi tiêu thiết yếu hàng tháng của anh ta. Nó cũng sẽ làm giảm đáng kể chi phí sinh hoạt của anh ta, kiếm được nhiều tiền hơn cho những thú vui và thỏa mãn những mong muốn của anh ta.

Quy tắc sáu: Đảm bảo thu nhập trong tương lai

Tất cả chúng ta cần chuẩn bị cho những ngày sắp tới có thu nhập phù hợp, khi chúng ta không còn trẻ, và chuẩn bị cho gia đình nếu chúng ta không còn ở bên họ để an ủi và hỗ trợ họ.

Người ta nên nhờ sự trợ giúp của các nhà hoạch định tài chính để lựa chọn các chính sách bảo hiểm nhân thọ phù hợp (gói có thời hạn), các chính sách bảo hiểm sức khỏe cho gia đình và các kế hoạch hưu trí để giải quyết những thời điểm khó khăn một cách thông minh.

Người ta cần đầu tư vào các tài sản đảm bảo an toàn vốn gốc và tạo ra thu nhập đều đặn. Điều này sẽ giúp trang trải các chi phí hàng tháng khi bạn về già và cũng giúp ích cho các thành viên trong gia đình sau khi bạn qua đời.

Quy tắc bảy: Tăng khả năng kiếm tiền

Nguyên tắc cuối cùng cho một chiếc ví béo là “để trau dồi năng lực của bản thân, học tập và trở nên khôn ngoan hơn, trở nên khéo léo hơn, vì vậy hãy hành động để tôn trọng chính mình. “

“Thành tựu trước mắt phải là một ước muốn. Ước muốn phải mạnh mẽ và chắc chắn. Ước muốn chung chung là nhưng khao khát yếu ớt. Đối với một người đàn ông, mong muốn trở nên giàu có chỉ là mục đích nhỏ. Đối với một người đàn ông mong muốn năm miếng vàng là một mong muốn hữu hình. anh ta có thể thúc ép để hoàn thành. Mong muốn phải đơn giản và rõ ràng. Chúng đánh bại mục đích của chính mình nếu chúng quá nhiều, quá khó hiểu hoặc vượt quá sự rèn luyện của một người để hoàn thành. “

Một người nên tiếp tục tăng bộ kỹ năng của mình trong suốt cuộc đời của mình. Những người thông minh và khéo léo sẽ luôn có nhu cầu. Do đó, bất kỳ ai tuân theo nguyên tắc này sẽ luôn có khả năng kiếm được của cải.

Tôi hy vọng những quy tắc đơn giản này để tích lũy tài sản và giữ nó một cách an toàn sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống thành công, hạnh phúc và viên mãn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button