Xu hướng thời trang

10 điều về năm đầu tiên đau buồn – Cập nhật mới nhất 2024

Tạp chí công nghệ da, sản phẩm thuộc da, chia sẻ kiến thức chuyên ngành da thuộc, cập nhật các xu hướng thời trang và đặc biệt giúp bạn lựa chọn đồ da (túi da, ví da, thắt lưng da, cặp da, giày da,…) và công nghệ sản xuất da thuộc tiên tiến.

3+ 10 điều về năm đầu tiên đau buồn
cập nhật kiến thức mới nhất 2024

Năm đầu tiên đánh dấu lần đầu tiên bạn trải nghiệm và làm mọi thứ mà không có người bạn đã mất. Theo truyền thống, xã hội tin rằng mọi việc sẽ dễ dàng hơn sau năm đầu tiên. Một số vẫn tin vào điều này ngày nay. Sự thật là thời gian thử thách sau mất mát cũng cá nhân như chính tang quyến. Tin tưởng vào thời gian xử lý đau buồn của riêng bạn.

1. Sốc và tê

Giai đoạn đầu của sự đau buồn rất có thể sẽ trải qua cảm giác tê liệt vì cú sốc. Đây là cách bảo vệ cơ thể giúp bạn đối phó với cường độ.

2. Sống sót

Sống qua giai đoạn đau buồn đầu tiên dường như không thể sống sót. Nó thậm chí có vẻ không nhẹ nhõm khi biết những tang quyến khác đã đi trên con đường này trước đây. Nó có thể tồn tại được và nó cần thời gian và năng lượng.

3. Thật là đau

Mới hôm nay tôi đã được nhắc nhở về cách đối phó với nỗi đau. Trải qua nỗi đau thể xác hôm nay, tôi nằm trên giường cả ngày. Ba loại thuốc giảm đau khác nhau không thay đổi được cơn đau thể xác mà tôi cảm thấy. Tất cả những gì có thể là nằm trên giường, cầm một chai nước nóng và thở, trượt giữa trạng thái tỉnh táo và ngủ mê mệt. Tương tự như thế này, tôi nhớ lại trải nghiệm đau buồn về thể xác.

4. Tiết kiệm năng lượng

Ba năm sau sự mất mát của tôi; Tôi vẫn nhận thấy sự cần thiết phải tiết kiệm năng lượng của mình. Trong năm đầu tiên, tôi nhớ rằng không thể ra ngoài vì bất cứ điều gì khác ngoài mức cần thiết tuyệt đối. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để tham gia lại các hoạt động xã hội, chưa nói đến việc tận hưởng chúng. Hãy dành thời gian của bạn.

5. Chấp nhận sự giúp đỡ và tìm kiếm sự hỗ trợ

Trong trường hợp của tôi, không có lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận sự giúp đỡ đã được đưa ra một cách hào phóng. Bạn bè đã mang bữa ăn đến, tổ chức công việc giấy tờ, giúp đỡ những việc lặt vặt. Hãy để họ giúp bạn, điều đó cũng khiến họ cảm thấy rằng ít nhất họ có thể làm được điều gì đó cho bạn.

Ngoài ra, hãy tìm sự hỗ trợ phù hợp nhất cho bạn, cho dù đó là tư vấn nhóm, liệu pháp một đối một, nói chuyện với những người thân của tang quyến khác trong cộng đồng hoặc nói chuyện với một người bạn. Quan trọng nhất, theo gợi ý của các bậc cha mẹ đau buồn trong một cuộc khảo sát, hãy làm điều đó sớm hơn muộn hơn.

6. Năm đầu tiên là năm khó nhất

Trong trường hợp của tôi, 18 đến 24 tháng đầu tiên rất khó khăn. Khung thời gian mà đau buồn dữ dội ở mỗi người khác nhau. Thời gian của bạn có thể ngắn hơn hoặc dài hơn. Nó không quan trọng, nó không phải là cuộc thi.

7. Đã một năm rồi

Có một điều hoang đường mà một số người vẫn tin rằng sau một năm thì tang quyến sẽ qua khỏi điều tồi tệ nhất. Mỗi người tang quyến đều đau buồn khác nhau, mỗi người mất tích đều có một vị trí khác nhau trong trái tim mỗi người. Cho phép bản thân thời gian của riêng bạn.

8. Tình bạn sẽ thay đổi

Bạn bè trở thành người lạ và người lạ trở thành bạn. Đối phó với mất mát đặt ra câu hỏi về tỷ lệ tử vong và sự tồn tại của chính mọi người. Điều này có thể gây kinh ngạc sâu sắc. Một số người sẽ không thể đối phó với điều này hoặc tin rằng ‘bạn cần thời gian’. Hãy nhớ rằng ý định của họ chủ yếu là có ý nghĩa tốt.

9. Hãy sống thật với chính mình

… ngay cả khi điều này có nghĩa là làm thất vọng người khác. Năm đầu tiên của sự đau buồn sử dụng rất nhiều năng lượng quan trọng. Nó đòi hỏi tôi phải tập trung vào những thứ thiết yếu và đúng với nhu cầu của mình, hơn bao giờ hết.

10. Khóc có lợi cho sức khỏe

Khóc là một cách để giải phóng căng thẳng về cảm xúc. Đây là lý do tại sao trẻ sơ sinh và trẻ em làm điều này rất nhiều. Khi trưởng thành, chúng ta chưa học được lợi ích của việc dành thời gian cho bản thân và giải phóng những căng thẳng cảm xúc bị dồn nén. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước mắt có thành phần khác nhau. Nước mắt vì đau buồn đang chữa lành.

Còn điều gì khác mà bạn thấy quan trọng để đề cập về năm đau buồn đầu tiên không? Để lại bình luận bên dưới.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của Ngọc Quang, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức thời trang được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này. https://vietnamleather.com/ là tạp chí thời trang trẻ, xu hướng thời trang mới của giới trẻ hiện đại. Phong cách thời trang đa dạng, phong phú, phù hợp phong cách giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Ngọc Quang. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button