Xu hướng thời trang

5 mẹo nhanh để tự sửa giày – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ 5 mẹo nhanh để tự sửa giày
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Nếu bạn sở hữu một đôi giày và bạn muốn biết một số mẹo sửa giày DIY, chúng tôi có thể giúp bạn. Các mẹo tự làm được đưa ra trong hướng dẫn này áp dụng cho tất cả các loại giày bao gồm bốt, giày cao gót, giày thể thao và giày bệt, chỉ để kể tên nhưng một vài loại.

1. Vinyl, Da, Da bằng sáng chế

Bạn có thể dùng sơn móng tay cùng màu để tô vào các hốc nhỏ trên giày. Thay vào đó, bạn có thể tô màu các vết bằng cách sử dụng cùng một bút đánh dấu màu. Ngoài ra, bạn có thể bịt kín khu vực bằng sơn móng tay trong.

2. Mẹo mòn gót chân

Nếu gót giày của bạn bị mòn và chúng tạo ra âm thanh lách cách, chúng tôi khuyên bạn nên đi mũ gót. Các nắp trên đinh kim loại có thể ngăn chặn tiếng lách cách ngay lập tức. Đây là một giải pháp lý tưởng nếu bạn không tìm được tiệm sửa giày gần nhà. Đảm bảo bạn đo các đầu của gót chân để tìm kích thước mũ phù hợp.

3. Gắn lại đế

Nếu bạn muốn sửa chữa hoặc làm lại đôi giày của mình, bạn có thể muốn tìm một loại keo dán và chất kết dính tốt. Sản phẩm có thể được sử dụng trên cao su, da, canvas và vinyl. Với loại sản phẩm này, bạn có thể gắn lại các bộ phận của giày, chẳng hạn như đế cao su. Ngoài ra, bạn có thể lấp đầy các lỗ hổng hoặc khoảng trống và đường nối. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế tạo lại phần gót đã mòn và phần nâng đầu.

Ở đây, điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên chọn loại xi măng tiếp xúc chất lượng tốt để có mối liên kết chắc chắn. Bạn không nên sử dụng keo gorilla hoặc keo siêu dính vì nó sẽ không đủ linh hoạt. Trên thực tế, đôi giày của bạn phải linh hoạt để bạn có thể di chuyển bàn chân một cách dễ dàng. Đôi khi, keo siêu dính có thể làm hỏng da giày của bạn. Do đó, bạn phải cẩn thận.

4. Sửa các vết xước và còng nhỏ

Trước hết, bạn cần một số mẹo phòng ngừa. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một loại xịt chất lượng để bảo vệ đôi giày của bạn, đặc biệt là khi chúng vẫn còn mới. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn bảo vệ giày khỏi nước hàng ngày. Không được có vết bẩn hoặc vết tràn trên mặt bàn của bạn. Nếu bạn có giày vải, bạn có thể dùng sáp ong. Mặt khác, đối với da, bạn có thể sử dụng da nubuck hoặc da lộn.

5. Giày Căng

Nếu bạn mới mua một đôi khóa lần đầu tiên và chúng quá chật, bạn có thể sử dụng mẹo này để kéo giãn chúng. Tất cả những gì bạn phải làm là đổ đầy nước vào các khe bàn chân và sau đó cho vào ngăn đá. Khi bị đóng băng, nước có xu hướng nở ra. Bí quyết này hiệu quả nhất nếu bạn sở hữu giày da. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm đúng.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một số mẹo đơn giản để khắc phục các sự cố thường gặp với giày hoặc giày đá bóng, chúng tôi khuyên bạn nên thử các thủ thuật này trước. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn không tìm thấy thợ sửa giày gần đó.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button