Xu hướng thời trang

Ball Pythons Vs. Boas: The Great Snake Debate – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ Ball Pythons Vs. Boas: The Great Snake Debate
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Nếu bạn đang nghĩ đến việc nhận một loài bò sát làm thú cưng, bạn nên nghiêm túc xem xét việc nhận một con rắn cưng! Rắn là vật nuôi bị đánh giá thấp và không xấu như nhiều người vẫn nghĩ. Trên thực tế, chúng khá dễ chăm sóc và xử lý, đó là lý do tại sao chúng trở thành vật nuôi bò sát tuyệt vời!

Một con rắn cần có chuồng trại thích hợp, nhiệt độ, thức ăn và một vài thứ cần thiết bên trong chuồng và chúng sẽ là vật nuôi bò sát tốt nhất từ ​​trước đến nay. Có hai loại rắn cảnh phổ biến mà mọi người thường lựa chọn – trăn bóng và rắn mối. Cả hai đều trở thành vật nuôi bò sát tuyệt vời cho những người muốn vượt xa con chó hoặc con mèo cưng. Nhưng bạn nên chọn cái nào?

Chúng tôi ở đây để giúp bạn trả lời điều đó!

Trăn bóng và trăn để bán đều là những loài rắn nuôi phổ biến. Nhưng chúng khác nhau theo rất nhiều cách! Trăn bóng là loài rắn ở Cựu thế giới, có nghĩa là chúng không thường được tìm thấy ở Mỹ. Mặt khác, Boas là loài rắn của Thế giới mới, vì vậy nhà truyền thống của họ là ở Nam và Bắc Mỹ. Tuy nhiên, cả trăn bóng và trăn đều là rắn (một phân loại cho những loài rắn này, cũng bao gồm cả anacondas).

Trăn là loài đẻ trứng, với những con mẹ có thể đẻ ra hơn hai chục quả trứng trong một lần đẻ. Trăn bóng cũng có hình thái đặc trưng của riêng chúng, hoặc các kiểu cơ thể, cũng như một cặp xương hàm trên được coi là răng gấu “preaxilla”.

Nhiều người cho rằng trăn là những sinh vật hùng vĩ, và một số loài rắn này được biết là phát triển rất lớn (như loài Miến Điện). Nhưng con trăn bóng cưng của bạn sẽ không lớn như vậy! Trăn bóng thú cưng có kích thước tương đối nhỏ và hiếm khi dài hơn 4 đến 5 feet. Chúng là loài bò sát ngoan ngoãn, và sẽ chồm lên khi bị đe dọa (do đó có tên như vậy). Những con rắn này cũng có thể sống đến 30 năm hoặc hơn!

Tại sao bạn muốn mua Boas để bán

Boas là loài rắn lớn hơn và nhìn chung rất đẹp. Một sự khác biệt rất lớn giữa trăn boa và trăn bóng là cách chúng sinh đẻ, với trăn boa sinh con.

Chúng rất dễ chăm sóc và trở thành vật nuôi bò sát tuyệt vời cho những người lần đầu tiên sở hữu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng boas bán dễ bị nhiễm trùng đường hô hấp hơn, vì vậy bạn cần phải lưu ý đến việc duy trì vỏ bọc và nhiệt độ chính xác của nó. Chúng cũng có thể phát triển khá lớn và có thể yêu cầu nhà ở lớn hơn, có thể có nghĩa là phải nâng cấp nhiều khu vực bao quanh khi chúng tiếp tục phát triển. Boas để bán cũng là loài bò sát ngoan ngoãn, đặc biệt nếu bạn xử lý chúng thường xuyên (điều bạn nên làm).

Mong đợi boa của bạn sống trong một thời gian khá lâu, thậm chí lên đến 30 năm. Mặc dù chúng không có khẩu vị tuyệt vời như trăn bóng, nhưng những con co thắt lưng trưởng thành sẽ cần những động vật lớn để ăn, bao gồm nhiều chuột hoặc thậm chí là những con mồi lớn hơn như thỏ.

Luôn mua vật nuôi bò sát từ những người bán có uy tín

Nguyên tắc số 1 khi mua thú cưng bò sát trực tuyến là đảm bảo rằng bạn mua từ người bán có uy tín. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn có được những vật nuôi bò sát được nuôi nhốt. Nhiều loài rắn mà các cửa hàng thú cưng bán hoặc bạn mua tại các buổi triển lãm thường bị bắt trong tự nhiên, điều này có thể gây ra một loạt các vấn đề mới với vật nuôi bò sát của bạn. Đừng ngại đặt câu hỏi trước khi mua vật nuôi bò sát mới của bạn để bạn đưa ra quyết định sáng suốt! Cuối cùng, hãy biết rằng mỗi con rắn riêng lẻ sẽ khác nhau và mỗi giống rắn đều có những đặc điểm riêng cần được chú ý khi chọn con rắn cưng phù hợp. Ngoài ra, cam kết lâu dài là điều bắt buộc để đảm bảo rằng cả hai loài rắn đều có thể phát triển. Vì vậy, đừng chỉ coi những vật nuôi này là khoản đầu tư ngắn hạn mà hãy quan tâm đến các thành viên trong gia đình dài hạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button