Ví da nam

Những kinh nghiệm cực hay để bảo quản bao passport

Bao passport khắc tên đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với các tín đồ du lịch. Nếu đánh mất nó, thủ tục làm lại cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo hộ chiếu của mình an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là các cách giúp bạn giữ gìn hộ chiếu của mình thật thông minh và cẩn thận để tránh sự cố mất nó.

Cách bảo quản bao passport an toàn

1. Cất bao passport ở nơi an toàn

Sẽ chẳng an toàn nếu bạn cất hộ chiếu ở ngăn quần áo lót, hộc bàn máy tính hay trong hộp trang sức bởi những chỗ đó chính là nơi một tên trộm sẽ lục soát đầu tiên. Hãy giấu nó ở những nơi mà không ai ngờ tới hoặc khó có thể tiếp cận được, như két sắt chẳng hạn.

bao passport
bao passport

2. Đừng mang bao passport theo nếu không cần thiết

Khi đã có CMND thì không còn lý do gì để bạn phải mang theo hộ chiếu mỗi khi ra đường nếu không thực sự cần thiết. Nếu bạn bị mất cắp túi hoặc ví có chứa hộ chiếu trong đó thì nhọc công làm lại. Dù sao làm lại một chiếc CMND đơn giản hơn nhiều.

3. Đừng bao giờ gửi theo đường bưu điện

Nếu bạn cần phải làm mới lại hộ chiếu của mình, cơ quan chức năng sẽ yêu cầu bạn gửi cho họ hộ chiếu cũ để hủy. Đừng bao giờ cho nó vào phong bì, dán tem rồi gửi qua bưu điện nhé, hãy đến nộp trực tiếp hoặc sử dụng các dịch vụ gửi có biên nhận bảo đảm, vì bưu điện sẽ có trách nhiệm hơn với hàng hóa được gửi. Nếu nó bị thất lạc, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

4. Photo một bản sao để giữ

Nếu đang du lịch ở nước ngoài mà bạn bị mất hộ chiếu, bạn sẽ cần một bản sao (hoặc bản scan) để có thể trở về nhà. Việc lưu giữ bản sao này quan trọng cũng không kém gì đối với bản gốc. Nếu bạn có bản sao điện tử, hãy chắc chắn là nó đã được mã hóa trong tệp trên một ổ đĩa được mã hóa.

bao passport
bao passport

5. Thông báo bị mất hộ chiếu ngay lập tức

Nếu hộ chiếu của bạn bị mất hoặc thất lạc, đặc biệt khi đang du lịch nước ngoài, hãy thông báo việc bạn bị mất hộ chiếu cho các nhà chức trách ngay lập tức. Đừng lãng phí thêm thời gian để hồi tưởng lại những việc đã qua. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra khi bạn đang ngồi chờ đợi và hi vọng nó xuất hiện vì có thể có ai đó với chiếc hộ chiếu của bạn đang thực hiện một mưu đồ xấu như khủng bố chẳng hạn.

Cách bảo quản bao passport khi đi du lịch nước ngoài

Có rất nhiều cách mà bạn có thể lựa chọn để cất giữ hộ chiếu visa của mình được an toàn, luôn đảm bảo chúng được nguyên vẹn không bị ướt do dính nước mưa hay nhàu rách hay tệ hơn là bị mất trộm.

1. Bạn cất chúng trong chiếc ví, balo hay túi sách và luôn mang bên mình

Đây là những cách mà chúng ta thường sử dụng để bảo quản passport và giấy tờ tùy thân khi đi du lịch.

>>> Ưu điểm:

Sử dụng cách cất hộ chiếu vào trong ví, balo hay túi xách có ưu điểm giúp bạn bảo quản chúng khá tốt không lo lắng về việc giấy tờ bị thất lạc, và khi cần đến những giấy tờ đó bạn có thể lấy chúng ra để sử dụng khi cần thiết.

>>> Nhược điểm:

Điểm hạn chế của cách này khi bạn để chúng trong ví hay balo cặp sách, ví có kích thước khá nhỏ đôi khi cất hộ chiếu trong ví sẽ khiện sổ hộ chiếu bị hư hại như cong vênh.

Khi cất chúng trong balo túi sách cùng với những giấy tờ khác sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và thao tác hơn để lấy và cất chúng.

2. Sử dụng túi đựng hộ chiếu

Túi đựng hộ chiếu là một giải pháp tuyệt vời để có thể vừa bảo quan hộ chiếu của bạn khi đi du lịch, vừa giúp việc lấy và cất chúng tiện lợi hơn, đồng thời hạn chế tối đa việc bị mất cắp. Dưới đây là những ưu điểm cơ bản nhất của chúng.

+ Những chiếc túi đựng này có kích thước lớn hơn một chút so với những chiếc ví đựng tiền thông thường, chúng có thể chứa được tất cả những vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch của bạn như hộ chiếu, cmtnd, visa, thẻ ATM, tiền mặt và cả chiếc điện thoại của bạn nữa.

+ Những chiếc bao đựng khá cứng cáp cùng khả năng chống thấm nước giúp cho hộ chiếu và giấy tờ không bị sô lệch, rách hay ẩm ướt. Bạn có thể cầm tay hoặc túi passport đeo cổ để trong balo cặp xách đều rất OK.

+ Đặc biệt rất thời trang với rất nhiều màu sắc phù hợp với cả nam và nữ rất tiện dụng khi đi công tác hay du lịch trong và ngoài nước. Việc lấy giấy tờ ra để làm thủ tục tại sân bay cũng rất tiện lợi bạn chỉ việc kéo khóa và lấy chúng ra.

bao passport
bao passport

Từ khóa:

  • Cửa hàng bán ví đựng passport
  • Ví đựng passport da thật
  • Passport đẹp
  • Túi đựng passport đeo cổ

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button