Xu hướng thời trang

8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng thế giới

Người mẫu chuyển giới giờ đây đã phá bỏ, vượt qua các định kiến xã hội. Họ vươn lên chứng tỏ giá trị bản thân và xuất hiện ngày càng nhiều trên tạp chí thời trang, sàn diễn hay chiến dịch quảng cáo.

Dưới đây là 8 người mẫu chuyển giới nổi tiếng và thành công trong làng mẫu thế giới.

1. Leyna Bloom
Người mẫu chuyển giới Leyna Bloom. Ảnh: Sports Illustrated.
Leyna Bloom là phụ nữ chuyển giới da màu và châu Á đầu tiên chụp ảnh tạp chí áo tắm Sports Illustrated. Cô cũng là phụ nữ chuyển giới da màu đầu tiên đóng vai chính trong bộ phim Port Authority được công chiếu tại LHP Cannes 2019.

Bloom bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ năm 2014. Cô thuộc số ít người mẫu chuyển giới hoạt động công khai trong lĩnh vực thời trang. Chân dài từng sải bước tại Tuần lễ Thời trang New York. Leyna Bloom là người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên xuất hiện trên tạp chí Vogue Ấn Độ.

2. Valentina Sampaio
Người mẫu chuyển giới Valentina Sampaio. Ảnh: Sports Illustrated.

Valentina Sampaio làm nên lịch sử với tư cách người mẫu chuyển giới đầu tiên của Victoria’s Secret. Cô từng đảm nhận vai trò phát ngôn viên của L’Oréal, chụp ảnh bìa ELLE Mỹ, Vanity Fair Italy, Vogue Brazil. Sampaio cũng gây chú ý khi trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên của Sports Illustrated vào năm ngoái.

3. Ines Rau
Người mẫu chuyển giới Ines Rau. Ảnh: Supa_ines.
Năm 2017, Ines Rau tạo nên cột mốc lịch sử khi trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên tạp chí Playboy. Cô từng làm người mẫu cho Vogue Italy, thương hiệu thời trang Balmain.

4. Teddy Quinlivan
Người mẫu chuyển giới Teddy Quinlivan. Ảnh: Teddy_quinlivan, Us Weekly.
Teddy Quinlivan bắt đầu sự nghiệp sau khi được giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton – Nicolas Ghesquière – phát hiện năm 2015. Năm 2019, cô gây tiếng vang khi nhận lời mời làm việc cho Chanel. Quinlivan là người mẫu chuyển giới đầu tiên trở thành gương mặt đại diện của dòng mỹ phẩm Chanel Beauty.

5. Lea T
Người mẫu chuyển giới Lea T. Ảnh: Independent.
Lea T được cựu giám đốc sáng tạo của Givenchy – Riccardo Tisci – yêu thích. Cô là người mẫu chuyển giới đầu tiên làm việc cho Givenchy. Lea T cũng góp mặt trong chiến dịch quảng cáo của hãng mốt Benetton và Philipp Plein. Chân dài xuất hiện trên các tạp chí Numéro, Interview, Love, ELLE, Marie Claire, Vogue Paris… Lea T còn là người mẫu chuyển giới đầu tiên của thương hiệu chăm sóc tóc Redken. Cô đã tái hợp với Riccardo Tisci trong chiến dịch Burberry Holiday 2019.

6. Hunter Schafer
Người mẫu chuyển giới Hunter Schafer.
Hunter Schafer đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Euphoria của HBO. Trước khi chuyển sang lĩnh vực diễn xuất, cô đã ký hợp đồng với các công ty người mẫu ở 4 kinh đô thời trang lớn nhất thế giới. Hunter Schafer từng làm người mẫu cho Dior, Miu Miu, Marc Jacobs, Rick Owens, Maison Margiela…

7. Indya Moore
Người mẫu chuyển giới Indya Moore. Ảnh: Vogue.
Indya Moore gia nhập làng mẫu từ năm 15 tuổi. Cô từng chụp ảnh cho Gucci, Dior, trước khi chuyển sang lĩnh vực diễn xuất vào năm 2017. Indya Moore góp mặt trong bộ phim Saturday Church được giới phê bình đánh giá cao. Cô hiện tham gia series phim truyền hình Pose nói về văn hóa vũ hội tại New York (Mỹ) ở thập niên 80.

8. Andreja Pejić
Người mẫu chuyển giới Andreja Pejić. Ảnh: Fashionista.
Andreja Pejić nổi tiếng bởi vẻ ngoài phi giới tính, làm người mẫu cho 2 dòng thời trang nam và nữ của Marc Jacobs, Jean Paul Gaultier từ năm 2011. Đến năm 2013, Pejić công khai chuyển giới. Cô trở thành người mẫu chuyển giới đầu tiên tham gia chiến dịch của hãng mỹ phẩm Make Up For Ever. Năm 2019, Andreja Pejić được chọn làm gương mặt đại diện cho dòng nội y thuộc thương hiệu Bonds tại Australia.

Bạn ấn tượng với người mẫu chuyển giới nào nhất, hãy chia sẻ cùng Menback dưới phần bình luận nhé.

Xem thêm Những người mẫu Nga gợi cảm và nổi tiếng nhất thế giới để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các cô gái Nga.

MENBACK.COM

Back to top button