Xu hướng thời trang

5 hạng mục chính của thiết kế sân vườn tiểu cảnh bạn cần phải biết

Tìm hiểu 5 hạng mục chính của thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp để có được không gian sống hoàn hảo cho gia đình bạn.

Tiểu cảnh sân vườn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở. Có rất nhiều hạng mục cần phải quan tâm khi thiết kế sân vườn. Và đây là 5 hạng mục quan trọng nhất mà bạn cẩn biết khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn.

1. Hạng mục lối đi trong sân vườn
Lối đi là 1 trong 5 hạng mục chính của thiết kế sân vườn tiểu cảnh có thể được tạo ra từ những viên đá nhỏ đổ dày lên nhau. Cũng có thể được tạo ra từ những viên sỏi có kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Cũng có thể là được làm bằng bê tông với nhiều hình dạng khác nhay. Hay bạn cũng có thể tận dụng những viên gạch lát nhà bị vỡ trong quá trình thi công nhà ở và tạo thành một lối đi. Có nhiều lựa chọn dành cho bạn, nhưng nhất định sân vườn phải có lối đi để tránh sự trơn trượt. Đồng thời giúp làm đẹp cho cảnh quan sân vườn.

2. Hạng mục chòi nghỉ sân vườn: chòi bát giác, lục giác, tứ giác…
Chòi nghỉ hay còn được gọi điểm nghỉ chân là một hạng mục chính không thể thiếu của thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Tùy vào nhu cầu mà gia chủ có thể sử dụng các vật liệu khác nhau để làm chòi. Có thể làm bằng sắt, bê tông, hay mộc mạc bằng tre, gỗ, nứa. Bên cạnh đó thì cũng tùy thuộc vào sở thích và cảnh quan chung khu vườn mà thiết kế chòi hình tròn, hình tam giá hay lục giác.

Chòi nghỉ chân là nơi để cách thành viên trong gia đình nghỉ ngơi khi dạo vườn. Bạn cũng có thể tổ chức một bữa tiệc hoa quả ăn uống nho nhỏ vào mỗi buổi chiều gió mát. Quan trọng hơn, chòi nghỉ chân chính là một điểm nhấn nổi bật của khu vực sân vườn.

3. Hạng mục giàn hoa leo, cây leo cho lối đi, điểm nghỉ chân
Giàn hoa có thể làm bằng sắt, tre, nứa, gỗ hoặc đổ bê tông. Cái này thì tùy vào sở thích của gia chủ, nhưng một sân vườn đẹp hợp phong thủy thì không thể nào thiếu giàn hoa. Bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn khi vừa đi dạo lại ngoài vườn lại vừa ngắm hoa.

Và ngoài những kiểu chòi nghỉ, điểm nghỉ dạng chòi bát giác, lục giác, tứ giác, chòi có mái che. Thì các điểm nghỉ sử dụng phần che bên trên là giàn hoa leo cũng là một phương án thiết kế rất tuyệt vời. Hãy tưởng tượng, khi bạn đang ngồi nghỉ chân mà nhìn thấy những bông hoa đua sắc thì sẽ cảm thấy rất thi vị, giàu sức sống vô cùng. Sự xuất hiện của giàn hoa sẽ giúp cho khu vườn có thêm điểm nhấn và trở nên sinh động hơn. Và với hạng mục chính của thiết kế sân vườn là giàn hoa leo, thì không gian thiên nhiên nhà bạn sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều…

4. Hạng mục tạo điểm nhấn sân vườn với đồi tùng, khóm tùng
Để tạo điểm nhấn cho khu vườn thì các nhà thiết kế thường sư dụng đồi tùng hoặc khóm tùng. Bởi lẽ tùng là loài cây thể hiện khí chất của nam nhi. Loài cây này đại diện cho sự trường tồn. Hơn nữa loài cây này có sức sống rất mạnh mẽ, dễ trồng và dễ sống. Đặc biệt loài tùng La Hán còn có tác dụng xua đuổi tà ma giúp bảo về gia đình, đồng thời mang đến vận may.

5. Hạng mục điểm nhấn sân vườn với tiểu cảnh thác nước, hồ cá Koi
Tùy vào điều kiện của mình mà bạn quyết định xem nên xây dựng loại hồ nào nhé. Để có một hồ cá koi sẽ phải tốn khá nhiều chi phí. Nhưng mà hiệu quả nó mang lại thì rất thú vị đấy nhé. Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy. Việc nhìn ngắm những chú cá bơi lội tung tăng bạn sẽ thấy cuộc sống bớt phiền muộn. Đặc biệt đối với những người mạng thủy hay mạng mộc, một hồ cá ở sân vườn sẽ giúp tăng vượng khí cho gia chủ.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Một hạng mục không hề đơn giản. Bạn nhì thấy ở đâu đó một khu sân vườn bạn thấy rất thích. Bạn nghĩ rằng nó rất đơn giản và mình cũng làm được. Lẽ dĩ nhiên là bạn làm được, tuy nhiên trước khi bắt tay vào tiến hành thì hãy ghi nhớ 5 hạng mục chính của thiết kế sân vườn tiểu cảnh quan trọng trên đây. Để đảm bảo tạo ra một mẫu sân vườn đẹp ưng ý nhất nhé.

Bạn đọc có nhu cầu được tư vấn hoặc thuê thiết kế, thi công sân vườn tiểu cảnh nhà đẹp. Xin mời liên hệ với Công ty Thiết kế Nhà đẹp Kiến Tạo Việt để được đội ngũ KTS cảnh quan giàu kinh nghiệm tư vấn hỗ trợ những thông tin hữu ích nhất.

Nếu bạn là người thích hòa mình vào cây cỏ và hoa lá, đây là 10 ngôi nhà đẹp giữa thiên nhiên, sống không cần điện

TẠP CHÍ MENBACK

Back to top button