Xu hướng thời trang

Bạn đã có mọi thứ bạn cần

Chúng ta thường níu kéo những người và những thứ khiến chúng ta cảm thấy mình quan trọng và xứng đáng, điều đó chỉ khiến chúng ta trở thành nô lệ cho họ. Nhưng bạn không biết rằng, thực ra bạn đã có mọi thứ bạn cần.

Chúng ta đều có nhu cầu, cả vật chất cũng như tình cảm. Và tất cả chúng ta cần phải đáp ứng những nhu cầu đó một cách nhất quán. Cũng như bạn không bao giờ ăn đủ để tồn tại mãi mãi, bạn không bao giờ yêu đủ để níu kéo tình yêu mãi mãi, hoặc làm điều gì đó quan trọng đủ để bạn tồn tại mãi mãi. Các nhu cầu — cho dù đó là thực phẩm, tình yêu hay điều gì ý nghĩa — đều phải được bổ sung thường xuyên.

Và hầu hết chúng ta sống với một nỗi sợ hãi thường trực rằng đối tượng hiện đang đáp ứng nhu cầu của chúng ta một ngày nào đó sẽ biến mất. Người yêu chúng ta một ngày nào đó sẽ không còn yêu chúng ta. Công việc nuôi sống chúng ta một ngày nào đó sẽ không còn mang lại cái bụng no cho chúng ta nữa. Ngọn lửa sáng tạo đã từng khiến chúng ta hạnh phúc một ngày nào đó sẽ tắt lịm. Vẻ ngoài đã mang lại cho chúng ta rất nhiều sự chú ý và khen ngợi một ngày nào đó sẽ phai nhạt.

Và vì vậy chúng ta bám vào thứ đáp ứng nhu cầu đó. Chúng ta cố gắng làm cho người yêu yêu mình. Chúng ta cố gắng làm cho công việc cần đến mình. Chúng ta nắm bắt những người và những điều khiến chúng ta cảm thấy quan trọng, xứng đáng và không để tuột mất. Điều này khiến chúng ta trở thành nô lệ cho những người đó và những đồ vật đó.

Chúng ta bám vào những người và đối tượng đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Điều này khiến chúng ta trở thành nô lệ cho chúng.

Khi yếu tố duy nhất để chúng ta cảm thấy được đánh giá cao là ngoại hình hoặc tiền bạc , thì chúng ta sẽ trở thành nô lệ cho ngoại hình và tiền bạc của mình, cả hai đều là những bậc thầy độc ác.

Nếu chúng ta cảm thấy người yêu của mình là người duy nhất trên hành tinh có thể khiến chúng ta cảm thấy như vậy, chúng ta bám lấy họ và bóp chết họ bằng những đòi hỏi và tình cảm của mình, trói buộc mình vào họ, bởi vì điều gì sẽ sống nếu không có họ?

Phần lớn cuộc sống của chúng ta bị kiểm soát bởi cảm giác khan hiếm. Chúng ta nhầm các đối tượng cung cấp cho nhu cầu của chúng ta với chính các nhu cầu.

Bạn không cần người yêu của mình. Bạn cần được yêu thương. Bạn không cần công việc của mình. Bạn cần phải cảm thấy an toàn. Bạn không cần phải xinh đẹp, sành điệu hay nổi tiếng. Bạn cần phải cảm thấy được đánh giá cao.

Những gì bạn cần là bạn.

Trong một thế giới vô hạn, những nhu cầu này có thể được đáp ứng theo vô số cách.

Tất cả những gì được yêu cầu là khả năng và sự tự tin vào khả năng đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Người yêu đó, người đó có thể rời bỏ bạn, dù bằng cái chết hay bằng sự phản bội. Nhưng cuối cùng sẽ là một thứ khác. Công việc đó, họ có thể sa thải bạn. Nhưng cuối cùng sẽ có một cơ hội khác. Địa vị hoặc ngoại hình của bạn có thể mờ đi, sự nổi tiếng của bạn có thể mất đi, nhưng luôn có nhiều cách hơn để bạn cảm thấy mình quan trọng và được đánh giá cao.

Giả sử một người có ý chí, mọi nhu cầu đều có thể được bổ sung.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị mất chân tay hoặc bị liệt không kém hạnh phúc hoặc kém khỏe mạnh về tinh thần hơn so với những người khác (nguồn). Một cặp song sinh dính liền gần như nhất trí từ chối phẫu thuật để tách cơ thể của họ ra khỏi nhau vì họ phàn nàn rằng điều đó sẽ kết thúc mối quan hệ đặc biệt mà họ đã phát triển với nhau. (nguồn)

Tâm lý của chúng ta có một cách sâu sắc để âm thầm đáp ứng nhu cầu của chúng ta bằng bất kỳ nguồn lực nào được cung cấp. Đó là khi, bạn để nó được phát huy sức mạnh.

Gần đây, một ai đó đã gửi email cho tôi và hỏi tôi sẽ làm gì nếu ngày mai thức dậy không có tiền và không có bạn bè.

Tôi không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi đó. Tôi không biết mình sẽ làm gì để có tiền vào ngày đầu tiên đó. Tôi biết sẽ rất vất vả và cô đơn.

Nhưng tôi cũng biết rằng cuối cùng tôi sẽ ổn. Tôi sẽ khóc và phàn nàn, lo lắng và đấu tranh. Nhưng cuối cùng tôi sẽ ổn. Bởi vì trên một mốc thời gian đủ dài, mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta cuối cùng đều mất đi. Hạnh phúc là không ngăn được những mất mát đó. Nó đang học cách thích nghi với chúng.

Không phải những người và đối tượng đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống của tôi mới khiến tôi hạnh phúc. Tôi làm cho tôi hạnh phúc. Và nếu tất cả những điều đó đó bị lấy đi, trong khi tôi thương tiếc về sự mất mát của chúng, tôi sẽ tìm những người mới và đồ vật mới, những hoạt động mới và niềm đam mê mới, đồng thời xây dựng một bản sắc mới cho bản thân và sống tiếp.

Bạn có muốn tiếp tục sống một cách hạnh phúc hơn?

Trí tuệ trong tình yêu: làm thế nào để không bao giờ lụy tình?

MENBACK.COM

Back to top button