Phụ kiện thời trang

Audemars Piguet: Điều gì làm nên thương hiệu 140 tuổi

Các tín đồ yêu thích các cỗ máy đếm giờ cơ khí mới đây đã có điểm mua hàng chính hãng với thương hiệu Audemars Piguet tại địa chỉ TTTM Union Square, Tp Hồ Chí Minh!

Audemars Piguet – thương hiệu độc lập lâu đời nhất với hơn 140 năm lịch sử
Giới chơi đồng hồ từ lâu đã tôn vinh tam thánh của ngành là Patek Philippe (đứng thứ 1), Vacheron Constantin (đứng thứ 2). Cái tên thứ 3 là AP hay Audemars Piguet. Đây là một trong những tên tuổi được xem là đại thụ của ngành chế tác đồng hồ Thuỵ Sĩ bởi mặc dù được thành lập sau rất nhiều những cái tên khác nhưng thương hiệu vẫn lưu giữ được những giá trị truyền thống cốt lõi cho tới ngày nay. Được sáng lập vào năm 1875, Audemars Piguet hiện vẫn đóng đô tại nơi được xem là cái nôi của ngành chế tác đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ Le Brassus. Ngoài ra, Audermars Piguet cũng cũng là thương hiệu đồng hồ cao cấp duy nhất còn sót lại được điều hành bởi hậu duệ đời thứ tư của hai dòng họ sáng lập: Audemars và Piguet.

Trước khi bắt tay hợp tác trong cùng một thương hiệu, Audemars và Piguet đều là những nghệ nhân đồng hồ độc lập. Nhưng nếu một người chuyên nghiên cứu và phát triển các bộ chuyển động phức tạp theo đơn đặt hàng của các thương hiệu lớn, thì người kia lại là nghệ nhân nắm giữ các kỹ thuật tinh chỉnh siêu chính xác. Sự hợp tác này đã giúp hai người bổ sung cho nhau về kĩ nghệ chế tác và cùng phát triển những chiếc đồng hồ phức tạp và chính xác mà hiện vẫn còn tìm thấy ở những bộ sưu tập quý hiếm.

Phải nói rằng, sự tồn tại của Audemars Piguet là một trong những nghịch lý thú vị của ngành chế tác đồng hồ nhưng nó có tác dụng truyền năng lượng tích cực và cảm hứng cho các thương hiệu đồng hồ độc lập. Không nhiều thương hiệu đồng hồ có thể chịu nổi lực bào mòn của thời gian, hay những áp lực về tài chính, kinh tế và chính trị. Đã có rất nhiều thương hiệu đồng hồ độc lập đã biến mất hoặc phải chấp nhận bị mua lại bởi các tập đoàn lớn. Nhưng Audemars Piguet vẫn được sở hữu và điều hành bởi các thành viên của hai gia đình sáng lập ban đầu, dòng dõi của họ trong không phải nhiều năm hay nhiều thập kỷ, mà hơn 140 năm nay. Cho đến nay, các cỗ máy đo đếm giờ độc đáo của Audemars Piguet vẫn được chế tác và hoàn thiện thủ công bởi các nghệ nhân của hãng với sự hoàn hảo luôn được đặt lên hàng đầu. Và điều này đúng theo triết lí “Để phá bỏ những quy tắc, trước tiên phải làm chủ được chúng” mà những người sáng lập thương hiệu đã đề ra.

Với Audemars Piguet, khó khăn và các biến động của thị trường chỉ là những nét vẽ để “tẩy lễ” cho vinh quang của thương hiệu. Trước những khó khăn mà cuộc khủng hoảng đồng hồ Quartz gây ra vào những năm 1960, Audemars Piguet giới thiệu với thị trường mẫu đồng hồ thể thao cao cấp đầu tiên trên thế giới được làm từ thép: Mẫu Royal Oak. Mẫu đồng hồ này sau đó đã được đưa vào danh sách những thiết kế thành công nhất lịch sử, nó không chỉ mang lại những khoản lợi nhuận khổng lồ cho thương hiệu mà còn đặt nền móng cho sự phát triển của xu hướng đồng hồ thể thao mà các thương hiệu sau này theo đuổi. “Chúng tôi luôn tự hào về những thành tựu, di sản trong chế tác đồng hồ cao cấp và kĩ nghệ thủ công kế thừa từ đời này sang đời khác cũng như là một trong số những thương hiệu tiên phong trong đổi mới và sáng tạo, dám đột phá đề vươn tới những khoảng trời mới”. – François-Henry Bennahmias, CEO của Audemars Piguet.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Back to top button